avatart

khach

icon

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay

Kiến thức thẻ tín dụng

- 22/04/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

22/04/2023

0

Ngân hàng cho phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM nhưng phí rút tiền thẻ tín dụng rất cao, khoảng 2% -  4% số tiền rút, đồng thời số tiền vừa rút ngân hàng sẽ tính lãi suất ngay từ thời điểm rút tới khi chủ thẻ hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch mà không cần có tiền sẵn trong thẻ. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng, bạn có thể dùng thẻ tín dụng chi tiêu trong hạn mức này, sau đó bạn hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng theo quy định.

Nhiều bạn thắc mắc thẻ tín dụng có tính năng rút tiền như thẻ ghi nợ hay không? Nếu có phí rút tiền được áp dụng như thế nào? Hãy theo dõi nội dung sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Thẻ tín dụng có rút được tiền được không?

Tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, tuy nhiên ngân hàng vẫn cho phép chủ thẻ được rút tiền từ thẻ tín dụng trong những trường hợp cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên ngân hàng áp dụng phí rút tiền mặt và lãi suất tiền rút rất cao. Do đó bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trừ trường hợp thực sự cấp bách.

Lý do ngân hàng không khuyến khích thực hiện tính năng rút tiền mặt bởi đây là giao dịch có tính rủi ro tín dụng cao hơn so với giao dịch mua sắm. Nghĩa là ngân hàng đứng trước rủi ro bị chủ thẻ quỵt nợ cao hơn. Nhận định này được các ngân hàng đưa ra dựa trên kết quả thống kê dữ liệu từ quá khứ, không phải suy đoán chủ quan.

Phí rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

Thông thường các ngân hàng miễn phí khi bạn rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thu phí thấp chỉ 1.000 VND/lần rút, nhưng phí rút tiền từ thẻ tín dụng cao hơn rất nhiều lần. Để biết phí rút tiền mặt thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay đang áp dụng bao nhiêu hãy theo dõi thông tin trong bảng sau.

Ngân hàng 

Phí rút tiền thẻ tín dụng

Ngân hàng BIDV

- Phí rút tiền tại ATM trong nước và nước ngoài: 3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND.

- Riêng với Thẻ BIDV Visa Flexi: Phí rút tiền: 0,1% số tiền rút trên ATM của BIDV, 0,2% khi rút tiền tại ATM của ngân hàng khác và 3% khi rút tiền tại ATM nước ngoài.

Ngân hàng Vietcombank- Phí rút tại cây ATM trong nước: 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

- Phí rút tại cây ATM nước ngoài: Tính 6% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

- Phí rút tiền tại quầy: Miễn phí rút tiền tại chi nhánh phát hành thẻ và 4% số tiền giao dịch – tối thiểu 100.000 VND đối với chi nhánh khác.

Ngân hàng Agribank

 

Phí rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM cùng ngân hàng và quầy giao dịch: Tính 2% số tiền giao dịch, tối thiểu là 20.000 VND.

ATM tại ngân hàng khác: Tính 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND.

Ngân hàng Vietinbank

Phí rút tiền 3,64% tối thiểu 50.000 VND

 

Ngân hàng ACB

- Thẻ tín dụng VISA, Mastercard phí rút tiền là 4% tổng số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND

-Thẻ JCB khi rút trong nước sẽ là 2% tổng số tiền giao dịch tối thiểu 30.000 VND, còn rút ở nước ngoài sẽ là 4% tổng số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND.

- Miễn phí rút tiền với thẻ tín dụng ACB Express

Ngân hàng VIB

- 4% số tiền giao dịch (tối thiểu 100.000 VND)- Riêng thẻ VIB Financial Free: 4% (tối thiểu 80.000 VND)

Ngân hàng ABBANK

4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VVND 

Ngân hàng MBBank

3% số tiền giao dịch, tối thiểu sẽ là 50.000 VND.

Ngân hàng TPBank

4,4% số tiền mặt thực hiện rút (tối thiểu 110.000 VND). 

Ngân hàng VPBank - VPBank áp mức phí 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 VND cho các giao dịch rút tiền mặt

- Miễn phí rút tiền thẻ tín dụng đối với thẻ VPBank Number 1.

 

Ngân hàng LienVietPostBank

4% giá trị số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND

Ngân hàng Nam Á

-  3.5% số tiền giao dịch, tối thiểu 66,000 VND.

- Miễn phí rút tiền với thẻ tín dụng nội địa Happy Card

Lưu ý:

Phí rút tiền 4% tối thiểu 100.000 VND được hiểu như sau: Giả sử bạn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng, phí rút tiền 4% = 40.000 VND, nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000 VND. Vì vậy bạn mất 100.000 VND phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000 VND.

Với mức phí cao như trên hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên rút tiền hay không. Hãy đọc thêm bài viết "Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nên hay không?" để có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về ưu - nhược điểm của tính năng rút tiền bằng thẻ tín dụng. 

 PHÍ RÚT TIỀN MẶT THẺ TÍN DỤNG

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng qua cây ATM cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt tối đa 70% hạn mức tín dụng được cấp, nhiều ngân hàng chỉ cho phép rút 50% hạn mức thẻ.
  • Phí rút tiền: Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng giao động từ 1 - 4%/giao dịch tùy hạng thẻ và theo quy định từng ngân hàng. Trước khi thực hiện rút tiền bạn nên nắm rõ mức phí ngân hàng phát hành thẻ đang áp dụng là bao nhiêu.
  • Lãi suất: Khi bạn thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay từ thời điểm đó. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.
  • Chỉ rút tiền mặt khi cần thiết: Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán chứ không phải rút tiền. Mức phí cũng rất cao, do đó, nếu không có việc gì khẩn cấp, bạn không nên thực hiện cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để sử dụng, tránh những rủi ro nợ xấu tín dụng.

Qua những thông tin trên mong rằng bạn đọc có cho mình biểu phí rút tiền thẻ tín dụng, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt khi sử dụng công cụ tài chính tiện lợi này phục vụ cho những nhu cầu của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (4 lượt)

4 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *