avatart

khach

icon

Hé lộ mức lương nhân viên tín dụng Eximbank

Tuyển dụng ngân hàng

- 19/06/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

19/06/2019

0

Theo nhiều bài báo và báo cáo về mức lương khủng của nhân viên tín dụng ngân hàng Eximbank trong những năm gần đây chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”

Mục lục [Ẩn]

Báo cáo tài chính của ngân hàng Eximbank vừa công bố đã cho thấy những mức lương, thu nhập bình quân phổ biến trên 10 triệu đồng một tháng, nhiều nơi lên tới 16 - 17 triệu đồng, mức đáng mơ ước của nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, qua kết quả khảo sát mới thấy rằng mức lương nhân viên tín dụng Eximbank thực tế thấp hơn nhiều.

➤ Có thể bạn chưa biết: Sự thật về lương nhân viên tín dụng tại các Ngân hàng Thương Mại.

Lương nhân viên tín dụng eximbank có thực sự cao

Lương nhân viên tín dụng eximbank có thực sự cao

Lương nhân viên tín dụng eximbank có thực sự cao khi nhìn từ bảng so sánh

Theo khảo sát gần đây nhất của báo VOV ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đứng vị trí số 1 trong danh sách các ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam với mức thu nhập khủng.

Quỹ lương của Vietcombank tăng mạnh hơn tốc độ tăng nhân sự. Trong năm 2016, Vietcombank đã chi 4.854 tỷ đồng cho lương và phụ cấp, tăng mạnh so với con số 3.886 tỷ đồng năm 2015. Như vậy, trong năm 2016, bình quân mỗi nhân viên Vietcombank nhận 320 triệu đồng/người/năm, tương ứng 26,7 triệu đồng/người/tháng, tăng 4 triệu đồng/người/tháng so với 2015.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, cuối năm 2016, toàn hệ thống Vietcombank có 15.615 người, tăng 860 người so với năm 2015. Như vậy, có thể thấy, đa số nhân sự tuyển mới trong năm 2016, Vietcombank đều tuyển dụng cho ngân hàng.

Trong năm, chi lương và phụ cấp trong toàn hệ thống Vietcombank đạt 4.963 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 3.980 tỷ đồng năm 2015. Bình quân, mỗi nhân viên Vietcombank nhận 318 triệu đồng/người/năm, tương ứng 26,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 4 triệu đồng/người/tháng so với năm 2015.

Nằm ở “chiếu dưới” nhưng năm qua, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã vượt qua những khó khăn thời “hậu bầu Kiên”. Bên cạnh việc đạt lợi nhuận tốt, ACB mạnh tay chi trả lương thưởng cho người lao động.

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ, cuối năm 2016, riêng ngân hàng ACB có 9.443 người. Với quỹ lương 623 tỷ đồng, bình quân, mỗi người lao động tại ACB nhận 65,97 triệu đồng/người/quý, tương đương 22 triệu đồng/người/tháng, tăng mạnh so với năm 2015.

Còn theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2016, toàn hệ thống ACB có 9.822 người. ACB trích 708 tỷ đồng cho quỹ lương. Bình quân mỗi người lao động trong toàn hệ thống ACB nhận 72,08 triệu đồng/người/quý, tương ứng 24 triệu đồng/người/tháng.

Có thể thấy, ACB là đơn vị hiếm hoi chi trả lương cho người lao động công ty con vượt trội so với lương ngân hàng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2016, cuối năm 2016, toàn hệ thống BIDV có 25.088 người. Với quỹ lương là 6.041 tỷ đồng, trung bình, mỗi nhân viên BIDV được trả 241 triệu đồng/người/năm, tương ứng 20,07 triệu đồng/người/tháng, thấp hơn khá nhiều lương của nhân viên ngân hàng.

Ở chiều ngược lại, ngân hàng thương mại cổ phần Quốc dân (NCB) nằm trong Top những ngân hàng trả lương thấp nhất Việt Nam. Trung bình mỗi tháng, nhân viên ngân hàng NCB chỉ nhận được 11,3 triệu đồng.

➤ Tiết lộ mức lương của nhân viên tín dụng ngân hàng ACB.

Lương nhân viên tín dụng Eximbank bao nhiêu?

Lương nhân viên tín dụng Eximbank bao nhiêu?

Nhân viên của ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) được trả lương cao hơn đồng nghiệp tại NCB một chút. Trong quý 4/2016, mỗi nhân viên Eximbank nhận 38,3 triệu đồng/người/quý, tương ứng 13,48 12,77 triệu đồng/người/tháng, giảm 5,47 triệu đồng/người/tháng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2016 của Eximbank, tại thời điểm cuối năm, toàn hệ thống Eximbank có 5.916 tỷ đồng. Bình quân, mỗi người lao động nhận 40,5 triệu đồng/người/quý, tương đương 13,5 triệu đồng/tháng

Theo kết quả khảo sát cho thấy lương nhân viên tín dụng ngân hàng Eximbank bình quân chỉ cao hơn một chút so với ngân hàng NCB - Một trong những ngân hàng trả lương thấp nhất Việt Nam.

Lương nhân viên tín dụng eximbank trong chán ngoài thèm

Theo chia sẻ của một vị giám đốc chi nhánh ngân hàng Eximbank khu vực phía Nam thì lớp cán bộ nào cũng có mối lo và áp lực. Nếu như cán bộ nhân viên cấp thấp phải chạy chỉ tiêu, thì người quản lý của họ còn phải lo những chỉ tiêu lớn hơn. Đến tầm lãnh đạo cấp cao hơn một chút thì lại lo người cấp dưới có làm được hay không, có làm đúng hay không.

Theo vị CEO ở trên, người ngoài ngành khi nhìn vào mức lương nhân viên tín dụng ngân hàng Eximbank chỉ thấy bề nổi là thu nhập của họ cao, là được làm việc trong môi trường tốt, được ăn diện. Nhưng nếu biết được rằng, hàng ngày mỗi cán bộ tín dụng ngân hàng phải dành ra bao nhiêu thời gian cho công việc, phải nỗ lực như thế nào, phải đối diện với những rủi ro ra sao, thì chưa chắc họ đã muốn mình là một nhân viên ngân hàng.

“Nhiều khi ở vị trí của tôi cũng rất lo lắng vì không biết anh em thực hiện như thế nào. Yêu cầu, chỉ đạo của mình là như vậy nhưng họ có thực hiện đúng hay không. Người ta nói làm tổng giám đốc ngân hàng sung sướng, hưởng lương hàng tỷ đồng mỗi năm, nhưng làm CEO cũng chỉ là làm thuê, rủi ro lúc nào cũng rình rập, có thể xảy ra bất cứ lúc nào”, ông nói. 

Tiến sĩ Bùi Quang Tín, giảng viên trường ĐH Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh cũng đồng tình rằng, bên ngoài bây giờ nhìn vào nghề ngân hàng vẫn rất thiết tha, nhưng người ở trong thì không hẳn vậy.

Theo ông Tín, lương và thưởng ở ngân hàng cũng phải kèm theo điều kiện về chỉ tiêu lợi nhuận, mà các chỉ tiêu này đều không dễ gì đạt được trong thời buổi kinh tế cạnh tranh gay gắt như bây giờ. Bên cạnh đó, thu nhập càng cao thì càng đối mặt với rủi ro càng lớn, không chỉ về trách nhiệm kinh tế mà có thể cả trách nhiệm hình sự.

➤ Bạn có biết: Ngân hàng nào "mạnh tay" nhất trong việc chi trả lương cho nhân viên?

Lương nhân viên tín dụng eximbank trong chán ngoài thèm

Để nhận mức lương 13 triệu đồng/tháng nhân viên tín dụng Eximbank phải nỗ lực không ngừng

Như vậy, với mức lương 13 triệu đồng/tháng của nhân viên tín dụng ngân hàng Eximbank thật sự không cao so với trách nhiệm, yêu cầu công việc đòi hỏi. Ngoài ra chưa kể họ còn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, cám dỗ và nỗ lực không ngừng để hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao cho.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *