avatart

khach

icon

Cảnh báo dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng 24/7

Kiến thức thẻ tín dụng

- 24/02/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

24/02/2023

0

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng 24/7 với nhiều lợi ích như: hạn mức rút 100% hay mức phí thấp hơn ngân hàng rất nhiều, đang được các chủ thẻ quan tâm. Tuy nhiên, dịch vụ này lại không được pháp luật cho phép và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chủ thẻ. Thông tin cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng có chức năng chính là thanh toán cho phép khách hàng được chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức tín dụng nhất định tùy thuộc vào mức thu nhập và lịch sử tín dụng của khách hàng đó.

Rút tiền là một tính năng của thẻ tín dụng nhưng các ngân hàng không khuyến khích chủ thẻ thực hiện nhiều. Tuy nhiên hiện nay bạn chỉ cần gõ tìm kiếm trên Google cụm từ "rút tiền thẻ tín dụng", có tới 6,8 triệu kết quả được trả lại với hàng loạt quảng cáo của các địa chỉ website như “nhận rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chi phí thấp”, “rút tiền thẻ tín dụng 24/7 100% hạn mức” hay “hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng”. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng 24/7 trong nội dung sau.

Giới thiệu về tính năng rút tiền thẻ tín dụng

Ngoài tính năng thanh toán cho các chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt. Chủ thẻ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua cây ATM để sử dụng trong những trường hợp cần gấp tiền mặt, số tiền này sẽ bị tính phí rút tiền từ thẻ tín dụng và bị tính lãi suất từ thời điểm thực hiện rút tiền.

Rút tiền thẻ tín dụng về bản chất là bạn đang vay tiền mặt của ngân hàng qua thẻ tín dụng. Do đó hầu hết các ngân hàng áp dụng phí rút tiền thẻ tín dụng khoảng 4% số tiền rút, lãi suất tương khoảng 20% đến 30%/năm. Khách hàng cần tiền mặt gấp có thể rút từ thẻ tín dụng 24/24 tại cây ATM của ngân hàng đó hoặc ngân hàng khác.

Giao dịch khống để rút tiền trong thẻ tín dụng 24/7

Hiện nay trên thị trường nhiều bên trung gian cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng 24/7 với nhiều lời chào quảng cáo hấp dẫn. Thực chất dịch vụ này là bên trung gian quẹt thẻ tín dụng qua máy POS để giúp chủ thẻ rút tiền từ thẻ tín dụng với mức phí thấp hơn quy định của ngân hàng.

Theo cách này chủ thẻ có thể rút được toàn bộ hạn mức tiền trong thẻ với mức phí chỉ 1,2% đến 1,5%.

Rút tiền thẻ tín dụng 24/7 qua máy pos

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS sẽ bị xử lý

Cách thức giao dịch rút tiền thẻ tín dụng 24/7 như sau:

Bên trung gian sẽ quẹt thẻ tín dụng để thanh toán khống hàng hóa theo số tiền mà chủ thẻ muốn rút, chủ POS sẽ ứng tiền trước cho chủ thẻ, có trừ đi phần phí thỏa thuận theo số tiền. Sau 1 đến 2 ngày, tiền thanh toán từ thẻ tín dụng của khách sẽ đổ trở lại vào tài khoản của chủ POS.

Hoạt động quẹt thẻ thanh toán nêu trên thực tế không có giao dịch mua bán hàng hóa nào xảy ra. Chủ thẻ chỉ thực hiện giao dịch để lấy tiền mặt và hưởng lãi suất 0% của 45 ngày miễn lãi theo chính sách của ngân hàng phát hành thẻ.

Trong khi đó nếu sử dụng tính răng rút tiền thẻ tín dụng qua cây ATM, ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ rút tối đa 70% hạn mức tín dụng, thậm chí nhiều ngân hàng chỉ cho phép rút tối đa 50% hạn mức, phí phải trả tới 4% số tiền rút.

Do vậy các chủ thẻ tín dụng thường tìm tới các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng 24/7 với mức phí thấp hơn chỉ 1,2 - 1,5%, rút được 100% hạn mức, nhận ngay tiền mặt.

Cảnh báo rủi ro rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS

Liên quan đến vấn đề giao dịch khống qua máy POS, ông Nghiêm Sỹ Thắng, Giám đốc Khối Công nghệ ngân hàng, Ngân hàng Việt Á chia sẻ trên CafeF.vn như sau: Việc rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS thuận lợi cho người sử dụng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi cách rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS chưa phải hình thức giao dịch được pháp luật thừa nhận.

Một số rủi ro chính chủ thẻ có thể gặp phải như:

 • Chủ thẻ rơi vào tình trạng nợ nần, không đủ khả năng trả nợ: Nếu chủ thẻ tín dụng rút hết tiền mặt, sử dụng hết hạn mức nguy cơ rơi vào tình trạng nợ nần. Do đó, chủ thẻ nên cân nhắc về kế hoạch tài chính để đảm bảo có thể thanh toán được số tiền đã rút khi tới hạn thanh toán. 
 • Ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng: Nếu chủ thẻ không thanh toán dư nợ tín dụng đúng kỳ hạn sao kê sẽ bị ngân hàng phạt do chậm thanh toán. Ngoài ra nếu khoản nợ quá hạn 60 ngày, thẻ tín dụng có thể bị khóa và lịch sử tín dụng của chủ thẻ sẽ bị đánh giá không tốt, ảnh hưởng đến khả năng vay vốn về sau.
 • Ngân hàng bị phát sinh nợ xấu: Hành động rút tiền từ thẻ tín dụng của khách hàng đồng thời cũng làm tăng nguy cơ phát sinh nợ xấu cho ngân hàng phát hành thẻ.
 • Nguy cơ bị khóa thẻ tín dụng: Nếu khách hàng bị ngân hàng phát hiện thực hiện giao dịch khống để rút tiền từ thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể sẽ bị chấm dứt hợp đồng tín dụng và bị khóa thẻ tín dụng.

Kết luận: Nhìn chung khách hàng chỉ nên dùng đúng chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chi tiêu, mua sắm hàng hóa dịch vụ. Chỉ khi thực sự có việc cần mới dùng đến tính năng rút tiền của thẻ tín dụng tại cây ATM. KHÔNG NÊN thực hiện giao dịch khống để rút tiền mặt trong thẻ tín dụng vì đây là hành động bị pháp luật cấm.

Cách rút tiền thẻ tín dụng nhanh chóng

Nếu bạn cần tiền mặt gấp có thể thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng nhanh chóng theo 2 cách sau:

Rút tại cây ATM

Đây là cách rút tiền thẻ tín dụng phổ biến nhất, bạn có thể đến cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ngân hàng khác để thực hiện rút tiền. Dưới đây là các bước rút tiền thẻ tín dụng bằng cây ATM:

 • Bước 1: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
 • Bước 2: Nhập mã PIN (lưu ý không nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ tự động bị khóa).
 • Bước 3: Chọn số tiền muốn rút.
 • Bước 4: Nhận lại thẻ rồi nhận tiền.

Rút tiền qua tổng đài

Rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài

Rút tiền thẻ tín dụng nhanh chóng chỉ với 1 cuộc gọi

Đây là cách rút tiền thẻ tín dụng được một số ngân hàng áp dụng. Các bước rút tiền như sau:

 • Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến số hotline tổng đài của ngân hàng để yêu cầu đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tiếp đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền bạn yêu cầu sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng đó.
 • Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về các tính năng của thẻ tín dụng có thể gửi câu hỏi yêu cầu hỗ trợ bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *