TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường

Nguyễn Minh Châu 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng học đường SSC - xu hướng thanh toán học phí mới trong thời đại công nghệ liệu đã thực sự tiện ích?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ tín dụng học đường SSC (School Smart Card) là loại thẻ thanh toán nội địa có gắn chip được sử dụng cho các tiện ích học đường. Loại chíp mà thẻ sử dụng là chip contactless (không tiếp xúc) nhằm tối đa hóa tiện ích sử dụng cho các em học sinh như: hệ thống sách giáo khoa điện tử, học tập ngoại ngữ online, học bạ online, y bạ điện tử, thẻ xe buýt, thẻ thư viện, thẻ vào lớp... Các dịch vụ này cũng sẽ giúp phụ huynh dễ dàng tìm hiểu về chương trình học, kết quả học tập và rèn luyện của con ở trường.

Thẻ SSC là sự phối hợp giữa ngân hàng và công ty cổ phần văn hóa nhà xanh Green House (GH) với mục đích hạn chế tình trạng quá tải cho các trường học (áp dụng với các trường THPT) trong việc thu chi các khoản phí, học phí; đồng thời giúp phụ huynh học sinh chủ động địa điểm và thời gian thanh toán thông qua việc ứng dụng công nghệ thanh toán điện tử hiện đại.

thebank_loiichvabatcapcuathetindunghocduong_1480652963

Thẻ tín dụng học đường SSC

Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng học đường SSC:

  • Phụ huynh sẽ đứng tên chủ tài khoản và mở Thẻ SSC cho con
  • Vào các kỳ đóng phí và học phí, Trung tâm thông tin SSC sẽ thông báo đến phụ huynh số tiền cần đóng, phụ huynh hoặc học sinh sẽ thanh toán số tiền này bằng cách quẹt Thẻ SSC qua máy mPOS, máy POS của nhà trường hoặc cổng thanh toán trực tuyến…
  • Trung tâm dữ liệu SSC sẽ thông báo cho phụ huynh về việc hoàn tất đóng tiền.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể dùng Thẻ SSC để mua sắm, tiêu dùng tại các điểm chấp nhận thẻ do nhà trường quy định. Các khoản mua sắm này sẽ được Trung tâm dữ liệu SSC thông báo đến phụ huynh để kiểm soát việc chi tiêu của con.

Thẻ không dùng để  rút tiền mặt mà chỉ thực hiện giao dịch thanh toán tại các đại lý chấp nhận thẻ do ngân hàng và Green House thống nhất, bao gồm: máy POS & cổng thanh toán nội địa dùng cho thanh toán học phí qua website: https://hocphi.thessc.vn.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích kể trên, thẻ tín dụng học đường SSC cũng gây ra nhiều tranh cãi như: việc sử dụng thẻ là gây tốn kém và lãng phí, mở thêm thẻ học đường đồng nghĩa với việc mất thêm phí mở thẻ, phí duy trì thẻ… Với những gia đình có hai con cùng đi học trở lên thì phải chăng phụ huynh lại phải mở cho mỗi đứa con một thẻ? Như vậy vừa bất tiện mà các khoản phí hàng tháng gộp lại cũng là một con số không hề nhỏ. Đồng thời, nhiều phụ huynh cũng cho rằng thẻ tín dụng SSC là không cần thiết vì vốn đã quen thuộc với phương thức thanh toán bằng tiền mặt, không đem lại khó khăn gì.

Giao dịch không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Việc sử dụng thẻ tín dụng học đường cũng đã phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tập cho học sinh thói quen dùng thẻ tín dụng là điều cần thiết. Tuy nhiên để loại thẻ này thực sự trở thành phương tiện thanh toán chủ đạo trong các trường học tại Việt Nam còn là một chặng đường khá dài. Hy vọng trong thời gian tới thẻ tín dụng học đường SSC sẽ được triển khai đồng bộ, nhận được sự ủng hộ của các bậc phu huynh, học sinh và của cả xã hội.                     

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất