TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Những điều cực kỳ quan trọng bạn cần biết về rút tiền mặt qua máy POS

Những điều cực kỳ quan trọng bạn cần biết về rút tiền mặt qua máy POS

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Thời gian gần đây, dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS nở rộ bởi những ưu điểm vượt trội hơn rút tiền qua ATM như lãi suất thấp, phương thức rút tiền đơn giản...
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Rút tiền qua máy POS là gì?

Thẻ tín dụng là chiếc thẻ được cấp hạn mức, tức là khách hàng có thể sử dụng nhiều hơn số tiền có trong thẻ đến một hạn mức nhất định. Sau đó, đến các thời kỳ trả nợ thẻ, khách hàng cần hoàn trả số tiền đã tiêu hụt để tránh gặp rắc rối về tài chính.

Khi rút tiền bằng thẻ tín dụng, khách hàng có thể ra ATM rút tiền bình thường, tuy nhiên mức phí thường khá cao. Trung bình chi phí ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng của các ngân hàng giao động trên dưới 4%. Ví dụ như phí ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC là 4%, phí ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank là 4.4%.

Tham khảo ngay mức phí rút tiền mặt qua thẻ tín dụng từ các ngân hàng.

thebank_post3_1_1552290797Rút tiền mặt qua máy POS đang nở rộ với nhiều ưu điểm nổi bật

Dịch vụ rút tiền mặt qua máy POS hiện nay áp dụng chủ yếu với thẻ tín dụng bởi bản chất của thẻ tín dụng là để phục vụ cho tiêu dùng mua hàng hóa, dịch vụ nên các ngân hàng không khuyến khích phương thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Đây chính là lý do vì sao phí ứng tiền mặt luôn rất cao và ngân hàng tính lãi ngay từ thời điểm thực hiện giao dịch đối với khoản tiền mặt bạn rút ra khỏi máy ATM.

Bản chất của việc rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS là một giao dịch khống bởi vì máy POS chỉ có chức năng thanh toán tiền mua hàng hóa dịch vụ. Hiện nay, việc rút tiền qua máy POS chưa phải là hình thức giao dịch được pháp luật thừa nhận.

Cách rút tiền mặt qua máy POS

Điều đầu tiên chuẩn bị là bạn phải có một chiếc thẻ tín dụng (thẻ credit) để có thể rút tiền. Địa điểm rút tiền sẽ là ở các điểm giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ.

thebank_post3_3_1552291611Chỉ có một vài điểm giao dịch chấp nhận việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy POS

Cách thức thực hiện việc rút tiền tương tự như giao dịch quẹt thẻ để thanh toán tiền mua hàng hóa. Tuy nhiên thực tế là không có hoạt động mua bán gì ở đây mà sau khi quẹt, bạn sẽ nhận được tiền mặt.

Phí rút tiền mặt của dịch vụ này khá thấp, chi giao động từ 1,2% - 1,6%.

Những rủi ro của việc rút tiền mặt qua máy POS

Theo VOV.vn, hiện có một số công ty có hợp đồng hợp tác với ngân hàng để áp dụng kênh thanh toán thẻ visa vào việc chấp nhận thanh toán các giao dịch mua bán hàng hóa. Những công ty này có thể giúp chủ thẻ rút toàn bộ hạn mức tín dụng được cấp bằng tiền mặt để dùng vào mục đích khác thay vì "quẹt thẻ" để thanh toán việc mua sắm hàng hóa.

Trên thực tế, không có ngân hàng nào chấp nhận các giao dịch ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng theo cách thức này. Vì vậy mà các giao dịch này được gọi là các giao dịch chui.

Việc rút tiền qua thẻ tín dụng thực tế còn đang đi ngược lại với chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế hơn nữa tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Rủi ro thứ nhất là khi khách hàng rút hết tiền mặt, sử dụng hết hạn mức đó thì họ có thể rơi vào tình trạng nợ nần. Nếu không thanh toán đúng kỳ hạn sao kê thì sẽ bị ngân hàng phạt do chậm thanh toán.

thebank_post3_2_1552290797Tình trạng nợ nần có thể xảy ra nếu bạn không kịp trả nợ

Mặc dù là trên thị trường cũng có các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chuyển nợ sang kỳ tiếp theo, nhưng nếu bạn cứ sử dụng mãi các dịch vụ này thì dần dần số phí bạn mất cho các dịch vụ rút tiền sẽ không hề nhỏ. Đáo hạn thẻ tín dụng không phải là giải pháp tài chính bền vững nhưng có thể đôi lúc bạn vẫn cần cân nhắc sử dụng để tránh bị hạ điểm tín dụng trên hệ thống CIC.

Tìm ngay các thông tin cần biết về hệ thống CIC tại đây.

Rủi ro thứ hai đó chính là việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ gây vỡ nợ ngân hàng do phát sinh nợ xấu.

Rủi ro thứ ba là giao dịch gian lận bởi đơn vị chấp nhận thẻ vẫn xuất hóa đơn, nhưng trên thực tế không mua bán hàng hóa thực sự. Với khách hàng, nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ vì các điểm mua sắm không được bảo mật.

thebank_post3_5_1552291612Nguy cơ bị mất bảo mật thẻ từ việc quẹt tiền qua POS là khá lớn

Thẻ tín dụng của khách hàng có nguy cơ bị sao chép thông tin cá nhân nhằm mục đích ăn cắp thông tin, làm giả thẻ để rút tiền mặt gây thiệt hại cho chủ thẻ và ngân hàng.

Rủi ro thứ tư là rủi ro về mặt pháp luật. Các dịch vụ liên quan về thẻ tín dụng là các dịch vụ liên quan trực tiếp đến tiền nên được ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định và điều phối rất chặt chẽ. Chính vì thế bạn cần phải quan tâm đến yếu tố pháp lý trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Nhìn chung, nếu chấp nhận sử dụng dịch vụ rút tiền mặt qua máy POS, bạn phải hết sức cẩn trọng trong việc bảo mật thẻ và thông tin cá nhân của mình vì nguy cơ bị đánh cắp là rất lớn.

Thêm nữa, do chưa phải là hình thức được pháp luật công nhận, bạn cần cẩn trọng trước các biến tướng và hình thức trá hình của hình thức rút tiền này.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những điều cực kỳ quan trọng bạn cần biết về rút tiền mặt qua máy POS
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất