TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng nào “rẻ nhất”?

Trần Việt Anh & Vũ Thị Thúy Ngọc 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Ngân hàng cho phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM nhưng phí rút tiền rất cao, khoảng 1% đến 4% số tiền rút, đồng thời số tiền vừa rút ngân hàng sẽ tính lãi suất ngay từ thời điểm rút tới khi chủ thẻ hoàn trả đầy đủ cho ngân hàng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch mà không cần có tiền sẵn trong thẻ. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng, bạn có thể dùng thẻ tín dụng chi tiêu trong hạn mức này, sau đó bạn hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng theo quy định.

Nhiều bạn thắc mắc thẻ tín dụng có tính năng rút tiền như thẻ ghi nợ hay không? Nếu có phí rút tiền được áp dụng như thế nào? Hãy theo dõi nội dung sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không?

Tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, tuy nhiên ngân hàng vẫn cho phép chủ thẻ được rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM trong những trường hợp cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên ngân hàng áp dụng phí rút tiền mặt và lãi suất với số tiền đã rút rất cao. Do đó bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trừ trường hợp thực sự cấp bách.

Lý do ngân hàng không khuyến khích thực hiện tính năng rút tiền mặt bởi đây là giao dịch có tính rủi ro tín dụng cao hơn so với giao dịch mua sắm. Nghĩa là ngân hàng đứng trước rủi ro bị chủ thẻ quỵt nợ cao hơn. Nhận định này được các ngân hàng đưa ra dựa trên kết quả thống kê dữ liệu từ quá khứ, không phải suy đoán chủ quan.

Bạn có thể tham khảo bài viết "Cách rút tiền thẻ tín dụng" để hiểu hơn về tính năng rút tiền của thẻ tín dụng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

Thông thường các ngân hàng miễn phí khi bạn rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thu phí thấp chỉ 1.000 VND/lần rút, nhưng phí rút tiền từ thẻ tín dụng cao hơn rất nhiều lần. Để biết phí rút tiền mặt thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay đang áp dụng bao nhiêu hãy theo dõi thông tin trong bảng sau.

Mức phí rút tiền

(Áp dụng thẻ hạng chuẩn, rút tại cây ATM cùng ngân hàng)

Ngân hàng
4% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VND ACB, TPBank...
2% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VND OCB
4% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VND Eximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VND SCB
4% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VND Vietinbank

2% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VND

HDbank
4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND ABBank, HSBC, LienVietPostBank, MSB, PVcombank, Vietcombank, VPbank
3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND Citibank, BIDV
2% số tiền rút, tối thiểu 20.000 VND Agribank
1% số tiền rút, tối thiểu 10.000 VND FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

Lưu ý:

Phí rút tiền 4% tối thiểu 100.000 VND được hiểu như sau: Giả sử bạn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng, phí rút tiền 4% = 40.000 VND, nhưng ngân hàng quy định mức tối thiểu 100.000 VND. Vì vậy bạn mất 100.000 VND phí rút tiền để rút được 1 triệu đồng chứ không phải 40.000 VND.

Với mức phí cao như trên hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên rút tiền hay không. Hãy đọc thêm bài viết "Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, nên hay không?" để có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về ưu - nhược điểm của tính năng rút tiền bằng thẻ tín dụng. 

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng nào “rẻ nhất”?

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng qua cây ATM cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt tối đa 70% hạn mức tín dụng được cấp, nhiều ngân hàng chỉ cho phép rút 50% hạn mức thẻ.
  • Phí rút tiền: Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng giao động từ 1 - 4%/giao dịch tùy hạng thẻ và theo quy định từng ngân hàng. Trước khi thực hiện rút tiền bạn nên nắm rõ mức phí ngân hàng phát hành thẻ đang áp dụng là bao nhiêu.
  • Lãi suất: Khi bạn thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất ngay từ thời điểm đó. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Chi tiết thông tin về hạn mức và lãi suất khi rút tiền của thẻ tín dụng, bạn xem thêm tại bài viết "Thẻ tín dụng rút được bao nhiêu và lãi suất như thế nào?" để hiểu rõ hơn.

Qua những thông tin trên mong rằng bạn đọc có cho mình những kiến thức hữu ích về thẻ tín dụng, nắm rõ được tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt khi sử dụng công cụ tài chính tiện lợi này phục vụ cho những nhu cầu của mình.

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng nào “rẻ nhất”?
4 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất