TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu một tháng?

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu một tháng?

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Thebank.vn Nhiều người vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư an toàn. Với số tiền gửi trên dưới 1 tỷ đồng, nhiều người quan tâm là tiền lãi mà nhận được là bao nhiêu.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro, ngoài ra khách hàng còn có cơ hội được nhận mức lãi suất hấp dẫn cho mỗi kỳ hạn tiền gửi. Vậy, nếu gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé!!

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại các ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng đa dạng hóa nhiều chương trình gửi tiết kiệm với mức lãi suất linh hoạt và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Kỳ hạn ngắn từ 1 đến dưới 12 tháng, kỳ hạn dài lên đến trên 12 tháng. Do đó, tuỳ vào tình hình tài chính, trước khi gửi, bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn nào là phù hợp nhất.

Dưới đây là lãi suất gửi tiết kiệm 2019 của một số ngân hàng lớn khi bạn gửi tiết kiệm với số tiền là 1 tỷ VND, cụ thể:

Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Theo bảng lãi suất mới nhất của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), lãi suất tiết kiệm các kỳ hạn từ 1 tháng - 36 tháng dao động từ 4,4%/năm đến 6,6%/năm đối với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm thường và khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng BIDV

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại BIDV

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV có kỳ hạn dao động 4,3%/năm đến 6,9%/năm tùy theo kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng. Tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng đang được ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao nhất là 6,9%/năm.

Bên cạnh đó BIDV triển khai chương trình "Tiết kiệm dự thưởng" dành riêng cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại ngân hàng, với tổng giá trị quà tặng lên đến gần 20 tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại AgribankLãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

 Lãi suất tiền gửi tiết kiệm Agribank có kỳ hạn dành cho khách hàng cá nhân dao động từ 4,5% đến 6,8%/năm. Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm với kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng và 24 tháng cùng được hưởng mức lãi suất cao nhất là 6,8%/năm.

Có thể thấy nếu đăng ký gửi càng lâu thì mức lãi suất mà ngân hàng chi trả càng cao. Bởi vậy, hãy cân nhắc để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Ngân hàng sacombank

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại Sacombank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank

Đối với hình thức gửi online, mức lãi suất được ưu đãi cao hơn tại ngân hàng Sacombank lãi suất thông thường khoảng 0,1 điểm %. Lãi suất cao nhất áp dụng tại Sacombank là 8%/năm áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng và không quy định mức gửi tiền tối thiểu.

Ngoài ra, Sacombank còn có sản phẩm tiền gửi khác như: Tiền gửi tương lai, Tiết kiệm trung hạn đắc lợi, Tiết kiệm tuần năng động, Tiền gửi góp ngày…

Ngân hàng Techcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại Techcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank

Lãi suất Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) công bố thì lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay là 7 %/năm. Mức lãi suất này áp dụng với sản phẩm Tiết kiệm phát lộc, áp dụng với các khách hàng ưu tiên và thỏa mãn những điều kiện hưởng mức lãi suất đặc biệt tại kỳ hạn 6 tháng hoặc với số tiền từ 3 tỷ đồng trở lên với kỳ hạn trên 12 tháng.

 Tìm hiểu ngay: Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại các ngân hàng là khác nhau và sẽ tùy thuộc vào kỳ hạn gửi, số ngày gửi và lãi suất, cụ thể như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

Hoặc: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi.

 

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank và OCB có biểu lãi suất theo các kỳ hạn khác nhau như bảng dưới đây, với 1 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng vào mỗi cuối kỳ như sau:

Vietcombank

Kỳ hạn (tháng) 1 2 3 6 12 24 36
Lãi suất (%) 4,2 4,7 5,2 6,5 6,5 6,5 6,5
Tiền lãi 3,5 7 11,75 26 65 130 195
OCB


Kỳ hạn (tháng) 1 2 3 6 12 24 36
Lãi suất (%) 5,2 5,25 5,3 6,5 7,4 7,5 7,6
Tiền lãi 4,3 8,75 13,25 32,5 74 150 228

 

Bảng tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại Vietcombank và OCB kỳ hạn dưới 36 tháng (triệu đồng)

Nhận xét:

  • Có thể nhận thấy rằng chênh lệch lãi suất giữa các kỳ liền kề không quá cao (từ 0% - 0,9%) nhưng với số tiền gửi lớn đến 1 tỷ đồng thì tiền lãi nhận được có sự chênh nhau khá cao giữa các kỳ hạn này (từ 3,5 triệu - 78 triệu). Nghĩa là với 1 tỷ đồng tiền nhàn rỗi nếu gửi tiết kiệm với kỳ hạn càng dài tiền lãi nhận sẽ càng cao, ngay cả khi bạn chỉ tăng kỳ hạn thêm 2 - 3 tháng thì tiền lãi có thể tăng gấp rưỡi.
  • Bảng số liệu trên còn mang đến một số thông tin hữu ích cho nhà đầu tư về việc so sánh lãi suất giữa hai ngân hàng điển hình là ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước Vietcombank và ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân OCB. Với cùng kỳ hạn, lãi suất của OCB lớn hơn so với Vietcombank từ 0,6% (ở kỳ hạn 3 tháng) đến 1,3% (ở kỳ hạn 6 tháng), tùy theo mục tiêu tiền gửi và mức độ chấp nhận rủi ro, sự ưu tiên của khách hàng dành cho ngân hàng top trên (như Vietcombank) hay ngân hàng top dưới (như OCB) là khác nhau.

Xem thêm: Các cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng chính xác nhất.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Bên cạnh đó, khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, quý khách cũng cần lưu ý một số quy định sau:

  • Ngân hàng sẽ tự động cộng dồn lãi và vốn gốc khi hết kỳ hạn mà bạn không lãnh tiền và tự động gia hạn thêm một kỳ nữa bằng với kỳ hạn đã cam kết lúc đầu.
  • Nếu rút tiền trước kỳ hạn, lãi sẽ được tính với lãi suất rất thấp, thường là bằng lãi tiền gửi thanh toán. (< 1%/năm).

Do đó, lời khuyên cho các cá nhân khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hãy đảm bảo rằng lượng tiền nhàn rỗi của bạn là ổn định theo đúng kỳ hạn cam kết để có thể bảo toàn được tiền lãi được ấn định trước.

Có thể thấy, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn được khẳng định là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn và thích hợp cho người có tiền tận dụng trong điều kiện kinh tế phức tạp.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn

Gửi tiết kiệm 1 tỷ của mình vào ngân hàng theo các kỳ hạn có thể lựa chọn sẽ giúp cho khách hàng linh hoạt và yên tâm hơn trong việc sử dụng đồng thời bảo toàn đồng vốn giới hạn.

Đọc ngay: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay

Đồng tiền nhàn rỗi có thể sinh lợi với lãi suất ấn định ngay cả khi bạn chưa có ý tưởng đầu tư dài hạn với mục tiêu kiếm lời cao hơn cũng là một trong những mục tiêu khách hàng tìm đến kênh tiết kiệm này. Nhiều khả năng với mức lãi suất hấp dẫn và dần ổn định trở lại, kênh này sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu một tháng?
4 5

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất