TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Quyền lợi cho cả đôi bên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Nguyễn Thị Lan 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Việc doanh nghiệp tham gia bảo hiểm hưu trí cho người lao động không chỉ giúp họ đảm bảo về mặt tài chính mà cũng chính là giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Người lao động cần hiểu được giá trị của việc tham gia bảo hiểm hưu trí

Đến nay vẫn rất ít người lao động Việt Nam hiểu rõ về số tiền lương hưu sẽ nhận được, cũng như số tiền chi tiêu cần thiết sau khi nghỉ hưu. Trong khi những yếu tố tác động đến cuộc sống khi về hưu như sức khỏe, rủi ro, lạm phát... sẽ không thể kiểm soát nếu như tài khoản tiền tiết kiệm không đủ hoặc không có một giải pháp bảo hiểm phù hợp.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động.

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện với sự tham gia đồng thời của doanh nghiệp và người lao động được kỳ vọng giúp giảm gánh nặng của Quỹ Bảo hiểm xã hội, tăng an sinh xã hội cho người lao động, đảm bảo cho cuộc sống hưu trí và người lao động có thể biết rõ thu nhập tương lai của mình.

Nhưng, người lao động thường coi trọng hiện tại hơn tương lai, nên họ muốn nhận ngay lợi ích bằng cách tăng lương hoặc thưởng thay vì việc doanh nghiệp tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho họ. Vậy nên, rất cần có sự chủ động của doanh nghiệp trong việc đứng ra mở đường áp dụng chế độ hưu trí tự nguyện để hỗ trợ cho người lao động không chỉ về mặt tài chính, mà còn cả về mặt thủ tục gia nhập.

quyen-loi-cho-ca-doi-ben-khi-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho-huu-tri

Quyền lợi cho cả đôi bên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí

>>  Bảo Việt Nhân thọ ra mắt Hưu trí vững nghiệp dành cho doanh nghiệp

Tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho người lao động, doanh nghiệp được hưởng lợi gì?

Với mỗi doanh nghiệp, sự phát triển của doanh nghiệp là điều quan trọng nhất, nhưng nhìn rộng hơn, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tỷ lệ thuận với sự phát triển của một quốc gia và doanh nghiệp luôn được lợi từ sự phát triển đó. Do đó, doanh nghiệp có thể coi việc tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện như trách nhiệm xã hội cần thiết và là giải pháp để cùng Chính phủ giảm nhẹ những rủi ro của người lao động khi nghỉ hưu.

Theo Công ty AC Nielsen, việc tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện mang lại lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp. Vì hiện đang có nhiều dự báo, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt với các nước lân cận về mặt phát triển kỹ thuật và sản xuất.

Theo đó, việc tăng hiệu suất lao động và tăng thêm người lao động giỏi là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp cần quan tâm để phát triển bền vững.

Vì vậy việc tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện được đánh giá là một trong những giải pháp hữu hiệu để các doanh nghiệp gia tăng chế độ phúc lợi cho người lao động, tạo sự gắn kết bền chặt giữa người lao động và doanh nghiệp, từ đó sẽ thúc đẩy nâng cao năng suất lao động, thu hút và giữ chân nhân tài.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Quyền lợi cho cả đôi bên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất