TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam theo vốn điều lệ hiện nay

0 Thị trường bảo hiểm

Cập nhật liên tục bảng xếp hạng vốn điều lệ 17 công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay, đứng đầu về vốn điều lệ là FWD, tiếp đến là các thương hiệu Sun Life Việt Nam, Manulife, Dai-ichi Life, Generali, Cathay Life, Sun Life, Hanwha Life…

Theo Khoản 29, Điều 4, Luật Doanh nghiệp 2014, vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Đối với doanh nghiệp, vốn điều lệ là:

  • Là sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác, cũng như đối với doanh nghiệp
  • Là vốn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp
  • Là cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn.

Vốn điều lệ công ty bảo hiểm nào lớn nhất?

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam theo vốn điều lệ hiện nay:

Stt Tên Công ty Bảo hiểm nhân thọ Vốn điều lệ (tỷ đồng)
1 FWD 15.174,2
2 Sun Life 14.380
3 Manulife 13.095
4 Dai-ichi Life 7.700
5 Generali 6.852
6 Cathay Life 6.121
7 Prudential 4.949
8 Hanwha Life 4.891
9 Bảo Việt Nhân Thọ 4.150
10 AIA 3.244
11 Aviva 2.557
12 Chubb Life 1.550
13 MB Ageas 1.500
14 Fubon Life 1.400
15 Mirae Asset Prévoir 1.079
16 Phu Hung Life 1.058
17 BIDV Metlife 1.00

Tính đến thời điểm hiện tại, bảng xếp hạng vốn điều lệ của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã có sự thay đổi. Theo đó, top 5 doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất thị trường đều là doanh nghiệp nước ngoài: FWD, Sun Life, Manulife, Dai-ichi Life và Generali.

Trong đó, FWD đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam, tăng từ 13.937.245.000.000 đồng lên 15.174,2 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ cho thấy FWD cam kết hoạt động lâu dài, bền vững tại thị trường Việt Nam. Ông Huỳnh Hữu Khang, Tổng Giám đốc FWD Việt Nam cho biết: "Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất ở châu Á, và FWD rất vui mừng được khẳng định sự đầu tư mạnh mẽ của chúng tôi thông qua việc gia tăng vốn điều lệ này. Điều này cũng cho thấy sự cam kết mức trách nhiệm đối với khách hàng và đối tác, từ đó giúp tăng cường sự mở rộng và khả năng tiếp cận của công ty trên toàn quốc."

Tháng 11/2019, FWD Việt Nam đã thực hiện thương vụ mua lại liên doanh Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI) do Vietcombank nắm giữ 45% và BNP Paribas Cardif nắm 55%, đặc biệt ký hợp đồng hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm với ngân hàng Vietcombank trong 15 năm. Điều đó được kỳ vọng sẽ mang đến một bước đột phá mới cho dịch vụ bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng vì số lượng khách hàng của Vietcombank rất lớn.

Trong đó, Sun Life Việt cũng tăng vốn điều lệ từ 5.070 tỷ đồng lên 14.380 tỷ đồng. Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường tăng trưởng nhanh với nhiều cơ hội và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng chung của Sun Life. Nguồn vốn mới lần này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục theo đuổi mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đồng thời, tập trung xây dựng những trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất cho khách hàng, tiếp tục mở rộng kênh phân phối để tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới. Việc tăng vốn điều lệ cũng thể hiện sự cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rằng, Sun Life sẽ luôn thực hiện tốt lời hứa của mình”.

Bạn có biết lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ đâu và được phân phối như thế nào?

Việc tăng vốn điều lệ của FWD được thực hiện vào ngày 30/3/2020

Việc tăng vốn điều lệ của FWD được thực hiện vào ngày 30/3/2020

Theo sau là Manulife với số vốn điều lệ là 13.095 tỷ đồng. Đại diện Manulife Việt Nam khẳng định: “Việc tăng vốn là cơ sở để Manulife Việt Nam tập trung phát triển các dự án số hóa chuyên biệt cho dịch vụ khách hàng và đội ngũ tư vấn tài chính, mang đến cho khách hàng những giải pháp quản lý tài chính, sức khỏe và các vấn đề toàn diện của cuộc sống, cũng như tiếp tục cải tiến dịch vụ; đồng thời hiện thực hóa cam kết phát triển bền vững và lâu dài của công ty tại thị trường Việt Nam”.

Theo sau lần lượt là những thương hiệu Dai-ichi Life, Generali, Cathay Life, Hanwha Life… đánh dấu sự phát triển ngày càng lớn của thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. 

Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn đang tiếp tục bổ sung nguồn vốn. Bởi vì, nguồn lực tài chính vững mạnh cũng là một tiêu chí quan trọng để công ty bảo hiểm nhân thọ trở thành điểm tựa tài chính cho khách hàng trước mọi rủi ro trong cuộc sống.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam theo vốn điều lệ hiện nay
4 9

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất