avatart

khach

icon

Nhân viên sale thẻ tín dụng chia sẻ kỹ năng làm nghề

Tuyển dụng ngân hàng

- 23/10/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

23/10/2019

0

Để có được thành công, nhân viên sale thẻ tín dụng phải có những kỹ năng cần thiết để thực sự sống được với nghề. Bài viết sau sẽ giúp bạn trang bị thêm những tố chất mà một người làm về thẻ tín dụng cần phải có để đạt được thành công nhất định.

Mục lục [Ẩn]

Nhân viên sale thẻ tín dụng là gì?

Nhân viên sale thẻ tín dụng là người trực tiếp tìm kiếm khách hàng, tư vấn và thuyết phục khách hàng mở thẻ tín dụng tại ngân hàng mà họ đang làm việc.

Để có thể gia tăng được số lượng thẻ tín dụng bán ra thì nhân viên sale phải được trang bị kinh nghiệm làm sale tín dụng, nắm bắt và rèn luyện được một số kỹ năng cơ bản tư vấn và thuyết phục khách hàng. Để biết cách tư vấn bán thẻ tín dụng hiệu quả nhất.

Điểm đặc biệt của mặt hàng thẻ tín dụng

Khác với thẻ thanh toán, thẻ tín dụng có một tiện ích không thể mang ra so sánh đó là cho phép người dùng sử dụng thẻ để vay tiền của ngân hàng dùng và sau đó trả dần. Bên cạnh đó, người dùng thẻ tín dụng còn thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi từ khách hàng.

Hiện nay, thị trường thẻ tín dụng ở Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi nghề thì một nhân viên tín dụng cần trang bị cho mình rất nhiều yếu tố và kỹ năng mềm.

Xem thêm: 8 yếu tố quan trọng nhất tạo nên một nhân viên ngân hàng thành công

Nhân viên tín dụng cần nhiều kỹ năng để sống với nghề

Nhân viên tín dụng cần nhiều kỹ năng để sống với nghề

Những kỹ năng nhân viên sale thẻ tín dụng cần có

Để trở thành một nhân viên sale thẻ tín dụng thành công, các bạn cần có những kỹ năng cơ bản sau đây:

Năng động, nhiệt huyết với nghề

Đây là tố chất đầu tiên mà một nhân viên sale tín dụng cần có. Theo đó, sale hay sale tín dụng là một ngành có nhiều rủi ro và buộc người làm nghề phải thực sự tâm huyết mới có thể theo đuổi đến cùng để đạt được thành công.

Nếu không có đam mê với nghề, bạn khó có thể chịu được việc hằng ngày phải gọi hàng trăm cuộc điện thoại, gặp gỡ nói chuyện với người lạ để thuyết phục họ mua hàng, giải quyết những vấn đề phát sinh vào những giờ không phải giờ hành chính, im lặng nghe khách hàng mắng...

Do đó, với mục tiêu cuối cùng là thành công với nghề và có thể sống được với nghề thì điều đầu tiên bạn cần có là niềm đam mê và hoài bão với nghề sale, cụ thể là sale thẻ tín dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn kĩ năng tiếp cận khách hàng mới dành cho nhân viên ngân hàng.

Cẩn thận, trung thực

Cần cẩn thận và trung thực bởi việc của bạn có liên quan đến TIỀN. Tiền của ngân hàng, tiền của khách hàng và là tiền của bạn.

Khách mua hàng, ngân hàng của bạn có tiền và lúc đó bạn mới có lương cao. Nếu như bạn không cẩn thận, có vấn đề nào đó phát sinh thì không chỉ bạn bị ảnh hưởng mà điều quan trọng là nó còn ảnh hưởng tới doanh thu, thậm chí là uy tín của ngân hàng đó.

Hơn ai hết, bạn hiểu mình không có quyền được ganh tị với số lượng của đồng nghiệp mình. Điều bạn cần hiểu ở đây là: Lương của bạn sẽ đánh giá năng lực của bạn trong ngành này. Do đó, cần cẩn thận và hết sức trung thực, bạn nhớ nhé.

Chịu được áp lực cao

Một trong những ngành được đánh giá có áp lực cao trong công việc đó là ngành sale, đặc biệt là sale thẻ tín dụng. Bạn luôn phải niềm nở với khách hàng, tìm kiếm khách hàng, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của mình, xem xét họ có đủ khả năng chi trả không... đặc biệt nhất là áp lực doanh số.

Do đó, khả năng chịu được áp lực cao là điều không thể thiếu của một nhân viên sale thẻ tín dụng.

Ngoài ra, bạn cần phải có khả năng thuyết trình tốt. Lưu ý, mỗi khách hàng tiềm năng chỉ cho bạn khoảng 2 phút để nói. Do đó, trong 2 phút đó bạn phải tìm mọi cách truyền tải hết các tính năng đặc biệt nhất của sản phẩm tới khách hàng. Bạn hãy gây ấn tượng với họ trong quãng thời gian ngắn ngủi đó, và quan trọng nhất là làm cho khách hàng cảm thấy họ cần sản phẩm của bạn, họ cần bạn.

Đừng bỏ qua: Những tố chất để trở thành một nhân viên tín dụng giỏi

Mức lương của nhân viên sale thẻ tín dụng

Mức lương của nhân viên sale nói chung và nhân viên sale thẻ tín dụng nói riêng cao hay thấp đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như: Lượng khách hàng bạn tiếp cận được, số khách hàng bạn bán được...

Tuy nhiên, mức lương cứng của ngành này dao động trong khoảng 4 triệu - 5 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương này, nhân viên sale thông thường sẽ được hỗ trợ thêm tiền xăng xe, điện thoại.

Lương mỗi tháng của nhân viên sale hay sale thẻ tín dụng cao hay thấp còn tùy vào doanh số mà bạn mang về cho công ty. Doanh số cao, khách hàng nhiều, lương của nhân viên sale sẽ vượt qua con số lương cứng nói trên, còn ngược lại có thể thấp hơn hoặc bằng mức lương cứng khi đã ký hợp đồng.

Như vậy, việc nhận lương cao hay thấp vào mỗi tháng của nhân viên sale là phụ thuộc vào năng lực và khả năng làm việc của bạn với khách hàng.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về lĩnh vực tín dụng bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia Thebank bằng cách:

Đăng ký ngay

Nhân viên sale tín dụng cần yêu nghề và năng động

 Nhân viên sale tín dụng cần yêu nghề và năng động

Kế hoạch bán thẻ tín dụng trong kinh doanh

Việc lên kế hoạch bán thẻ tín dụng chuyên nghiệp và hợp lý tại các tổ chức ngân hàng sẽ giúp các ngân hàng nhận được những lợi ích trong công việc kinh doanh:

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là việc làm vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu dự án kinh doanh nói chung và kinh doanh bán thẻ tín dụng nói riêng. Để tiếp cận đúng đối tượng, bản thân các ngân hàng phải xác định được thị trường mà mình muốn khai thác. Các yếu tố này bao gồm:

  • Khách hàng có độ tuổi bao nhiêu từ 18 hay từ 20 tuổi trở lên.
  • Nghề nghiệp : Đã đi làm và có thu nhập chưa hay vẫn đang là học sinh, sinh viên.
  • Thái độ của họ như thế nào? Mong muốn mở thẻ để mua sắm, đầu tư kinh doanh, đầu tư học hành, chữa bệnh hay để phục vụ cho mục đích nào đó.

Sau khi đã xác định được chính xác đối tượng cần cung cấp thẻ tín dụng ngân hàng, lúc này bản kế hoạch sẽ giúp ngân hàng đi đến phương án tiếp cận khách hàng sao cho phù hợp nhất như:

  • Gọi điện tư vấn hay gửi tin nhắn trực tiếp đến số điện thoại của họ.
  • Phát tờ rơi giới thiệu về dịch vụ thẻ tín dụng.
  • Dán băng rôn quảng cáo quanh khu vực nơi họ làm việc và sinh sống để kích thích nhu cầu tiềm ẩn bên trong khách hàng.
  • Mời tham gia các chương trình tư vấn, trao đổi thông tin để khách hàng hiểu và nắm rõ hơn về thẻ tín dụng của ngân hàng.

Ngoài ra, với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội và internet toàn cầu, ngân hàng có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình thông qua facebook, zalo, instargram… để hiểu và đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt hơn.

Tìm hiểu ngay: Bán thẻ Visa định danh

Trung thực là tố chất quan trọng của nhân viên tín dụng

Trung thực là tố chất quan trọng của nhân viên tín dụng

Hiểu rõ ưu và nhược điểm của sản phẩm

Có trong tay kịch bản bán thẻ tín dụng nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm được những đặc tính, lợi ích cơ bản của sản phẩm mà mình đang cung ứng trên thị trường.  

Theo đó, thẻ có ưu điểm gì nổi bật so với đối thủ cạnh tranh về tính năng thanh toán, rút tiền, chuyển khoản từ đó xây dựng sự khác biệt cho sản phẩm và thương hiệu của mình nhằm thu hút và lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng.

Khắc phục dần những nhược điểm trên thẻ như bảo mật thông tin, kẹt thẻ, mất tiền… để hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình hơn.

Bên cạnh đó, hiểu rõ sản phẩm mình bán còn là cách để nhân viên và tổ chức thể hiện sự chuyên nghiệp khi tiếp cận và giới thiệu với khách hàng. Từ đó, khiến họ tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng mình thay vì của các tổ chức tài chính khác.

Xử lý tốt các tình huống khi thuyết phục khách hàng

Theo đó, các nhân viên bán thẻ tín dụng khi gặp tình huống khách hàng không có nhu cầu, không muốn nghe hoặc đang bận không thể nghe cuộc gọi tư vấn từ bạn thì hãy lịch sự cảm ơn và hẹn lần sau.

Với cách cư xử này vừa không làm mất lòng khách hàng mà vừa gây được ấn tượng tốt trong mắt của họ. Và từ đó, dù không sử dụng dịch vụ của mình nhưng họ sẽ có xu hướng giới thiệu cho bạn bè và người thân sử dụng.

Đem về những đơn hàng tiềm năng

Trước nhịp sống hiện đại như hiện nay, làm thế nào để xây dựng kịch bản bán thẻ tín dụng vừa ngắn gọn, súc tích mà vẫn đảm bảo được đầy đủ thông tin cần giới thiệu đến khách hàng? Bạn phải đi từ chính nhu cầu của người sử dụng, đưa ra những lợi ích mà họ đang tìm kiếm và khả năng thẻ tín dụng đáp ứng được những yêu cầu đó.

Nhân viên sale thẻ tín dụng với những tố chất cần thiết đó sẽ đạt được thành công trong ngành nghề của mình. Với kịch bản kinh doanh như đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ góp phần làm tăng doanh số cho công ty và đem về cho họ những khách hàng tiềm năng. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn làm và phát triển nghề sale tốt hơn.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về lĩnh vực tín dụng bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn miễn phí bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (4 lượt)

4 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *