TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Cảnh giác với các dịch vụ dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng online

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Chắc hẳn có rất nhiều chủ thẻ cùng thắc mắc làm thế nào để rút tiền thẻ tín dụng online và tìm đến các dịch vụ rút tiền với những ưu đãi hấp dẫn. Thế nhưng, sử dụng dịch vụ đó tiềm ẩn những rủi ro gì thì không phải ai cũng được biết. Tìm hiểu thông tin trong bài viết sau
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Rút tiền là một tính năng của thẻ tín dụng, tuy nhiên hiện nay các ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ thực hiện rút tiền chủ yếu qua cây ATM, một số ngân hàng cho phép rút tiền qua tổng đài.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện những đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng online. Nếu bạn gõ tìm kiếm cụm từ "rút tiền thẻ tín dụng" sẽ có vô số các quảng cáo về rút tiền thẻ tín dụng giá rẻ, rút tiền thẻ tín dụng có ngay, rút tiền thẻ tín dụng online nhanh chóng giao tận nhà.... Để hiểu rõ hơn về dịch vụ rút tiền online thẻ tín dụng hãy theo dõi ngay nội dung sau.

Rút tiền thẻ tín dụng online là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng online thực chất là dịch vụ rút tiền qua mạng của các bên trung gian không chính thống. Các đơn vị này giúp chủ thẻ rút tiền từ thẻ tín dụng mà không bị tính lãi với phí rút tiền thấp hơn mức quy định của ngân hàng.

Theo cách này, chủ thẻ có thể được hưởng miễn lãi 45 - 55 ngày của ngân hàng để tránh bị tính lãi khoản tiền vừa rút, đồng thời chỉ cần trả phí rút tiền từ 1,5% đến 2,5% số tiền rút (trong khi hầu hết ngân hàng hiện nay áp dụng mức phí rút tiền thẻ tín dụng khoảng 4% số tiền rút).

Rút tiền thẻ tín dụng online

Rút tiền thẻ tín dụng

Cách rút tiền thẻ tín dụng online

Bạn có nhu cầu rút tiền chỉ cần gọi đến số tổng đài trên web của bên dịch vụ trung gian và đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng online.
Sau đó bạn điền số tiền muốn rút và gửi các thông tin cá nhân cho bên trung gian.
Số tiền bạn yêu cầu sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán của bạn.

Nhìn chung cách rút tiền online từ thẻ tín dụng khá đơn giản, nhưng để biết có nên rút tiền từ thẻ tín dụng theo cách trên không bạn hãy theo dõi nội dung ở phần sau.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng online?

Hiện nay, theo quy định của các ngân hàng chính thống và quy định của pháp luật, hạn mức rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM hoặc qua tổng đài (ngân hàng VPbank) tối đa 50% hoặc 70% hạn mức được cấp tùy quy định từng ngân hàng. Chủ thẻ sẽ phải trả phí rút tiền khoảng 1% - 4% số tiền rút, khoản tiền vừa rút sẽ bị tính lãi suất từ thời điểm rút tiền.

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

Được rút tiền từ thẻ tín dụng tại ATM

Thực tế cách rút tiền thẻ tín dụng online KHÔNG ĐƯỢC PHÁP LUẬT CHO PHÉP. Do đó nếu bạn cố tình thực hiện những giao dịch rút tiền như trên với các đơn vị trung gian sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nếu có rủi ro xảy ra bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Khi bạn sử dụng cách rút tiền từ thẻ tín dụng online, khách hàng phải đối mặt với nhiều rủi ro như bị lộ thông tin cá nhân. Đối tượng xấu lợi dụng thông tin cá nhân sử dụng cho những mục đích xấu (thực hiện các giao dịch phi pháp, hay mạo danh để lừa đảo....). Ngoài ra bạn còn có nguy cơ phải gánh những khoản nợ không rõ nguồn gốc dù bạn không được vay khi đăng ký rút tiền online từ thẻ tín dụng trên các trang web không uy tín.

Kết luận: KHÔNG NÊN rút tiền thẻ tín dụng online từ các đơn vị trung gian không chính thống.

Đọc ngay: Cảnh báo những rủi ro từ dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng 24/7

Cách rút tiền thẻ tín dụng an toàn

Để đảm bảo an toàn, khách hàng chỉ nên rút tiền thẻ tín theo 2 cách chính thống sau:

Rút tại cây ATM

Đây là cách rút tiền thẻ tín dụng phổ biến nhất, bạn có thể đến cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ngân hàng khác để thực hiện rút tiền theo các bước sau:

 • Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
 • Nhập mã PIN (lưu ý không nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ tự động bị khóa).
 • Chọn số tiền muốn rút.
 • Nhận lại thẻ rồi nhận tiền.

Tìm hiểu chi tiết hơn: Rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM và những điều cần lưu ý

Rút tiền qua tổng đài

Rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài

Rút tiền từ thẻ tín dụng chỉ với 1 cuộc gọi

Đây là cách rút tiền thẻ tín dụng được một số ngân hàng áp dụng. Các bước rút tiền như sau:

 • Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến số hotline tổng đài của ngân hàng để yêu cầu đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tiếp đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền bạn yêu cầu sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng đó.
 • Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân.

Tuy nhiên các ngân hàng không khuyến khích chủ thẻ tín dụng thực hiện việc rút tiền nên áp dụng mức phí và lãi suất rút tiền cao (phí khoảng 4% số tiền rút, lãi suất khoảng 20 đến 30%/năm).

Bởi chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán không dùng tiền mặt cho các giao dịch mua sắm, chi tiêu. Khoản dư nợ tín dụng sử dụng cho mục đích này sẽ được miễn lãi từ 45 - 55 ngày (tùy từng sản phẩm thẻ tín dụng và quy định từng ngân hàng). Do đó chủ thẻ nên sử dụng thẻ tín dụng đúng chức năng chính và chỉ rút tiền khi thực sự có việc gấp cần tiền mặt.

Hy vọng với thông tin trên bạn đã biết có nên rút tiền thẻ tín dụng online hay không. Bạn chỉ nên rút tiền tại máy ATM hoặc gọi điện tới tổng đài của ngân hàng. Nếu có thắc mắc về các tính năng của thẻ tín dụng, bạn có thể gửi câu hỏi bằng cách

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cảnh giác với các dịch vụ dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng online
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669