TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Phan Thị Linh Chi & Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau. Ngoài chức năng hỗ trợ người dùng trong thanh toán không cần tiền mặt thì thẻ tín dụng còn được sử dụng để rút tiền mặt. Điều này phần nào giúp chủ thẻ giải quyết vấn đề tài chính của mình. Vậy có những cách nào để rút tiền qua thẻ tín dụng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ tín dụng có rút tiền qua app được không?

Hiện nay khách hàng không thể rút tiền mặt thẻ tín dụng qua app được. Bởi không có ngân hàng nào hỗ trợ khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng qua app.

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua app mà bạn được quảng cáo thường các giao dịch rút tiền do một bên thứ 3 cung cấp dịch vụ. Theo đó, bạn sẽ thực hiện quét mã QR trên app, sau đó sẽ nhận được lại số tiền mặt tương ứng sau khi đã trừ phí dịch vụ.

Đây là cách rút tiền không chính thống và không được ngân hàng cho phép. Bởi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đây là hành vi bị cấm. Bất kỳ cá nhân nào vi phạm sẽ bị phạt tới 150 triệu đồng. Ngoài ra, ngân hàng có quyền khóa thẻ ngay lập tức nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận trên thẻ tín dụng của bạn.

Không những thế, khi rút tiền qua bên thứ 3 bạn sẽ phải cung cấp số CMND cũng như các thông tin liên quan đến chủ thẻ, điều này sẽ khiến chủ thẻ có nguy cơ lộ thông tin rất cao, từ đó gây ra nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.

Vậy nên, khi có nhu cầu rút tiền qua thẻ tín dụng bạn nên lựa chọn những cách chính thống để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết những hạn chế khi rút tiền thẻ tín dụng trước khi quyết định có nên rút hay không nhé.

Rút tiền thẻ tín dụng qua app có được không?

Rút tiền thẻ tín dụng qua app có được không?

Có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng bằng cách nào?

Hiện nay chỉ có duy nhất một cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đó là rút qua cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM được xem là cách thông dụng và duy nhất được hầu hết các ngân hàng triển khai. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn cần đến đúng cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ để thực hiện. Các bước rút tiền bằng thẻ tín dụng qua cây ATM được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo hướng của thẻ
  • Bước 2: Nhập mã PIN để thực hiện giao dịch
  • Bước 3: Nhập số tiền muốn rút
  • Bước 4: Nhận lại thẻ và tiền tại khe máy ATM

Nhìn chung các thao tác rút tiền qua thẻ tín dụng tại cây ATM cũng được thực hiện tương tự như thẻ ghi nợ.

Đừng bỏ qua: Ngân hàng nào có phí rút tiền mặt thẻ tín dụng thấp nhất giúp khách hàng tiết kiệm hơn trong giao dịch?

Có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng qua tổng đài ngân hàng và máy POS không?

Đối với các cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng qua tổng đài ngân hàng hay qua máy POS, chủ thẻ lưu ý, đây là cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không hợp pháp, bị ngân hàng Nhà nước cấm. Các ngân hàng hiện nay không triển khai hình thức rút tiền này. Cho nên chủ thẻ không thể thực hiện một trong 2 cách rút tiền mặt thẻ tín dụng này.

Cách rút tiền qua máy POS là một dịch vụ nở rộ với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn đến từ các tổ chức cung cấp dịch vụ này. Bản chất của rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS thực chất là tạo một giao dịch mua hàng khống. Theo đó, chủ thẻ mang thẻ tín dụng của mình đến đơn vị cung cấp dịch vụ quẹt thẻ qua máy POS để lấy tiền mặt. Bên cung cấp sẽ tạo ra một giao dịch mua hàng khống, thanh toán bằng thẻ tín dụng để qua mắt ngân hàng. Các bước thực hiện rất nhanh, chủ thẻ có tiền ngay lập tức nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí cao. Thậm chí nếu bị phát hiện, bạn có thể bị phạt số tiền rất lớn. Bởi chức năng chính của máy POS là để thanh toán các giao dịch mua hàng.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn biết những cách rút tiền từ thẻ tín dụng phổ biến nhất. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất