TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022

Lê Thị Quyên & Hà Ly 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Vietnam Report mới chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm nay bao gồm Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential, Manulife, Dai-ichi Life, AIA...
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Các tiêu chí đánh giá xếp hạng công ty bảo hiểm

Vẫn như mọi năm, uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính:

(1) Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn...). 

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng.

(3) Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm; Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành; và Điều tra khảo sát về tình hình của các công ty bảo hiểm được thực hiện trong tháng 6/2021 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm…

Danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022

Thông qua sự đánh giá khách quan và độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp; đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông theo phương pháp Media coding; và khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022 như sau:

 1. Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ
 2. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
 3. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)
 5. Công ty TNHH Manulife Việt Nam
 6. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam
 7. Công Ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MB Ageas
 8. Công ty TNHH bảo hiểm HANWHA Life Việt Nam
 9. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam
 10. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam

Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021

Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2021 (Nguồn: Viet nam Report)

Như vậy, năm nay Bảo Việt Nhân Thọ vẫn giữ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín còn Prudential Việt Nam thì đứng vị trí thứ 2. Trong khi Dai-ichi đã xuất sắc vươn lên vị trí số 3, còn Manulife Việt Nam xuống vị trí thứ 5. 

Nhìn vào Top 10 ở trên, ta dễ dàng nhận ra Top 3 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2022 chưa có nhiều sự thay đổi so với năm 2021. Theo đó vẫn là những cái tên quen thuộc như Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam và Dai-ichi Life Việt Nam. Đây là những công ty có các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho gia đình an toàn nhất để bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Top 5 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2022 là Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam, Dai-Ichi Việt Nam, AIA và Manulife Việt Nam.

=>> Xem thông tin chi tiết về 10 trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam để dễ dàng gửi gắm niềm tin khi tham gia bảo hiểm.

Điểm quy đổi của Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022

Theo số liệu từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính tới cuối năm 2021, tổng tài sản của thị trường bảo hiểm ước đạt 710.002 tỷ đồng, tăng 23,86% so với cùng kỳ năm 2020. Các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 577.069 tỷ đồng, tăng 22,24% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm năm 2021 ước đạt 455.606 tỷ đồng, tăng 24,89% so với cùng kỳ năm 2020.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, năm 2022, dù diễn biến Covid-19 vẫn còn khá phức tạp, đồng thời sự phục hồi của nền kinh tế còn nhiều thách thức, khó khăn, tuy nhiên thị trường bảo hiểm vẫn dự kiến khá tích cực. Theo đó, hầu hết các chỉ tiêu quan trọng đều dự báo sẽ vẫn duy trì tăng trưởng 2 con số. Theo đó, tổng tài sản thị trường bảo hiểm năm 2022 ước đạt 808.908 tỷ đồng, tăng 13,93% so với cùng kỳ năm 2021. Đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 677.036 tỷ đồng, tăng 17,32% so với năm 2021. Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm ước đạt 533.758 tỷ đồng, tăng 17,15% so với năm 2021.

Tổng nguồn vốn chủ sở hữu các doanh nghiệp bảo hiểm năm 2022 ước đạt 165.069 tỷ đồng, tăng 8,25% so với năm 2021. Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2022 ước đạt 253.730 tỷ đồng, tăng 18,04% so với năm 2021. Chi trả quyền lợi bảo hiểm trong 2022 ước đạt 58.291 tỷ đồng, tăng 17,61% so với cùng kỳ năm 2021.

Nhìn chung, có thể thấy bảo hiểm vẫn là ngành phát triển tiềm năng trong thời đại mới, khi dịch bệnh, thiên tai hoành hành, giá trị của con người ngày càng được coi trọng và cần bảo vệ nhiều hơn.

Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ được cập nhật liên tục

Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ được cập nhật liên tục

Theo Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VietNam Report), sự uy tín của các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí chính như sau:

 • Kết quả tài chính doanh nghiệp (30% trọng số điểm): Kết quả này sẽ được đánh giá theo báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất của các công ty bảo hiểm. Các hệ số tài chính được chú trọng phải kể đến tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn...
 • Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông (30% trọng số điểm): VietNam Report sử dụng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng như báo chí, tạp chí, đài truyền hình về bảo hiểm…
 • Khảo sát online mức độ nhận biết, hài lòng của khách hàng (40% trọng số điểm): Tiêu chí này là quan trọng nhất, có liên quan nhiều hơn đến sự uy tín của công ty bảo hiểm. Trong tiêu chí này, VietNam Report sẽ khảo sát chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty bảo hiểm. Đồng thời, khảo sát doanh nghiệp bảo hiểm về quy mô thị trường, lao động vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động. Ngoài ra, khảo sát cả các kiến thức của khách hàng cũng như mức độ hài lòng về từng sản phẩm, dịch vụ của công ty bảo hiểm.

Trên đây là tất cả những thông tin được Vietnam Report công bố về Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam đã giúp cho thị trường bảo hiểm trong nước không ngừng phát triển. Đồng thời, danh sách này cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và tham gia bảo hiểm an toàn, hiệu quả.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chính thức công bố Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2022
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất