avatart

khach

icon

Loại thẻ ngân hàng nào nên có trong ví bạn khi đi du học?

Kiến thức thẻ ATM

- 17/03/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

17/03/2020

0

Thẻ ngân hàng là thẻ đồng thương hiệu Visa, MasterCard tốt hơn khi đi du học Mỹ, còn khi du học Nhật Bản nên chọn thẻ đồng thương hiệu JCB.

Mục lục [Ẩn]

Nhu cầu được đào tạo tại môi trường nước ngoài của học sinh, sinh viên hiện nay rất lớn. Ngày càng nhiều các bạn lựa chọn đi du học nước ngoài để có được những nguồn kiến thức và một môi trường học tập mở rộng hơn. Sự chuẩn bị tốt nhất đó là kiến thức, kĩ năng và một khoản tài chính đủ để bạn trang trải cho cuộc sống những ngày đầu ở nơi xứ người. Và khi bạn đi máy bay, số lượng tiền được mang theo có giới hạn nên việc lựa chọn sử dụng loại thẻ ngân hàng nào trước khi đi là một điều cực kì quan trọng.

Chọn thẻ ngân hàng

Chọn thẻ ngân hàng là thẻ đồng thương hiệu khi đi du học

Các lý do khiến bạn phải có thẻ ngân hàng trước khi đi du học:

  • Bạn sẽ đến những nước tiên tiến, phát triển để du học, và ở các nước phát triển đó học sử dụng thẻ để thanh toán là chủ yếu;
  • Tại Việt Nam, có rất nhiều các ngân hàng mở thẻ thanh toán quốc tế, và chiếc thẻ này hoàn toàn có thể sử dụng tại nước ngoài;
  • Các ngân hàng mang thương hiệu nước ngoài hoạt động khá tốt ở Việt Nam, chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn mở một thẻ mang thương hiệu nước ngoài để có thẻ sang bên đó thanh toán;
  • Mới sang nước ngoài, bạn chưa thể biết được hết các thủ tục, yêu cầu hoặc không đáp ứng đủ điều kiện để làm một chiếc thẻ thanh toán mới nơi xứ người.

Nên sử dụng loại thẻ ngân hàng nào?

Các loại thẻ khách hàng mở trong nước và được sử dụng ở nước ngoài đó là các loại thẻ thanh toán quốc tế. Hiện nay có các loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng rông rãi đó là thẻ Visa, thẻ MasterCard và thẻ JCB. Các thẻ này hầu như sẽ có các loại thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.

Với những du học sinh, nên lựa chọn thẻ ghi nợ để sử dụng, bởi đây là loại thẻ chỉ được sử dụng khi trong thẻ còn tiền, hết tiền sẽ phải nạp thêm tiền vào đó. Điều này sẽ giúp du học sinh kiểm soát được chi tiêu của mình. Hơn nữa, để mở được thẻ tín dụng, mỗi người cần chứng minh được thu nhập ổn định của mình, nếu không bạn sẽ phải có tài sản thế chấp.

>>> Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, các quốc gia được nhiều học sinh lựa chọn đi du học có nước Mỹ, Anh, Nhật Bản… Với mỗi quốc gia này, nên sử dụng loại thẻ ngân hàng nào sẽ phù hợp?

Du học sinh nước Mỹ

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục hiện đại và có các trường học danh tiếng phù hợp cho học viên nghiên cứu dành cho tất cả các lĩnh vực. Loại thẻ thanh toán mà các bạn có thể sử dụng khi đến đó là thẻ Visa và MasterCard. Hai thẻ ngân hàng này có nguồn gốc từ Mỹ, và được phát hành ở Việt Nam với vai trò là thẻ đồng thương hiệu. Khách hàng thể lựa chọn các ngân hàng Citibank, đây là ngân hàng của Mỹ nên khi sử dụng thẻ của ngân hàng này khách hàng sẽ có những thuận lợi tốt hơn. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể làm thẻ của các ngân hàng lớn phát hành, vì các loại thẻ thanh toán quốc tế này hoàn toàn được chấp nhận thanh toán tại các quốc gia.

Du học sinh nước Anh

Những du học sinh khi đi du học tại Anh nên mở thẻ của ngân hàng HSBC, trụ sở chính của ngân hàng này được đặt tại London. Đây cũng là ngân hàng nước ngoài đang hoạt động khá mạnh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn các ngân hàng quốc tế khá như ANZ, các ngân hàng phát Việt hàng thẻ nhiều ưu đãi như Sacombank, Vietinbank….

Du học sinh Nhật Bản

Loại thẻ thanh toán quốc tế các bạn du học sinh nên mở tại Việt Nam khi đi du học Nhật Bản đó là thẻ mang thương hiệu JCB. Đây là loại thẻ có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản, nên khi sử dụng loại thẻ đồng thương hiệu này khi sang Nhật, du học sinh sẽ có nhiều thuận tiện hơn

Các loại thẻ thanh toán quốc tế sẽ phù hợp với các du học sinh. Tuy nhiên, khi đã quen với môi trường, sinh sống và học tập một thời gian ở nước ngoài, mỗi du học sinh có thể tự nghiên cứu để lựa chọn cho mình một thẻ thanh toán nội địa của quốc gia đó. Loại thẻ thanh toán nội địa có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản phí không cần thiết như phí rút tiền.

Lựa chọn đi du học là một con đường mới, và một thẻ ngân hàng tin cậy sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước chân tới xứ người để học tập và sinh sống.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *