avatart

khach

icon

Top 6/15 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam

Thị trường bảo hiểm

- 14/04/2022

0

Thị trường bảo hiểm

14/04/2022

0

Trong top 15 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, đáng chú ý có 6 công ty đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

Sự ra đời của các công ty bảo hiểm đã góp phần giúp cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn bằng cách cung cấp các dịch vụ bảo hiểm bảo vệ tài chính của con người trước các rủi ro trong cuộc sống. So với thời điểm mới hình thành thì hiện tại các công ty bảo hiểm đã tìm được chỗ đứng và vị thế riêng của mình trong lòng khách hàng.

Top 15 công ty bảo hiểm lớn nhất trên thế giới

Bảng xếp hạng mới nhất top 15 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường được công bố trên trang statista.com như sau:

Tên công ty Giá trị vốn hoá thị trường (Tỷ đô la Mỹ)
Ping An Insurance Group (china) 187,2
AIA Group (Hong Kong) 111,8
China Life Insurance (China) 60,3
Prudential (United States) 36,9
Metlife (United States) 32,8
Japan Post Holdings (Japan) 32,7
China Pacific Insurance (China) 30
Aflac (united States) 26,9
Manulife (Canada) 24,5
Cathay Financial (Taiwan) 17,7
Legal & General Group (United Kingdom) 15,3
Dai-ichi Life Insurance (Japan) 14,4
Aviva (United Kingdom) 12
Swiss Life Holding (Switzerland) 11,3
New China Life Insurance (China) 10,8

Qua bảng số liệu trên bạn có thể thấy công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trên thế giới hiện nay là Ping An Insurance Group (China) với giá trị vốn hoá thị trường 187,2 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn bảo hiểm đứng thứ hai trên thế giới là AIA Group (Hong Kong) với giá trị vốn hoá thị trường 111,8 tỷ đô la Mỹ.

Top 5 thị trường bảo hiểm lớn nhất thế giới lần lượt là: Ping An Insurance Group (China), AIA Group (Hong Kong), China Life Insurance (China), Prudential (United States), Metlife (United States).

Thị trường bảo hiểm thế giới hiện nay như thế nào?

Thị trường bảo hiểm thế giới hiện nay như thế nào?

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo bản tin thị trường bảo hiểm toàn cầu của Bộ Tài chính số mới nhất tại đây.

Top 6/15 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam

Trong top 15 công ty bảo hiểm lớn nhất trên thế giới, có 6 công ty bảo hiểm đang có mặt tại thị trường Việt Nam là: AIA Group, Prudential, Metlife, Manulife, Cathay Financial, Dai-ichi Life Insurance. Cùng tìm hiểu thông tin về 6 công ty đó ngay sau đây:

Tên công ty Giá trị vốn hoá thị trường (Tỷ đô la Mỹ)
AIA Group (Hong Kong) 111,8
Prudential (United States) 36,9
Metlife (United States) 32,8
Manulife (Canada) 24,5
Cathay Financial (Taiwan) 17,7
Dai-ichi Life Insurance (Japan) 14,4

Dựa vào bảng trên, ta thấy vị trí top đầu theo vốn hóa thị trường là AIA, vị trí thứ 2 là Prudential, vị trí thứ 3 là Metlife...

Tập đoàn AIA

Tập đoàn AIA được thành lập vào năm 1919 bởi nhà sáng lập ông Cornelius Vander Starr, từ một văn phòng đại lý bảo hiểm nhỏ tại đặt tại Thượng Hải, đến nay Tập đoàn AIA đã có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm quốc tế nói chung và ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói riêng. AIA có mặt ở 18 thị trường khác nhau, bao gồm Trung Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Campuchia…

Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000, AIA luôn là đơn vị đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, trở thành thương hiệu được khách hàng tin cậy và lựa chọn. AIA Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ của người tiêu dùng Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ AIA để có thêm sự lựa chọn khi có nhu cầu.

Tập đoàn AIA có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000

Tập đoàn AIA có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000

Prudential Financial

Tập đoàn Prudential được thành lập vào năm 1848 tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản tại Vương quốc Anh, Mỹ và Châu Á. Tại châu Á. Prudential hiện đang hoạt động tại 14 thị trường và có mặt tại thị trường Việt Nam từ 1999. Sự đóng góp của Prudential Financial giúp cho thị trường bảo hiểm nhân thọ trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng trở nên sôi động hơn.

Prudential đang giúp 1,5 triệu khách hàng Việt Nam được bảo vệ tài chính và gia tăng tài sản với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, tích lũy và đầu tư.

Với đội ngũ hơn 200.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, 360 văn phòng tổng đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng, hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 127 bệnh viện và phòng khám Prudential mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Prudential cũng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại để rút ngắn thủ tục hành chính, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

MetLife

Với 150 năm phát triển toàn cầu, MetLife luôn nằm trong top 100 công ty lớn nhất Hòa Kỳ và được đánh giá là công ty bảo hiểm tin cậy toàn cầu. Đây là doanh nghiệp đứng đầu trong việc cung cấp bảo hiểm hiệu quả và đột phá, các phúc lợi nhân viên, và các giải pháp hưu trí trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, MetLife đã hợp tác với ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch của BIDV. Sự kết hợp này sẽ phát huy thế mạnh của hai bên: Sự am hiểu thị trường nội địa của BIDV và sự vững mạnh về tài chính cùng kinh nghiệm của toàn của MetLife hứa hẹn sẽ mang đến những bước đột phá trong việc cung cấp các sản phẩm tài chính, bảo hiểm cho khách hàng Việt Nam.

Manulife

Tập đoàn Tài chính Manulife là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dịch vụ tài chính, bảo hiểm và giải pháp quản lý tài sản cho cá nhân, tổ chức và tập thể. Tại các nước, Tập đoàn Tài chính Manulife phục vụ khách hàng dưới thương hiệu Manulife, chỉ riêng tại Hoa Kỳ thì hoạt động dưới thương hiệu John Hancock.

Manulife Việt Nam (thành viên của Manulife Financial) là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Hiện nay, Manulife Việt Nam đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như: Bảo hiểm truyền thống, bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, hưu trí… Bên cạnh kênh phân phối truyền thống qua đại lý, Manulife Việt Nam còn liên kết với các ngân hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi tìm hiểu và tham gia bảo hiểm. Khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife.

Cathay Financial

Công ty TNHH BHNT Cathay thành lập tháng 08 năm 1962, trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Với sự hỗ trợ đắc lực của hơn 26.000 nhân viên chuyên nghiệp, các cổ đông cùng mạng lưới khách hàng rộng lớn, công ty BHNT Cathay đã luôn duy trì được mức doanh thu, tài sản và chính sách phát triển ổn định. Tại Đài Loan, công ty BHNT Cathay chính là thương hiệu số một trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Công ty BHNT Cathay đã chính thức thành lập “Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam” để phấn đấu hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh nhất khu vực Châu Á. Đây là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ tài chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Hiện tại công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay vẫn tiếp tục duy trì chính sách kinh doanh ổn định vững mạnh, cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính toàn diện cho khách hàng Việt Nam.

Dai-ichi Life Insurance

Được thành lập ngày 18 tháng 01 năm 2007, là thành viên của The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited (“Dai-ichi Life”) – Nhật Bản, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.

Theo số liệu cung cấp từ Dai-ichi Việt Nam, tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2020 của công ty trên 13.000 tỷ đồng, tăng gấp 28 lần kể từ khi thành lập, tăng 14% so với năm 2018 và chiếm 12% thị phần tổng doanh thu phí, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong bốn công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam. Lợi nhuận sau thuế của Công ty vượt mốc trên 1.000 tỷ đồng, đạt gần 1.300 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 30.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Dai-ichi Life Việt Nam đang phục vụ trên 3 triệu khách hàng trên cả nước. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Việt Nam rất đa dạng về mức phí bảo hiểm phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Tìm hiểu thêm tiềm năng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam để biết được tại sao có nhiều công ty bảo hiểm vào Việt Nam đầu tư đến vậy.

Dai-ichi Life là công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Dai-ichi Life là công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Việt Nam là thị trường bảo hiểm được đánh giá còn nhiều tiềm năng chưa khai thác. Vì vậy, có thể trong thời gian tới những hãng bảo hiểm lớn hàng đầu của thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam, góp phần làm cho thị trường bảo hiểm trong nước sôi động hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (6 lượt)

4 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *