TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Bạn muốn điều gì ở thẻ tín dụng được miễn phí thường niên?

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Rất nhiều ngân hàng miễn phí thường niên thẻ tín dụng trọn đời cho khách hàng, tuy nhiên một số yêu cầu phải thỏa mãn về doanh số chi tiêu.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên là mức phí hàng năm mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì tính năng của một dịch vụ nào đó. Tuy nhiên nó thường được áp dụng cho những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán (vì tài khoản tiết kiệm không thể dùng để giao dịch).

Phí thường niên thẻ tín dụng là loại phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì cho việc sử dụng thẻ tín dụng của mình tại ngân hàng đó.

Xem ngay: Các loại phí thẻ tín dụng trước khi quyết định mở thẻ

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Các loại thẻ tín dụng được miễn phí thường niên hiện nay

Không có 1 ngân hàng nào cung ứng thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời cho bạn cả; Nếu có thì những khoản phí khác như phí rút tiền, phí phát hành sẽ phải cao hơn mức bình quân các ngân hàng. Do đó nếu có ai nói rằng thẻ được miễn phí thường niên trọn đời, bạn cần xác minh lại thông tin thật kỹ.

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên hoàn toàn (thẻ chính)

Tên thẻ Điều kiện phát hành Phí phát hành
Citibank Premier World MasterCard/Citibank PremierMiles Visa Signature Khách hàng Citigold duy trì số dư tài khoản từ 50.000 USD và có thu nhập mở thẻ từ 20 triệu VND trở lên. Miễn phí
HSBC Premier MasterCard Dành cho khách hàng Premier của HSBC ---
Thẻ tín dụng Vietcapital Bank (hạng chuẩn và Platinum) --- Miễn phí
Thẻ tín dụng FE Credit --- Miễn phí
ACB Express (chuẩn 5 triệu VND/tháng Miễn phí

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên có điều kiện

Thẻ Điều kiện
HSBC

Tích lũy đủ điểm thưởng tương ứng như sau: 117.000 điểm cho thẻ chuẩn, 200.000 điểm thưởng với thẻ vàng và thẻ bạch kim là 360.000 điểm.

Mỗi điểm thưởng tương ứng 1.000 VND chi tiêu bằng thẻ.

VPBank

Thẻ chuẩn: Tổng chi tiêu qua thẻ năm trước đạt 30 triệu VND;

Thẻ StepUp, VpLady: Tổng chi tiêu năm trước đạt 60 triệu VND;

Thẻ Platinum: Tổng chi tiêu năm trước đạt 90 triệu VND;

VIB

Đối với thẻ vàng: Tổng chi tiêu năm trước đạt 30 triệu VND;

Đối với thẻ bạch kim: Tổng chi tiêu qua thẻ năm trước đạt 80 triệu VND;

Đối với thẻ chuẩn: Tổng giao dịch năm trước đạt 6 giao dịch.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ miễn phí thường niên 1 năm đầu, từ năm thứ 2 trở đi khách hàng sẽ vẫn phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng. Nhiều chủ thẻ chấp nhận làm thẻ tín dụng ngay cả khi chưa biết về nó mà chỉ vì lợi ích được miễn phí thường niên này. Do đó, khách hàng cần xác định lại tiêu chí lựa chọn thẻ tín dụng của mình trước khi đăng ký bất kỳ thẻ tín dụng nào. Nói về lợi ích thì thẻ tín dụng nào cũng mang nhiều ưu đãi cho bạn, vì vậy không nên ưu tiên tiêu chí này lên đầu.

Xem thêm: 4 Cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng

Những lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng

Dưới đây là một vài lưu ý về phí thường niên khách hàng cần nắm để có thể sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất:

  • Phí thường niên chỉ được tính khi khách hàng kích hoạt thẻ thành công, kích hoạt thẻ là việc bạn thực hiện một giao dịch nào đó tại ATM có sử dụng mã PIN, đơn giản như thay đổi mật khẩu lần đầu. Sau khi ngân hàng phát hành thẻ cho bạn, để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần đổi lại mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó.
  • Không nên lấy ngày sinh, số điện thoại, số nhà, số CMND để làm mã PIN vì những thông tin này rất dễ bị mất.
  • Phí thường niên trung bình trên 1 tấm thẻ tín dụng là rất cao rơi vào khoảng 100.000 VND - 200.000 VND/năm, có thể lên đến 1.000.000 VND/năm. Do vậy, khi không có kiến thức về các khoản phí, khách hàng sẽ mất đi khả năng kiểm soát và đưa ra quyết định mở thẻ 1 cách đúng đắn.

Bên cạnh đó, ngân hàng thường đưa ra rất nhiều các khoản phí đi kèm trên 1 sản phẩm thẻ tín dụng, để quản lý cũng như cung ứng đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Xong, rất ít ngân hàng thông báo đầy đủ các khoản phí trên thẻ này cho khách hàng khi mở thẻ mà đa phần là do người dùng tự tìm hiểu hoặc thắc mắc trong quá trình sử dụng thẻ.

Hiện nay, để thu hút khách hàng mở thẻ tại ngân hàng mình một số ngân hàng đã miễn phí thường niên 1 năm trên thẻ và tính phí lại vào năm thứ hai. Cũng có ngân hàng miễn phí cho khách hàng nhưng kèm theo các điều kiện. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có phương án tiêu dùng và sử dụng thẻ hiệu quả nhé!

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Bạn muốn điều gì ở thẻ tín dụng được miễn phí thường niên?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất