TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam?

Trần Việt Anh & Nguyễn Thị Lan 0 Thị trường bảo hiểm

Trong Top 15 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, đáng chú ý có 7 công ty đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Sự ra đời của các công ty bảo hiểm đã góp phần giúp cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn bằng cách cung cấp các dịch vụ bảo hiểm bảo vệ tài chính của con người trước các rủi ro trong cuộc sống. So với thời điểm mới hình thành thì hiện tại các công ty bảo hiểm đã tìm được chỗ đứng và vị thế riêng của mình trong lòng khách hàng.

Top 15 công ty bảo hiểm lớn nhất trên thế giới

Bảng xếp hạng mới nhất top 15 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường được công bố trên trang statista.com, trong đó có tới 7 công ty bảo hiểm nhân thọ đang có mặt tại Việt Nam. Danh sách 15 công ty như sau:

Tên công ty Giá trị vốn hoá thị trường (Tỷ đô la Mỹ)
Ping An Insurance Group (china) 187,2
AIA Group (Hong Kong) 111,8
China Life Insurance (China) 60,3
Prudential (United States) 36,9
Metlife (United States) 32,8
Japan Post Holdings (Japan) 32,7
China Pacific Insurance (China) 30
Aflac (united States) 26,9
Manulife (Canada) 24,5
Cathay Financial (Taiwan) 17,7
Legal & General Group (United Kingdom) 15,3
Dai-ichi Life Insurance (Japan) 14,4
Aviva (United Kingdom) 12
Swiss Life Holding (Switzerland) 11,3
New China Life Insurance (China) 10,8

Qua bảng số liệu trên bạn có thể thấy công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trên thế giới hiện nay là Ping An Insurance Group (china) với giá trị vốn hoá thị trường 187,2 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn bảo hiểm đứng thứ hai trên thế giới là AIA Group (Hong Kong) với giá trị vốn hoá thị trường 111,8 tỷ đô la Mỹ.

=> Bạn có biết: Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ đâu và được phân phối như thế nào?

Top 7/15 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam

Trong đó 7 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam là: AIA Group, Prudential, Metlife, Manulife, Cathay Financial, Dai-ichi Life Insurance, Aviva. Cùng tìm hiểu thông tin về 7 công ty đó ngay sau đây:

Tên công ty Giá trị vốn hoá thị trường (Tỷ đô la Mỹ)
AIA Group (Hong Kong) 111,8
Prudential (United States) 36,9
Metlife (United States) 32,8
Manulife (Canada) 24,5
Cathay Financial (Taiwan) 17,7
Dai-ichi Life Insurance (Japan) 14,4
Aviva (United Kingdom) 12

Dựa vào bảng trên, ta thấy vị trí top đầu theo vốn hóa thị trường là AIA, vị trí thứ 2 là Prudential, vị trí thứ 3 là Metlife...

Tập đoàn AIA

Tập đoàn AIA được thành lập vào năm 1919 bởi nhà sáng lập ông Cornelius Vander Starr, từ một văn phòng đại lý bảo hiểm nhỏ tại đặt tại Thượng Hải, đến nay Tập đoàn AIA đã có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương trong suốt 100 năm qua. AIA có mặt ở 18 thị trường khác nhau, bao gồm Trung Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Campuchia… Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000, AIA luôn là đơn vị đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, trở thành thương hiệu được khách hàng tin cậy và lựa chọn. AIA Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ của người tiêu dùng Việt Nam.

Tập đoàn AIA

Tập đoàn AIA

Prudential Financial

Tập đoàn Prudential được thành lập vào năm 1848 tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản tại Vương quốc Anh, Mỹ và Châu Á.Tại châu Á, Prudential hiện đang hoạt động tại 14 thị trường và có mặt tại thị trường Việt Nam từ 1999. Prudential đang giúp 1,5 triệu khách hàng Việt Nam được bảo vệ tài chính và gia tăng tài sản với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, tích lũy và đầu tư. Với đội ngũ hơn 200.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, 360 văn phòng Tổng Đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng, hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 127 bệnh viện và phòng khám Prudential mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Prudential cũng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại để rút ngắn thủ tục hành chính, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

MetLife

Với 150 năm phát triển toàn cầu, MetLife luôn nằm trong top 100 công ty lớn nhất Hòa Kỳ và dược đánh giá là công ty bảo hiểm tin cậy toàn cầu. Đây là doanh nghiệp đứng đầu trong việc cung cấp bảo hiểm hiệu quả và đột phá, các phúc lợi nhân viên, và các giải pháp hưu trí trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, MetLife đã hợp tác với ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch của BIDV. Sự kết hợp này sẽ phát huy thế mạnh của hai bên: Sự am hiểu thị trường nội địa của BIDV và sư vững mạnh về tài chính cùng kinh nghiệm của toàn của MetLife hứa hẹn sẽ mang đến những bước đột phá trong việc cung cấp các sản phẩm tài chính, bảo hiểm cho khách hàng Việt Nam.

Manulife

Tập đoàn Tài chính Manulife là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dịch vụ tài chính, bảo hiểm và giải pháp quản lý tài sản cho cá nhân, tổ chức và tập thể. Tại các nước, Tập đoàn Tài chính Manulife phục vụ khách hàng dưới thương hiệu Manulife, chỉ riêng tại Hoa Kỳ thì hoạt động dưới thương hiệu John Hancock.

Manulife Việt Nam (thành viên của Manulife Financial) là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Hiện nay, Manulife Việt Nam đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như: Bảo hiểm truyền thống, bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, hưu trí… Bên cạnh kênh phân phối truyền thống qua đại lý, Manulife Việt Nam còn liên kết với các ngân hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi tìm hiểu và tham gia bảo hiểm.

Cathay Financial

Công ty TNHH BHNT Cathay thành lập tháng 08 năm 1962, trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Với sự hỗ trợ đắc lực của hơn 26.000 nhân viên chuyên nghiệp, các cổ đông cùng mạng lưới khách hàng rộng lớn, công ty BHNT Cathay đã luôn duy trì được mức doanh thu, tài sản và chính sách phát triển ổn định. Tại Đài Loan, công ty BHNT Cathay chính là thương hiệu số một trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Công ty BHNT Cathay đã chính thức thành lập “Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam” để phấn đấu hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh nhất khu vực Châu Á. Đây là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ tài chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Hiện tại công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay vẫn tiếp tục duy trì chính sách kinh doanh ổn định vững mạnh, cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính toàn diện cho khách hàng Việt Nam.

Dai-ichi Life Insurance

Được thành lập ngày 18 tháng 01 năm 2007, là thành viên của The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited (“Dai-ichi Life”) – Nhật Bản, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.

Theo số liệu cung cấp từ Dai-ichi Việt Nam, tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2019 của công ty trên 13.000 tỷ đồng, tăng gấp 28 lần kể từ khi thành lập, tăng 14% so với năm 2018 và chiếm 12% thị phần tổng doanh thu phí, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong bốn công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam. Lợi nhuận sau thuế của Công ty vượt mốc trên 1.000 tỷ đồng, đạt gần 1.300 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 30.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Dai-ichi Life Việt Nam đang phục vụ trên 3 triệu khách hàng trên cả nước. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Việt Nam rất đa dạng về mức phí bảo hiểm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Dai-ichi Life Insurance

Dai-ichi Life Insurance

Aviva

Aviva là tập đoàn bảo hiểm đến từ Vương quốc Anh với hơn 320 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, hiện đang có mặt trên 14 thị trường trên toàn thế giới. Tại Anh Quốc, Aviva là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu, phục vụ ¼ dân số và phát triển rất mạnh tại các thị trường Châu Âu, Châu Á và Canada.Tại Việt Nam, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là công ty BHNT VietinBank Aviva - liên doanh giữa tập đoàn Aviva và ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank). Hiện nay, Aviva Việt Nam đang cung cấp một danh mục các giải pháp bảo hiểm nhân thọ đa dạng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng như: Bảo vệ, đầu tư, tiết kiệm. 

=> Đọc thêm về các công ty bảo hiểm nhân thọ khác tại Việt Nam để có thêm lựa chọn khi tham gia bảo hiểm.

Việt Nam là thị trường bảo hiểm được đánh giá còn nhiều tiềm năng chưa khai thác, do vậy, có thể trong thời gian tới những hãng bảo hiểm lớn hàng đầu nước của thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam, góp phần làm cho thị trường bảo hiểm trong nước sôi động và đa dạng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài, bằng cách đăng ký Tài khoản VIP bạn đã góp phần ủng hộ chúng tôi tiếp tục xây dựng nội dung chất lượng hơn.

29.000/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
 • THỬ NGHIỆM

  29.000

  /tháng

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

 • CƠ BẢN

  49.000

  /tháng

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

  Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

  Nhận bảng tin hằng ngày

 • NÂNG CAO

  69.000

  /tháng

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

  Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

  Nhận bảng tin hằng ngày

  Trợ giúp từ các chuyên gia TheBank qua hotline

 • THỬ NGHIỆM

  78.300

  /quý

  87.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

 • CƠ BẢN

  132.300

  /quý

  147.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

  Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

  Nhận bảng tin hằng ngày

 • NÂNG CAO

  186.300

  /quý

  207.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

  Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

  Nhận bảng tin hằng ngày

  Trợ giúp từ các chuyên gia TheBank qua hotline

 • THỬ NGHIỆM

  243.600

  /năm

  348.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

 • CƠ BẢN

  411.600

  /năm

  588.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

  Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

  Nhận bảng tin hằng ngày

 • NÂNG CAO

  579.600

  /năm

  828.000

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

  Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

  Sử dụng công cụ không giới hạn

  Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

  Nhận bảng tin hằng ngày

  Trợ giúp từ các chuyên gia TheBank qua hotline

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam?
4 5

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất