TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Gửi 1 tỉ lãi bao nhiêu một tháng ? Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Gửi 1 tỉ lãi bao nhiêu một tháng ? Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Thebank.vn Nhiều người vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư an toàn. Với số tiền gửi trên dưới 1 tỷ đồng, nhiều người quan tâm là tiền lãi mà nhận được là bao nhiêu.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm 

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro. Với hình thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng có mục đích chính đó là tiết kiệm. Tức là đây là một khoản tiền để dành, chưa có kế hoạch sử dụng, chứ không phải khoản tiền cho việc chi tiêu thường xuyên, thanh toán cá nhân. Khách hàng sẽ đạt được một khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm.

Đặc điểm của gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm có các đặc điểm nổi bật sau:

 • Gửi tiết kiệm có thời hạn cụ thể
 • Gửi tiết kiệm có thời hạn cụ thể
 • Gửi tiết kiệm thông qua sổ tiết kiệm
 • Gửi tiết kiệm có tính ổn định, an toàn 

Xem thêm: Gửi tiết kiệm là gì? Lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng 

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng đa dạng hóa nhiều chương trình gửi tiết kiệm với mức lãi suất linh hoạt và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Kỳ hạn ngắn từ 1 đến dưới 12 tháng, kỳ hạn dài lên đến trên 12 tháng. Do đó, tuỳ vào tình hình tài chính, trước khi gửi, bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn nào là phù hợp nhất.

Theo đó, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đang cực kỳ hấp dẫn và đặc biệt là ở kỳ ngắn hạn, mức lãi suất được đưa ra nằm trong khoảng từ 4,3 đến 6%/năm. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn thu hút khách hàng bởi mức lãi suất 12 tháng hấp dẫn hơn trên 7%/năm như DongABank, BacABank, OCB, MB, VIB…Vì thế, các nhà đầu tư đang nắm trong tay 1 tỷ đồng được các chuyên gia khuyến nghị nên gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng vào ngân hàng để sinh lợi.

Xem thêm: Các cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng chính xác nhất.

Đăng ký ngay

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng

- Gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng có nhiều cách tính lãi suất khác nhau tùy thuộc vào kỳ hạn gửi và lãi suất, cụ thể như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

Hoặc:  Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi.

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank và OCB có biểu lãi suất theo các kỳ hạn khác nhau như bảng dưới đây, với 1 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng vào mỗi cuối kỳ như sau:

Xem thêm: Mẹo tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn đơn giản nhất.

Vietcombank

Kỳ hạn (tháng) 1 2 3 6 12 24 36
Lãi suất (%) 4,2 4,7 5,2 6,5 6,5 6,5 6,5
Tiền lãi 3,5 7 11,75 26 65 130 195
OCB


Kỳ hạn (tháng) 1 2 3 6 12 24 36
Lãi suất (%) 5,2 5,25 5,3 6,5 7,4 7,5 7,6
Tiền lãi 4,3 8,75 13,25 32,5 74 150 228

Bảng tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại Vietcombank và OCB kỳ hạn dưới 36 tháng (triệu đồng)

- Có thể nhận thấy rằng chênh lệch lãi suất giữa các kỳ liền kề không quá cao (từ 0% - 0,9%) nhưng với số tiền gửi lớn đến 1 tỷ đồng thì tiền lãi nhận được có sự chênh nhau khá cao giữa các kỳ hạn này ( từ 3,5 triệu - 78 triệu).

- Nghĩa là với 1 tỷ đồng tiền nhàn rỗi nếu gửi tiết kiệm với kỳ hạn càng dài, tiền lãi nhận sẽ càng cao, ngay cả khi bạn chỉ tăng kỳ hạn thêm 2 - 3 tháng thì tiền lãi có thể tăng gấp rưỡi.

- Bảng số liệu trên còn mang đến một số thông tin hữu ích cho nhà đầu tư về việc so sánh lãi suất giữa hai ngân hàng điển hình là ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước Vietcombank và ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân OCB. Với cùng kỳ hạn, lãi suất của OCB lớn hơn so với Vietcombank từ 0,6% (ở kỳ hạn 3 tháng) đến 1,3% (ở kỳ hạn 6 tháng), tùy theo mục tiêu tiền gửi và mức độ chấp nhận rủi ro, sự ưu tiên của khách hàng dành cho ngân hàng top trên (như Vietcombank) hay ngân hàng top dưới (như OCB) là khác nhau.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Bên cạnh đó, khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, quý khách cũng cần lưu ý một số quy định sau:

 • Ngân hàng sẽ tự động cộng dồn lãi và vốn gốc khi hết kỳ hạn mà bạn không lãnh tiền và tự động gia hạn thêm một kỳ nữa bằng với kỳ hạn đã cam kết lúc đầu.
 • Nếu rút tiền trước kỳ hạn, lãi sẽ được tính với lãi suất rất thấp, thường là bằng lãi tiền gửi thanh toán. (< 1%/năm).

Do đó, lời khuyên cho các cá nhân khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hãy đảm bảo rằng lượng tiền nhàn rỗi của bạn là ổn định theo đúng kỳ hạn cam kết để có thể bảo toàn được tiền lãi được ấn định trước.

Có thể thấy, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn được khẳng định là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn và thích hợp cho người có tiền tận dụng trong điều kiện kinh tế phức tạp.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn và thích hợp cho người có tiền trong điều kiện kinh tế phức tạp

Gửi tiết kiệm 1 tỷ của mình vào ngân hàng theo các kỳ hạn có thể lựa chọn sẽ giúp cho khách hàng linh hoạt và yên tâm hơn trong việc sử dụng đồng thời bảo toàn đồng vốn giới hạn.

Đồng tiền nhàn rỗi có thể sinh lợi với lãi suất ấn định ngay cả khi bạn chưa có ý tưởng đầu tư dài hạn với mục tiêu kiếm lời cao hơn cũng là một trong những mục tiêu khách hàng tìm đến kênh tiết kiệm này. Nhiều khả năng với mức lãi suất hấp dẫn và dần ổn định trở lại, kênh này sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Gửi 1 tỉ lãi bao nhiêu một tháng ? Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm
4 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>