TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ tín dụng rút được bao nhiêu và lãi suất như thế nào?

TheBank tin tức 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ra đời nhằm thay thế cho hình thức thanh toán tiền mặt tại các điểm dịch vụ, mua hàng tạo ra nhiều tiện ích cho người tiêu dùng hiện nay.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng có tên tiếng Anh là Credit Card được ngân hàng cấp cho khách hàng, phục vụ mục đích thanh toán các hóa đơn dịch vụ mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt. Khác với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng sử dụng trước trả tiền sau. Tức là, thay cho việc khách hàng trả tiền ngay khi mua hàng, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ thanh toán lại giao dịch đó cho ngân hàng sau.

Thẻ tín dụng rút được bao nhiêu tiền mặt?

Một số khách hàng bị nhầm lẫn chức năng chính khi làm thẻ tín dụng là phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu/mua sắm của chủ thẻ, mà tiến hành rút tiền mặt từ thẻ qua máy ATM. Giao dịch rút tiền mặt không được ngân hàng khuyến khích, do đó chủ thẻ nên hạn chế.

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền từ máy ATM, bạn cần biết các quy định về hạn mức rút tiền nếu có sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Thông thường, số tiền tối đa được phép rút là 70% hạn mức, không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng được cấp.

Để giới hạn số tiền mặt được rút ra mỗi ngày thông qua người dùng thẻ tín dụng, ngân hàng Nhà nước đã đưa ra trong dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2016/TT-NHNN về hoạt động thẻ ngân hàng và dự kiến áp dụng vào đầu năm 2019. Theo dự thảo, mỗi thẻ tín dụng chi tiêu ở nước ngoài chỉ được phép rút tiền mặt ngoại tệ tối đa 30 triệu VND/ngày.

Đối với giao dịch rút tiền mặt thông qua các máy POS, số tiền được rút tối đa chỉ 5 triệu VND/ngày. Việc siết chặt rút tiền mặt là hoàn toàn hợp lý vì giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có tính rủi ro tín dụng cao hơn so với giao dịch mua sắm.

Tìm hiểu thêm: Những hạn chế của việc rút tiền mặt thẻ tín dụng

Số tiền tối đa được rút từ thẻ tín dụng là 70% hạn mức được cấp

Số tiền tối đa được rút từ thẻ tín dụng là 70% hạn mức được cấp

Chi phí và lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn phải chịu khá nhiều khoản phí: Phí rút tiền mặt, lãi suất tính từ ngày rút tiền đến khi thanh toán và phí giao dịch ATM.

Phí rút tiền mặt sẽ được ngân hàng thu khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt, phí thường rất cao (thường dao động từ 3% - 5% số tiền rút). Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng biểu phí tối thiểu khác nhau và mức phí này là không hề nhỏ.

Thêm vào đó, khoản tiền mặt bạn rút được xem là khoản vay và phải chịu lãi vay ngay lập tức. Mức lãi suất này cũng được ngân hàng quy định và khác nhau tùy từng ngân hàng, lãi suất bình quân của số tiền rút hiện nay là vào khoảng 24%/năm.

Ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trả chậm theo như quy định ban đầu khi phát hành thẻ trong trường hợp bạn chưa thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng sau 45 ngày hưởng lợi ích không lãi suất. Phí giao dịch tại ATM tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Những cách rút tiền hiện tại đang có trên thị trường là:

Rút tiền qua cây ATM

Bước 1: Đến địa chỉ cây ATM ngân hàng gần nhất mà bạn mở thẻ để rút tiền

Bước 2: Đưa thẻ vào đầu đọc thẻ theo chiều mũi tên

Bước 3: Chọn ngôn ngữ phù hợp

Bước 4: Ấn “tiếp tục” và nhập mã PIN của thẻ

Bước 5: Chọn lệnh “Rút tiền” trên màn hình và chọn số tiền cần rút

Bước 6: Chờ hệ thống thông báo, chọn “in hóa đơn/không in hóa đơn”, nhận thẻ và hoàn tất giao dịch

Rút tiền qua máy POS

Là cách rút tiền được rất nhiều khách hàng vì sự tiện dụng và nhanh chóng, chỉ cần có trong tay tấm thẻ tín dụng người dùng có thể quẹt thẻ trên POS để rút tiền tại các đơn vị mua sắm liên kết với ngân hàng mà bạn mở thẻ.

Một số lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền:

 • Rút được 100% hạn mức thẻ tín dụng
 • Phí rút tiền chỉ từ 1,2%
 • Miễn lãi suất trong 45 ngày
 • Hỗ trợ đáo hạn thẻ nếu không kịp thanh toán

Với 10.000.000 VND bạn muốn rút ở trên, nếu rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS bạn sẽ chỉ mất khoản phí (trung bình 1,5%) là: 10.000.000 x 1,5% = 150.000 VND và không bị tính lãi suất ngân hàng trong 45 ngày tới.

Xem thêm: Những điều cực kỳ quan trọng về rút tiền mặt qua máy POS

Rút tiền qua đơn vị cung cấp dịch vụ

Khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/PGD của đơn vị mà mình mở thẻ tín dụng để yêu cầu rút tiền, bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào quầy giao dịch, yêu cầu rút tiền thẻ tín dụng và xuất trình CMND.

Bước 2: Nhân viên giao tiếp nhận yêu cầu và đưa cho khách hàng 1 phiếu xác nhận để kê khai.

Bước 3: Hệ thống cập nhập, thông báo kết quả, nhân viên giao lại khoản tiền cần rút cho khách hàng và phiếu kê khai đã có dấu xác nhận và kết thúc giao dịch.

Chi phí và lãi suất khá cao với mỗi giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Chi phí và lãi suất khá cao với mỗi giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Những điều cần chú ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là một trong những hình thức vay tiền tốn kém nhất vì bị tính khá nhiều phí và lãi suất. Nếu như trong trường hợp khẩn cấp, buộc phải rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thì bạn cần chú ý các vấn đề sau:

 • Xóa số dư nợ càng sớm càng tốt để tránh mức lãi suất cao và phát sinh nợ xấu. Theo thống kê từ ngân hàng, đa phần những người chấp nhận rút tiền mặt với hạn mức tối đa thường không có khả năng chi trả và dẫn đến nguy cơ về nợ xấu rất cao. Đây được xem là nguy cơ gây bất ổn tài chính cho các tổ chức cấp thẻ tín dụng.
 • Khách hàng cần phải tìm hiểu rõ về mức phí, lãi suất của mình sẽ phải trả để sử dụng thẻ 1 cách hiệu quả.
 • Chú ý bảo mật thông tin trên thẻ bằng cách không rút tiền tại các khu vực vắng người; Kiểm tra đầu đọc thẻ ở các cây ATM/POS để đảm bảo không có thiết bị đáng nghi nào; Xóa số CVV/CVC phía sau tấm thẻ trước khi sử dụng thẻ.

Bạn cần lên kế hoạch tài chính và có quỹ dự trữ cho các tình huống khẩn cấp. Trong trường hợp cần rút tiền mặt qua thẻ tín dụng cần cân nhắc cũng như tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh rơi vào vòng xoáy nợ nần. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn hơn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Thẻ tín dụng rút được bao nhiêu và lãi suất như thế nào?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất