TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam?

Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam?

0 Thị trường bảo hiểm

Thebank.vn Trong “Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới”, đáng chú ý có một số cái tên đã và đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

So với thời điểm mới hình thành thì hiện tại các công ty bảo hiểm đã tìm được chỗ đứng và vị thế riêng của mình trong lòng khách hàng. Với nhiều hình thức bảo hiểm phục vụ cho các lĩnh vực đời sống khác nhau, đem đến sự hỗ trợ về tài chính và dịch vụ tốt nhất, đảm bảo chất lượng cuộc sống. Sau đây Thebank sẽ liệt kê những thương hiệu thuộc “Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới” đang có mặt tại Việt Nam. Cùng theo dõi ngay nhé!!

Công ty bảo hiểm là gì?

Công ty bảo hiểm là tổ chức huy động vốn bằng cách bán chứng nhận bảo hiểm cho công chúng và sử dụng nguồn vốn huy động được để đầu tư. Đây được xem là một định chế tài chính cung cấp nhiều dịch vụ bảo hiểm khác nhau như: chống lại những rủi ro về tài chính, bảo vệ cá nhân và doanh nghiệp, bảo lợi quyền lợi cho mọi khách hàng.

Nhờ vào những thu thập của bản thân mà các chuyên viên bảo hiểm có thể dự đoán được xác suất xuất hiện của một biến cố nhất định. Có thể xác định được xác suất bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật…của các gia đình từ đó tính được mức thiệt hại mà biến cố đó gây ra. Các chuyên viên bảo hiểm có thể dựa vào những thông tin này để ước tính mức phí bảo hiểm và thu phí bảo hiểm để đáp ứng yêu cầu chi trả tiền bảo hiểm và đảm bảo mức lợi nhuận hợp lý.

Xem thêm: Các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện nay

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Đăng ký ngay

Công ty bảo hiểm nhân thọ là gì?

Công ty bảo hiểm nhân thọ là gì?

Phân loại các loại hình Công ty bảo hiểm

Các loại hình của Công ty bảo hiểm dựa trên các yếu tố: phương thức quản lý, kỹ thuật bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm, mục đích hoạt động.... Để quản lý các loại hình bảo hiểm này, người ta phân loại thành các nhóm dựa trên các tiêu chí khác nhau. Cụ thể có một số cách phân loại rất phổ biến đang được sử dụng hiện nay:

Phân loại theo đối tượng bảo hiểm

Căn cứ vào đối tượng bảo hiểm để phân loại hình nghiệp vụ các công ty bảo hiểm cụ thể:

 • Bảo hiểm tài sản: Đây là loại bảo hiểm lấy tài sản làm đối tượng bảo hiểm khi chẳng may xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn, thiệt hại cả về người và tài sản thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm theo giá trị thiệt hại thực tế và thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bảo hiểm con người: Với loại hình bảo hiểm này thì đối tượng chính là sức khỏe, tính mạng, thân thể của con người. Khi ký kết hợp đồng thì người được bảo hiểm phải nộp một khoản phí cho công ty bảo hiểm để được có thể bảo vệ khi xảy ra rủi ro xảy ra làm ảnh hưởng tính mạng, sức khỏe của người.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Đối tượng chính là các trách nhiệm phát sinh do ràng buộc của các quy định trong luật dân sự, theo đó, người được bảo hiểm phải bồi thường bằng tiền cho người thứ 3 những thiệt hại gây ra do hành vi của mình hoặc do sự vận hành của tài sản thuộc sở hữu của chính mình.

Xem thêm: Mua bảo hiểm tài sản đảm bảo - lợi cả đôi bên

Phân loại theo phương thức quản lý

 • Bảo hiểm tự nguyện: Đây là một hình thức bảo hiểm mà được ký kết dựa trên sự cân nhắc và nhận thức hoàn toàn tự nguyện của người được bảo hiểm.
 • Bảo hiểm bắt buộc: Được hình thành dựa trên cơ sở luật định nhằm bảo vệ lợi ích của nạn nhân trong các vụ tổn thất và bảo vệ lợi ích của toàn bộ nền kinh tế - xã hội. Các hoạt động nguy hiểm có thể dẫn đến tổn thất con người và tài chính trầm trọng gắn liền với trách nhiệm dân sự nghề nghiệp thường là đối tượng của sự bắt buộc này.

Xem thêm: Bảo hiểm bắt buộc là gì? Các loại bảo hiểm bắt buộc hiện nay

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Đăng ký ngay

Phân loại theo mục đích hoạt động

 • Bảo hiểm xã hội: Là loại hình bảo hiểm được các công ty bảo hiểm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. (Trích luật BHXH)
 • Kinh doanh bảo hiểm: là hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lợi, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm, trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. (Trích luật kinh doanh BH)

Xem thêm: Quy định về chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện có gì mới?

Phân loại theo kỹ thuật bảo hiểm

 • Bảo hiểm phi nhân thọ: là hình thức bảo hiểm cho các rủi ro có tính chất ổn định theo thời gian và thường độc lập với tuổi thị con người, hợp đồng loại bảo hiểm này thường là ngắn hạn.
 • Bảo hiểm nhân thọ: là các loại bảo hiểm đảm bảo cho các rủi ro có tính chất thay đổi rõ nét theo thời gian và đối tượng, thường gắn liền với tuổi thọ con người. Các hợp đồng loại này thường là dài hạn có thể lên tới 10 năm, 20 năm, trọn đời…

Xem thêm: Danh sách các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cập nhật mới nhất

Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới tại VN

Vừa qua, tạp chí nổi tiếng thế giới Forbes đã đưa ra danh sách top 2000 công ty trên toàn cầu, qua đó cũng công bố top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Danh sách này được tạo ra dựa trên sự đánh giá chi tiết, công bằng và tổng hòa trên 4 yếu tố: Doanh thu, Lợi nhuận, Tổng tài sản và Giá trị thị trường tại gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đa số những công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam điều có công ty mẹ ở nước ngoài, cụ thể:

 • “Cán đích” ở vị trí đầu tiên là công ty bảo hiểm Ping An đến từ Trung Quốc với doanh thu 109 tỷ đô la Mỹ và 9.1 tỷ đô tiền lợi nhuận thu được. Tiếp theo đó là những cái tên lớn trên thị trường bảo hiểm thế giới như: Allianz (2) đến từ Đức, AXA (3) của Pháp, Japan Post Holdings (4) của Nhật Bản, China Life Insurance của Trung Quốc.
 • Đáng chú ý, có tới 3 hãng bảo hiểm trong số “10 công ty bảo hiểm lớn nhất toàn cầu” đang có mặt thị trường Việt Nam, đó là: Prudential, Chubb LifeAIA.
 • Hãng bảo hiểm đến từ nước Anh – Prudential nắm giữ vị trí số 6 trong bảng xếp hạng với doanh thu 96.94 tỷ đô la Mỹ, và trị giá 53.7 tỷ đô la giá trị thị trường.
 • Chubb Life và AIA (với 26.45 tỷ đô la Mỹ tiền doanh thu và 77.1 tỷ đô giá trị thị trường) lần lượt chia sẻ 2 vị trí thứ 8 và thứ 9.

Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới (theo đánh giá của Forbes Global 2000)

STT Tên công ty Quốc gia Thứ hạng trên Forbes Global 2000
1 Ping An Insurance Trung Quốc 16
2 Allianz Đức 21
3 AXA Group Pháp 27
4 Japan Post Holdings Nhật Bản 45
5 China Life Insurance Trung Quốc 52
6 Prudential Anh 68
7 Zurich Thụy Sĩ 91
8 Chubb Life Mỹ 109
9 AIA Group Hồng Kông 111
10 Munich RE Đức 120

Xem thêm: Các Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới

Việt Nam là thị trường bảo hiểm được đánh giá còn nhiều tiềm năng chưa khai thác, do vậy, có thể trong thời gian tới những hãng bảo hiểm lớn hàng đầu nước của thế giới sẽ có mặt tại nước ta, góp phần làm cho thị trường bảo hiểm trong nước sôi động và đa dạng

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Đăng ký ngay

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam?
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất