avatart

khach

icon

Vì sao nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người dân đang tiếp tục gia tăng

Thị trường bảo hiểm

- 01/01/1970

0

Thị trường bảo hiểm

01/01/1970

0

Ngày càng có nhiều người dân muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ dẫn tới nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tăng lên. Vậy lý do nào khiến nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người dân đang tiếp tục gia tăng tại Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

Theo Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người dân đang tiếp tục gia tăng  tại Việt Nam.

Thứ nhất là nền kinh tế khó khăn, người dân đối mặt với các khoản chi tiêu cho tương lai. Họ lo ngại vì nhiều khoản chi phí phát sinh như khám chữa bệnh, học phí tăng, lương chi trả thấp... và có những người lao động chỉ có việc làm cầm chừng. Khi đối mặt với vấn đề tài chính, họ sẽ nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp cần cho bảo vệ tương lai của chính mình và gia đình.

>> Tăng giá 1.800 dịch vụ y tế: Hơn lúc nào hết, bảo hiểm phát huy vai trò quan trọng

Thứ hai, hiện các công ty bảo hiểm nhân thọ ngày càng tung ra nhiều loại sản phẩm đa dạng. Tất cả giúp người dân có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

thebank_lifeinsurance_youngfamily_thebankmin_1457748550

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn và gia đình đối mặt với những khó khăn

>> Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Thứ ba, với những ai có thu nhập cao thì bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư hiệu quả. Nhất là trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều mã giảm nhanh, thị trường bát động sản ảm đạm, các khoản đầu tư lớn và rủi ro cao. Lãi suất huy động tiết kiệm thì không cao nên họ có thể lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để đầu tư vì có thể sinh lời trên số tiền phí đã đóng và khi rủi ro xảy ra thì vẫn được bảo vệ. 

Thứ tư, khi đời sống phát triển, nhu cầu chi tiêu tăng lên dẫn tới gia tăng các nghĩa vụ và nhu cầu cuộc sống. Ví dụ như đầu tư lâu dài cho con em, mua sắm thêm nhà cửa, đồ dùng. Mà mỗi khoản đầu tư này cũng cần ít nhất vài ba trăm triệu. Bởi vậy họ nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp tích cực, tích cốc phòng cơ, lo cho tương lai lâu dài và bền vững. 

Chính những điều này đã thúc đẩy thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam phát triển mạnh. Doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ năm qua đạt 38.187 tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2014.

Trong đó đầu tư của toàn ngành bảo hiểm là 152.500 tỷ đồng (khoảng 7 tỷ USD), chỉ tính riêng bảo hiểm nhân thọ đã có 125.000 tỷ là tiền đầu tư từ các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời năm qua các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên đã đầu tư vào mua trái phiếu chính phủ với kỳ hạn dài 20-30 năm với tổng số tiền lên tới 10.000 tỷ đồng.

Tất cả nhằm khẳng định bảo hiểm nhân thọ đang là kênh huy động vốn dài hạn, phát triển kinh tế lợi ích quốc gia. 

Trích baophapluat


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *