avatart

khach

icon

Dễ dàng mở thẻ tín dụng bằng tiền gửi ký quỹ mà không cần thu nhập

Kiến thức thẻ tín dụng

- 25/05/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

25/05/2023

0

Nếu không thể chứng minh thu nhập của mình, bạn có thể tự tin mở thẻ tín dụng ký quỹ vì vì tỷ lệ thành công của phương pháp này là rất cao. Vậy mở thẻ tín dụng ký quỹ là gì? Cách thức thực hiện như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Nhiều người chọn làm thẻ tín dụng bằng cách chứng minh thu nhập vì không phải “thế chấp” tài sản, cũng như hạn mức thường cao hơn gấp 3-4 lần thu nhập/ tháng.

Nhưng nếu bạn làm freelancer, kinh doanh tự do hoặc không có giấy tờ chứng minh thu nhập thì cách duy nhất còn lại là thế chấp tài sản bằng sổ tiết kiệm, bảo hiểm hoặc gửi tiền ký quỹ. Tuy nhiên, sổ tiết kiệm và hợp đồng bảo hiểm phải có giá trị từ 6 tháng trở lên mới đủ điều kiện, do đó nếu bạn muốn làm được thẻ tín dụng ngay thì nên ký quỹ để làm thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng ký quỹ là gì?

Tiền gửi ký quỹ là số tiền bạn gửi vào ngân hàng để đảm bảo trách nhiệm cho một nghĩa vụ nào đó, trong trường hợp này là để mở thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng ký quỹ (Secured Credit Card) là một cách làm thẻ tín dụng thông qua tài sản bảo đảm, tức là bạn sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng hoặc tài sản có giá trị tương đương như một căn cứ để chứng minh cho ngân hàng thấy bạn có đủ khả năng trả được nợ.

Số tiền đặt cọc sẽ quyết định hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn đặt cọc 50 triệu đồng, thì hạn mức tín dụng của bạn có thể là 50 triệu đồng hoặc một số tiền nhỏ hơn của số tiền đó.

Sau khi bạn đã đặt cọc, ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ tín dụng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng thẻ này để mua sắm hoặc thực hiện các giao dịch khác như thẻ tín dụng thông thường. Tuy nhiên, hạn chế của thẻ tín dụng ký quỹ là bạn chỉ có thể sử dụng số tiền trong mức tín dụng đã định trước và không thể vượt quá số tiền bạn đã đặt cọc.

Đặc điểm:

 • Mang tiền mặt (hoặc đá quý, kim quý) tới ngân hàng và yêu cầu “gửi ký quỹ làm thẻ”;
 • Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất;
 • Không được rút số tiền này cho tới khi bạn không dùng thẻ nữa (hoặc khi thẻ hết hiệu lực);
 • Các ngân hàng đều chấp nhận mở thẻ tín dụng ký quỹ

MỞ THẺ TÍN DỤNG KÝ QUỸ

Để mở thẻ tín dụng ký quỹ bạn cần đặt cọc một số tiền hoặc tài sản có giá trị tại ngân hàng phát hành thẻ

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp mở thẻ tín dụng ký quỹ 

Ưu điểm:

 • Xây dựng hoặc cải thiện lịch sử tín dụng: Thẻ tín dụng ký quỹ cho phép bạn thiết lập lập lịch sử tín dụng tốt. Bằng cách sử dụng và thanh toán đúng hạn, bạn có thể tạo ra một lịch sử tín dụng tốt, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một lịch sử tín dụng không tốt trước đây.
 • Tiện lợi trong việc mua sắm và thanh toán: Thẻ tín dụng ký quỹ được chấp nhận như bất kỳ thẻ tín dụng thông thường nào. Bạn có thể sử dụng nó để mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn và thực hiện các giao dịch khác thanh toán một cách dễ dàng.
 • Hạn chế rủi ro cho ngân hàng: Thẻ tín dụng ký quỹ yêu cầu bạn đặt cọc một số tiền hoặc tài sản có giá trị tương đương. Điều này giúp giảm rủi ro cho ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ tín dụng, vì họ có một nguồn tài sản đảm bảo trong trường hợp bạn không thanh toán nợ.

Hạn chế của thẻ tín dụng ký quỹ:

 • Hạn mức thẻ tín dụng bị giới hạn: Hạn mức tín dụng trên thẻ tín dụng ký quỹ thường bị giới hạn bởi số tiền đặt cọc ban đầu. Bạn chỉ có thể sử dụng số tiền trong mức tín dụng đã được xác định trước và không thể vượt quá số tiền bạn đã đặt cọc.
 • Có thể có các khoản phí cao hơn: Một số ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng ký quỹ có thể áp dụng các khoản phí cao hơn so với thẻ tín dụng thông thường. Các khoản phí này có thể bao gồm phí duy trì thẻ và phí nếu bạn muốn tăng hạn mức tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng làm bằng tiền gửi ký quỹ

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa được sử dụng trong một thời gian (thường là hàng tháng). Bạn sẽ phải trả đủ số tiền đã dùng cho ngân hàng để được cấp một hạn mức mới cho tháng sau. Hạn mức thẻ tín dụng mở bằng tiền gửi ký quỹ thông thường sẽ bằng 80% - 90% số tiền ký quỹ.

Ví dụ: Bạn gửi ký quỹ số tiền 20 triệu đồng tại ABBank để làm thẻ tín dụng thì hạn mức thẻ tín dụng bạn mở sẽ là 18 triệu đồng. Bạn chỉ cần gửi 20 triệu đồng một lần duy nhất để được cấp hạn mức trên hàng tháng, trong 2 - 3 năm; tất nhiên bạn phải thanh toán dư nợ đầy đủ mỗi tháng.

Số tiền ký quỹ tối thiểu

Mỗi ngân hàng sẽ quy định số tiền ký quỹ tối thiểu để mở thẻ tín dụng. Ví dụ VIB và ACB yêu cầu khách hàng kỹ quỹ từ 11 triệu đồng. 

Điều kiện, thủ tục làm thẻ tín dụng ký quỹ

Điều kiện

Khách hàng muốn đăng ký mở thẻ bằng tài sản đảm bảo dưới dạng ký quỹ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên.
 • Có tài sản đảm bảo dưới dạng ký quỹ tại ngân hàng
 • Số tiền ký quỹ từ 20 triệu đồng.

Thủ tục làm thẻ

Trước khi yêu cầu ngân hàng mở thẻ tín dụng bằng cách gửi tiền ký quỹ, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản như sau:

 • CMND/CCCD, hộ khẩu thường trú (bản sao công chứng);
 • Mang theo tiền mặt để ký quỹ.

 MỞ THẺ TÍN DỤNG KÝ QUỸ THỦ TỤC

Thủ tục làm thẻ tín dụng ký quỹ tạị ngân hàng

Một số ngân hàng làm thẻ tín dụng ký gửi

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận mở thẻ tín dụng ký quỹ, điển hình là các ngân hàng sau:

Làm thẻ tín dụng ký gửi Ngân hàng BIDV

Làm thẻ tín dụng ký gửi ngân hàng Vietcombank

Làm thẻ tín dụng ký gửi Ngân hàng ACB

Làm thẻ tín dụng ký gửi Ngân hàng HSBC...

Gửi ký quỹ có phải là “giam cầm” tiền của bạn?

Bởi không thể rút số tiền này ra khi vẫn đang dùng thẻ tín dụng nên nhiều người rất e dè nghĩ rằng đây là cách đang “giam cầm” tiền.

Nhưng bạn không cần lo lắng vì tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất giống như mọi khoản gửi tiết kiệm khác, nói cách khác thì số tiền này vẫn có thể sinh lời. Hơn nữa, tỷ lệ thành công khi mở thẻ bằng cách này có thể tới 90 - 100% nếu không tính nợ xấu, và thủ tục rất đơn giản.

Như vậy điểm khác biệt giữa hình thức mở thẻ tín dụng ký quỹ so với hình thức mở thẻ thông thường là thẻ tín dụng ký quỹ yêu cầu bạn đặt cọc một số tiền hoặc tài sản có giá trị tương đương. Số tiền này được sử dụng như một bảo đảm cho các khoản nợ và chỉ cho phép bạn sử dụng mức tín dụng trong giới hạn của số tiền đã đặt cọc. Trong khi đó, mở thẻ tín dụng thông thường không yêu cầu đặt cọc và hạn mức tín dụng được xét duyệt dựa trên sao kê lương và điểm tín dụng của bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (5 lượt)

4,5 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *