avatart

khach

icon

Những cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 17/04/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

17/04/2023

0

Thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau. Ngoài chức năng hỗ trợ người dùng trong thanh toán không cần tiền mặt thì thẻ tín dụng còn được sử dụng để rút tiền mặt. Điều này phần nào giúp chủ thẻ giải quyết vấn đề tài chính của mình. Vậy có những cách nào để rút tiền qua thẻ tín dụng?

Mục lục [Ẩn]

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ cho phép chủ thẻ rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM. Tuy nhiên có một số ít ngân hàng phát hành thẻ hiện nay như VPBank cho phép khách hàng rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài của ngân hàng.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM 

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM được xem là cách thông dụng và duy nhất được hầu hết các ngân hàng triển khai. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn cần đến điểm đặt cây ATM gần nhất để thực hiện giao dịch rút tiền. Các bước rút tiền bằng thẻ tín dụng qua cây ATM được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo dòng chữ “Please insert your card”.
 • Bước 2: Nhập Ngôn ngữ hiển thị là: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt
 • Bước 3: Nhập mã PIN. để thực hiện giao dịch. Lưu ý nên dùng tay che lại khi nhập mã PIN để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin. Sau khi nhập bấm “Enter”
  Bước 4: Chọn loại giao dịch  “Rút tiền”.
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn rút.  Ở một sô cây ATM, máy sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền bạn cần rút. Sau số bấm chọn Enter để xác nhận. 
 • Bước 6: Chọn in hóa đơn hoặc không sau đó nhận lại thẻ và tiền tại khe máy ATM

cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thao tác rút tiền qua thẻ tín dụng tại cây ATM cũng được thực hiện tương tự như thẻ ghi nợ

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua tổng đài 

Bạn có thể rút tiền bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài ngân hàng phát hành thẻ và đăng ký, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân vào tài khoản thẻ thanh toán cho bạn. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn gọi điện đến tổng đài của ngân hàng và đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau đó, bạn yêu cầu số tiền muốn rút.

Bước 2: Số tiền bạn yêu cầu rút sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn.

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng thẻ ATM và đến cây ATM để rút số tiền vừa được giải ngân.

Lưu ý: Đây là hình thức rút tiền chỉ được rất ít ngân hàng áp dụng. Do đó, bạn nên tìm hiểu trước ngân hàng phát hành thẻ của bạn có hỗ trợ phương thức này không.

Thẻ tín dụng có rút tiền qua app được không?

Hiện nay khách hàng không thể rút tiền mặt thẻ tín dụng qua app được. Bởi không có ngân hàng nào hỗ trợ khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng qua app.

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua app mà bạn được quảng cáo thường các giao dịch rút tiền do một bên thứ 3 cung cấp dịch vụ. Theo đó, bạn sẽ thực hiện quét mã QR trên app, sau đó sẽ nhận được lại số tiền mặt tương ứng sau khi đã trừ phí dịch vụ.

Đây là cách rút tiền không chính thống và không được ngân hàng cho phép. Bởi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đây là hành vi bị cấm. Bất kỳ cá nhân nào vi phạm sẽ bị phạt tới 150 triệu đồng. Ngoài ra, ngân hàng có quyền khóa thẻ ngay lập tức nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận trên thẻ tín dụng của bạn.

Không những thế, khi rút tiền qua bên thứ 3 bạn sẽ phải cung cấp số CMND cũng như các thông tin liên quan đến chủ thẻ, điều này sẽ khiến chủ thẻ có nguy cơ lộ thông tin rất cao, từ đó gây ra nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.

Vậy nên, khi có nhu cầu rút tiền qua thẻ tín dụng bạn nên lựa chọn những cách chính thống để đảm bảo an toàn.

Có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng qua máy POS không?

Đối với các cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng qua máy POS, chủ thẻ lưu ý, đây là cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không hợp pháp, bị ngân hàng Nhà nước cấm. Các ngân hàng hiện nay không triển khai hình thức rút tiền này. Cho nên chủ thẻ không thể thực hiện rút tiền mặt thẻ tín dụng theo cách này.

Rút tiền qua máy POS là một dịch vụ nở rộ với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn đến từ các tổ chức cung cấp dịch vụ này. Bản chất của rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS thực chất là tạo một giao dịch mua hàng khống. Theo đó, chủ thẻ mang thẻ tín dụng của mình đến đơn vị cung cấp dịch vụ quẹt thẻ qua máy POS để lấy tiền mặt. Bên cung cấp sẽ tạo ra một giao dịch mua hàng khống, thanh toán bằng thẻ tín dụng để qua mắt ngân hàng. Các bước thực hiện rất nhanh, chủ thẻ có tiền ngay lập tức nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí cao. Thậm chí nếu bị phát hiện, bạn có thể bị phạt số tiền rất lớn. Bởi chức năng chính của máy POS là để thanh toán các giao dịch mua hàng.

dịch vụ quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt

Việc rút tiền bằng thẻ tín dụng tại máy POS là hình thức giao dịch khống, bị nhà nước nghiêm cấm 

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không? 

Để trả lời câu hỏi: Có nên rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM hay không, chúng ta sẽ cùng đi phân tích những ưu và nhược điểm khi rút tiền bằng thẻ tín dụng.

Ưu điểm:

 • Nhanh chóng, thuận tiện: Bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian rút tiền vào bất kỳ thời điểm nào và bất kỳ ngày nào trong tuần. Rút tiền qua thẻ tín dụng tại máy ATM cho phép bạn sở hữu khoản tiền vay ngân hàng một cách nhanh chóng. 
 • Không cần chuẩn bị giấy tờ phức tạp như khi vay ngân hàng: Thay vì phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và chờ đợi ngân hàng xét duyệt khoản vay, thì việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian.

Nhược điểm:

Tuy cách rút tiền thẻ tín dụng rất đơn giản và dễ thực hiện, nhưng việc rút tiền này có những nhược điểm sau mà bạn nên lưu ý:

 • Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cao: Tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau, phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ dao động từ 2-4% tổng số tiền bạn rút. Do đó số tiền bạn rút càng lớn, bạn sẽ phải chịu mức phí càng cao. Ngoài ra, một số loại thẻ còn áp dụng mức phí rút tiền tối thiểu là 100.000 VND cho một lần rút. Cụ thể, bạn rút 1.000.000 VND từ tài khoản tín dụng, phí 4% tương đương 40.000 VND, phí này nhỏ hơn mức tối thiểu, nên bạn sẽ phải chịu mức phí rút tiền là 100.000 VND.
 • Lãi suất cao được áp dụng ngay lập tức: Thông thường các giao dịch bằng thẻ tín dụng sẽ được miễn lãi suất trong một khoảng thời gian để bạn có thể thanh toán hóa đơn đó, cao nhất có thể lên đến 55 ngày. Tuy nhiên khi rút tiền thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút tiền đến ngày hoàn trả (cộng cả lãi và các phí).
 • Không được rút hết hạn mức trong thẻ: Số tiền được rút từ thẻ tín dụng sẽ tùy vào quy định của mỗi ngân hàng. Thông thường, bạn chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức tín dụng của thẻ và sẽ còn thấp hơn nữa nếu thẻ tín dụng của bạn không có tài sản đảm bảo.
 • Tăng nguy cơ mất khả năng thanh toán: phí rút tiền và lãi suất khá cao làm cho dư nợ tín dụng của bạn nhanh tăng cao, nếu để lâu, số dư nợ đó sẽ tăng và có thể vượt ngoài khả năng chi trả của bạn.
 • Điểm tín dụng xấu: Nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên và trả tiền đúng hạn thì bạn sẽ tích lũy được rất nhiều điểm tín dụng cho bản thân. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ được đánh giá là có điểm tín dụng xấu đối với các ngân hàng và rút càng nhiều thì điểm tín dụng xấu của bạn càng tăng. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn trong tương lai, khi bạn cần vay tiền ngân hàng/tổ chức tín dụng để mua nhà mua xe…hay muốn nâng hạn mức thẻ tín dụng.

Như vậy, mặc dù việc rút tiền bằng thẻ tín dụng được thực hiện rất dễ dàng, tuy nhiên các ngân hàng khuyến khích khách hàng không nên rút tiền bằng thẻ tín dụng bởi phí rút tiền cao và lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm rút. Do đó, nếu không thật sự cấp bách, bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng

Phí rút tiền thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng hiện khoảng 4% số tiền rút. Một số ngân hàng sẽ áp dụng mức giao dịch tối thiểu cho một lần rút là 100.000 VND. Giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng VPBank, phí rút tiền là 4% tức là 40.000 VND nhưng ngân hàng VPBank quy định mức tối thiểu 100.000 VND. Vì vậy, khi rút 1 triệu bạn sẽ mất 100.000 VND phí rút tiền chứ không phải 40.000VND.

Ngoài phí rút tiền, số tiền rút sẽ bị áp dụng lãi suất ngay từ thời điểm rút.

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức phí rút tiền thẻ tín dụng khác nhau. Dưới đây là phí rút tiền của một số ngân hàng:

Ngân hàng 

Phí rút tiền 

Ngân hàng Agribank

- Phí rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM cùng ngân hàng: 2% số tiền giao dịch, tối thiểu là 20.000 VND.

Phí rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM khác ngân hàng: 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND.

Ngân hàng Vietcombank

- Phí rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM cùng ngân hàng:Tính 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

- Phí rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM khác ngân hàng: Tính 6% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

Ngân hàng VPBank

4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 VND

Miễn phí rút tiền thẻ tín dụng đối với thẻ VPBank Number 1.

Ngân hàng Citibank

3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND

Ngân hàng TPBank

4.4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 110.000 VND

Ngân hàng HSBC

 

4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND

Ngân hàng Vietinbank

4% tối thiểu 55.000đ

Ngân hàng HDBank 

2% tối thiểu 55.000đ

Ngân hàng BIDV

3% tối thiểu 50.000đ

Việc sở hữu thẻ tín dụng có thể giúp bạn tận dụng nhiều ưu đãi khi mua sản phẩm tại các hệ thống siêu thị, thanh toán online. Vấn đề là người dùng thẻ phải biết cách lập kế hoạch tài chính để tận dụng tiện ích của thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu của mình, tránh việc chi tiêu quá khả năng tài chính. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn biết cách để rút tiền từ thẻ tín dụng trong những trường hợp cấp bách.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *