TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu một tháng?

Tuyết Thanh & Phan Thị Linh Chi 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Nhiều người vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư an toàn. Với số tiền 1 tỷ đồng khi đến ngân hàng gửi tiết kiệm, nhiều người quan tâm số tiền lãi nhận được một tháng là bao nhiêu?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư tích lũy phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro, ngoài ra khách hàng còn có cơ hội được nhận mức lãi suất hấp dẫn cho mỗi kỳ hạn tiền gửi. Vậy, nếu gửi ngân hàng 1 tỷ thì 1 tháng lãi bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại các ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng đa dạng hóa nhiều hình thức gửi tiết kiệm với mức lãi suất linh hoạt và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Kỳ hạn ngắn từ 1 đến dưới 12 tháng, kỳ hạn dài lên đến trên 12 tháng sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi mở sổ tiết kiệm. Tuỳ vào tình hình tài chính, trước khi gửi bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn nào để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là lãi suất gửi tiết kiệm 2020 của một số ngân hàng lớn mà bạn có thể tham khảo khi gửi tiết kiệm với số tiền là 1 tỷ đồng.

Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Theo bảng lãi suất mới nhất mà Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) công bố, lãi suất tiết kiệm các kỳ hạn từ 1 tháng - 36 tháng giao động từ 3,7%/năm đến 6,1%/năm đối với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm thường.

Ngân hàng BIDV

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV giao động 3,7% - 6,0%/năm tùy theo kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng. Trong đó, lãi suất cao nhất là 6,0% áp dụng cho các kỳ hạn gửi từ 12 tháng - 36 tháng. 

Ngân hàng Agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

 Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank dành cho khách hàng cá nhân giao động từ 3,7% - 6,0%/năm cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng. Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn kỳ hạn gửi tùy thuộc theo nhu cầu và tình hình tài chính của mình. Kỳ hạn càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. 

Ngân hàng Vietinbank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Hiện tại theo lãi suất công bố của ngân hàng Vietinbank, các kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến trên 36 tháng lãi suất giao động trong khoảng 3,7% - 6,0%/năm (đối với khách hàng cá nhân). Còn đối với khách hàng doanh nghiệp, mức lãi suất gửi tiết kiệm được áp dụng là 3,7% - 5,5%/năm cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến trên 36 tháng.

 

Ngoài các nhân hàng trên, bạn có thể cân nhắc gửi tiết kiệm tại một số ngân hàng uy tín khác. Để nắm rõ lãi suất bạn có thể tìm hiểu Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng để có thêm sự lựa chọn.

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng

Cách tính số tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại các ngân hàng là khác nhau và sẽ tùy thuộc vào kỳ hạn gửi, số ngày gửi và lãi suất. Ngoài ra, tùy theo phương thức nhận, cách tính số tiền lãi nhận được cũng khác nhau. Cụ thể:

- Nếu nhận tiền lãi vào cuối kỳ hạn (khi đáo hạn) sẽ áp dụng công thức tính:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

Hoặc: Tỏng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi.

 - Nếu tiền lãi nhận hàng tháng/quý, công thức áp dụng như sau:

Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12

Lãi suất quý = Lãi suất (%/năm)/4

Số tiền lãi nhận được hàng tháng/quý/năm = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng?

Khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại ngân hàng, số tiền lãi bạn nhận được hàng tháng hoặc cuối kỳ hạn sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào kỳ hạn bạn lựa chọn ngắn hoặc dài hạn, ngân hàng bạn gửi và lãi suất gửi tiết kiệm... Để nắm chính xác gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng, bạn có thể tham khảo bảng tiền lãi áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng tại một số ngân hàng uy tín hiện nay:

Ngân hàng Kỳ hạn 1 tháng Kỳ hạn 12 tháng
Vietcombank Lãi suất 3,70% 6,0%
Tiền lãi  Hàng tháng 3.083.333 VND 5.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 60.000.000 VND
BIDV Lãi suất 3,70% 6,0%
Tiền lãi  Hàng tháng 3.083.333 VND 5.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 60.000.000 VND
SCB Lãi suất 3,95% 6,93% (hàng tháng) và 7,5% (cuối kỳ)
Tiền lãi  Hàng tháng 3.291.667 VND 5.775.000 VND
Cuối kỳ hạn 75.000.000 VND
Sacombank Lãi suất 3,90% 6,31% (hàng tháng) và 6,5% (cuối kỳ hạn)
Tiền lãi Hàng tháng 3.250.000 VND 5.258.333 VND
  Cuối kỳ hạn 65.000.000 VND

 Bảng tiền lãi khi gửi tiết kiệm 1 tỷ tại một số ngân hàng kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng

Nhìn vào bảng trên có thể thấy:

  • Với số tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng thì tiền lãi nhận được có sự chênh nhau khá cao giữa kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng. Nghĩa là với 1 tỷ đồng tiền nhàn rỗi nếu gửi tiết kiệm với kỳ hạn càng dài tiền lãi nhận sẽ càng cao. Số tiền lãi nhận được khi gửi kỳ hạn 12 tháng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương thức mà bạn nhận lãi, hàng tháng hoặc cuối kỳ hạn. 
  • Ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng cao nhất là SCB, tiếp đến là Sacombank. Nếu có trong tay 1 tỷ đồng bạn có thể cân nhắc lựa chọn gửi tiết kiệm tại hai ngân hàng này để nhận được số tiền lãi sinh lời cao.

Trước khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên tìm hiểu rõ về lãi suất cũng như cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng chính xác nhất để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Gửi ngân hàng 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?
Công thức tính lãi suất tiết kiệm tích lũy

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, quý khách cũng cần lưu ý một số vẫn đề sau:

  • Ngân hàng sẽ tự động cộng dồn lãi và vốn gốc khi hết kỳ hạn mà bạn không lãnh tiền và tự động gia hạn thêm một kỳ nữa bằng với kỳ hạn đã cam kết lúc đầu. Lãi suất gửi tiết kiệm lúc này sẽ được tính theo mức lãi suất công bố cho kỳ hạn mà bạn đã tham gia trước đó.
  • Nếu rút tiền trước kỳ hạn, lãi sẽ được tính theo hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, thường là bằng lãi tiền gửi thanh toán (< 1%/năm, tối đa chỉ đạt 3%/năm).

Do đó, lời khuyên cho các cá nhân khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hãy đảm bảo rằng lượng tiền nhàn rỗi của bạn là ổn định theo đúng kỳ hạn cam kết để có thể bảo toàn được tiền lãi theo đúng mức lãi suất được ấn định trước.

Có thể thấy, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn và thích hợp cho người có tiền tận dụng trong điều kiện kinh tế phức tạp.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh quản lý tài chính cá nhân an toàn

Gửi tiết kiệm 1 tỷ vào ngân hàng theo các kỳ hạn mà bạn được linh hoạt lựa chọn sẽ giúp cho khách hàng yên tâm hơn trong việc sử dụng đồng thời bảo toàn đồng vốn giới hạn. Đồng tiền nhàn rỗi có thể sinh lợi với lãi suất ấn định ngay cả khi bạn chưa có ý tưởng đầu tư dài hạn với mục tiêu kiếm lời cao hơn cũng là một trong những mục tiêu khách hàng tìm đến kênh tiết kiệm này. Với mức lãi suất hấp dẫn và dần ổn định trở lại, kênh này sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của nhiều khách hàng trong thời gian tới. 

Để đảm bảo khả năng sinh lời tốt nhất cho đồng tiền nhàn rỗi, trước khi gửi tiết kiệm bạn nên cân nhắc lựa chọn các ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín hoặc có thể tìm hiểu, so sánh các sản phẩm gửi tiết kiệm của các ngân hàng bằng cách gửi yêu cầu tư vấn trên TheBank.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Gửi ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu một tháng?
4 6

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất