avatart

khach

icon

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam theo vốn điều lệ hiện nay

Thị trường bảo hiểm

- 20/04/2022

0

Thị trường bảo hiểm

20/04/2022

0

Cập nhật liên tục bảng xếp hạng vốn điều lệ 17 công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay, đứng đầu về vốn điều lệ là FWD, tiếp đến là các thương hiệu Sun Life, Cathay Life, Manulife, Dai-ichi Life...

Mục lục [Ẩn]

Theo Khoản 29, Điều 4, Luật Doanh nghiệp 2014, vốn điều lệ là:

  • Tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh
  • Tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Đối với doanh nghiệp, vốn điều lệ là:

  • Là sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác, cũng như đối với doanh nghiệp
  • Là vốn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp
  • Là cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn.

Vốn điều lệ công ty bảo hiểm nào lớn nhất?

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam theo vốn điều lệ hiện nay:

Stt Tên Công ty Bảo hiểm nhân thọ Vốn điều lệ (tỷ đồng)
1 FWD 18.546
2 Sun Life 16.480
2 Cathay Life 15.310
4 Manulife 13.095
5 Dai-ichi Life 7.700
6 Generali 6.852,6
7 Prudential 4.949
8 Hanwha Life 4.891
9 Bảo Việt Nhân Thọ 6.000
10 AIA 3.224,42
11 Shinhan Life 2.320
12 Phu Hung Life 2.243
13 Mirae Asset Prévoir 2.158
14 Chubb Life 1.550
15 MB Ageas 1.500
16 Fubon Life 1.400
17 BIDV Metlife 1.00

Tính đến thời điểm hiện tại, bảng xếp hạng vốn điều lệ của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã có sự thay đổi. Theo đó, top 5 doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất thị trường đều là doanh nghiệp nước ngoài: FWD, Sun Life, Cathay Life, Manulife, Dai-ichi Life.

Trong đó, FWD là công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về vốn điều lệ với số vốn điều lệ là 18.546 tỷ đồng kể từ tháng 2/2022. Tháng 11/2019, FWD Việt Nam đã thực hiện thương vụ mua lại liên doanh Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI) do Vietcombank nắm giữ 45% và BNP Paribas Cardif nắm 55%, đặc biệt ký hợp đồng hợp tác phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm với ngân hàng Vietcombank trong 15 năm. Điều đó được kỳ vọng sẽ mang đến một bước đột phá mới cho dịch vụ bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng vì số lượng khách hàng của Vietcombank rất lớn.

Sun Life Việt cũng tăng vốn điều lệ từ 14.380 tỷ đồng lên 16.480 tỷ đồng. Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường tăng trưởng nhanh với nhiều cơ hội và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng chung của Sun Life. Nguồn vốn mới lần này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục theo đuổi mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đồng thời, tập trung xây dựng những trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất cho khách hàng, tiếp tục mở rộng kênh phân phối để tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới. Việc tăng vốn điều lệ cũng thể hiện sự cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rằng, Sun Life sẽ luôn thực hiện tốt lời hứa của mình”.

Cathay Life đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn thứ 3 tại Việt Nam với số vốn điều lệ là 15.310 tỷ đồng. Hiện tại, Cathay Life đã thành lập 66 văn phòng kinh doanh tại 23 thành phố bao gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai và Hải Phòng để phục vụ khách hàng Việt Nam. Đại diện của Cathay Việt Nam chia sẻ: “Việc tăng vốn lần này mang một mục đích quan trọng là nâng cao quyền lợi cho khách hàng. Ngoài việc đảm bảo quyền lợi tài chính cho khách hàng, chúng tôi cũng nỗ lực tạo ra những sự thay đổi trong dịch vụ như tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tiềm lực tài chính vững mạnh và sự nỗ lực của chúng tôi trong việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo, khách hàng của chúng sẽ luôn được tôn trọng và hài lòng”. 

Tìm hiểu thêm những thông tin về công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life cũng như những sản phẩm mà công ty đang phân phối để có sự lựa chọn tốt nhất khi tham gia bảo hiểm.

Việc tăng vốn điều lệ của FWD được thực hiện vào ngày 05/3/2021

Việc tăng vốn điều lệ của FWD được thực hiện vào ngày 05/3/2021

Theo sau là Manulife với số vốn điều lệ là 13.095 tỷ đồngĐại diện Manulife Việt Nam khẳng định: “Việc tăng vốn là cơ sở để Manulife Việt Nam tập trung phát triển các dự án số hóa chuyên biệt cho dịch vụ khách hàng và đội ngũ tư vấn tài chính, mang đến cho khách hàng những giải pháp quản lý tài chính, sức khỏe và các vấn đề toàn diện của cuộc sống, cũng như tiếp tục cải tiến dịch vụ; đồng thời hiện thực hóa cam kết phát triển bền vững và lâu dài của công ty tại thị trường Việt Nam”.

Bạn có biết lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ đâu và được phân phối như thế nào?

Theo sau lần lượt là những thương hiệu Dai-ichi Life, Generali, Prudential, Hanwha Life… đánh dấu sự phát triển ngày càng lớn của thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Đặc biệt ngày 24/09/2021, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đã chính thức được tăng vốn điều lệ lên 1.993 tỷ đồng. Sự kiện này như một cam kết gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam đồng thời hứa hẹn sẽ mang đến các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm đa dạng để để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Từ tháng 1/2022, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (Shinhan Life) chính thức hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam với vốn điều lệ ban đầu là 2.320 tỷ đồng. Chia sẻ trên báo chí, ông Lee EuiChul - Tổng giám đốc Shinhan Life Việt Nam cho biết: "Shinhan đã và đang là thương hiệu tài chính hàng đầu của Hàn Quốc được đông đảo người Việt Nam tin tưởng. Shinhan Life Việt Nam (SHLV) sẽ cung cấp những sản phẩm đáng tin cậy giúp người dân nhận thức tốt hơn về bảo hiểm, góp phần đưa Shinhan trở thành thương hiệu đại diện tại Việt Nam cùng với các công ty thuộc tập đoàn như Ngân hàng (Shinhan Bank), Chứng khoán (Shinhan Securities) và Tài chính (Shinhan Finance)". Xem thêm bài viết: Shinhan Life chính thức kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam để nắm được thông tin mới nhất.

Ngoài vốn điều lệ thì vốn pháp định cũng cần được quan tâm khi kinh doanh bảo hiểm nhân thọ. Tìm hiểu thêm mức vốn pháp định kinh doanh bảo hiểm nhân thọ để hiểu rõ hơn trong kinh doanh bảo hiểm.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn đang tiếp tục bổ sung nguồn vốn. Bởi vì, nguồn lực tài chính vững mạnh cũng là một tiêu chí quan trọng để công ty bảo hiểm nhân thọ trở thành điểm tựa tài chính cho khách hàng trước các rủi ro trong cuộc sống.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (13 lượt)

4,5 (13 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *