avatart

khach

icon

Tiết lộ mức lương của nhân viên tín dụng ngân hàng ACB

Tuyển dụng ngân hàng

- 05/08/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

05/08/2019

0

Nghề nhân viên tín dụng tại các ngân hàng ngày càng được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương của một nhân viên tín dụng ngân hàng mà cụ thể là ngân hàng ACB.

Mục lục [Ẩn]

Nhân viên tín dụng ACB là một trong những ngành nghề khá “hot” hiện nay bởi mức thu nhập khủng, với vị trí này đang kiến nhiều người mơ ước. Vậy để trở thành một nhân viên tín dụng ACB thì bạn cần phải có tiêu chuẩn gì và mức lương của nhân viên tín dụng ACB là bao nhiêu mà lại khiến nhiều người ham muốn công việc này đến vây. Cùng Thebank tìm hiểu ngay nhé!!

Đôi nét về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB được thành lập vào ngày 04/06/1993. Tính đến thời điểm hiện nay ACB có khoảng 200 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, cung ứng nhiều dịch vụ như: huy động, tín dụng, thanh toán quốc tế, chứng khoán, bất động sản,...

Số lượng nhân viên trên toàn hệ thống gần 6200 nhân viên, trong đó số lượng nhân viên tín dụng khoảng 650 nhân viên. Ngân hàng ACB là một đơn vị kinh doanh có hiệu quả và là một trong 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Các công ty trực thuộc bao gồm:

 • Công ty Chứng khoán ACB (ACBS).
 • Công ty Quản lý và khai thác tài sản Ngân hàng Á Châu.
 • Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng Á Châu.

Công việc của nhân viên tín dụng ACB

Cũng như bao nhân viên ngân hàng khác, đằng sau vẻ hào nhoáng thu nhập cao của lương ngân hàng là những áp lực rất lớn. Mỗi bộ phận nhân viên trong ngân hàng ACB đều chịu những áp lực công việc khác nhau chẳng hạn như: nhân viên giao dịch sẽ gặp áp lực về thời gian, nhân viên tín dụng sẽ gặp áp lực về doanh số,... vì thế lương nhân viên đặc biệt là lương nhân viên tín dụng ACB càng được ngân hàng chú trọng và quan tâm.

Công việc của một nhân viên tín dụng ACB đó là:

 • Tiếp thị và tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay hoặc sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Tiếp xúc với khách hàng, căn cứ trên nhu cầu của họ và khả năng cung ứng dịch vụ, tiện ích của ngân hàng, hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng hoàn tất thủ tục, điều kiện của ngân hàng.
 • Bên cạnh đó, khi tiếp xúc khách hàng nhân viên tín dụng cần phải thẩm định xem khách hàng có nhu cầu vay vốn về uy tín, năng lực kinh doanh, quy mô hoạt động cũng như khả năng trả gốc và lãi,...

Xem thêm: Trở thành nhân viên tín dụng ACB có dễ dàng hay không?

Nhân viên tín dụng ngân hàng là một trong những nghề áp lực cao

Nhân viên tín dụng ngân hàng là một trong những nghề áp lực cao

Nhân viên tín dụng ACB có mức lương bao nhiêu?

Ngành ngân hàng là một ngành rất áp lực trong công việc tuy nhiên thu hút rất nhiều nhân sự tham gia. Ngân hàng ACB cũng nằm trong số đó mà cụ thể là nghề nhân viên tín dụng.

 • Lương nhân viên tín dụng ACB khi thử việc khoảng 3 triệu/tháng. Thời gian thử việc thường là ba tháng.
 • Trải qua thời gian thử việc nếu hoàn thành công việc tốt bạn sẽ được trở thành nhân viên tín dụng chính thức của ngân hàng ACB. Khi đó, lương nhân viên tín dụng ACB chính thức là 5 - 7 triệu/tháng.

Bên cạnh đó thu nhập của một nhân viên tín dụng còn phụ thuộc vào mức độ hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh hay nói cách khác chính là doanh số. Nếu doanh số cao, vượt định mức nhân viên tín dụng sẽ được nhận những khoản tiền thưởng hậu hĩnh. Bên cạnh đó còn có tiền “bồi dưỡng” của doanh nghiệp muốn vay vốn dành cho nhân viên tín dụng.

Tuy nhiên khi nền kinh tế gặp suy thoái hoặc khủng hoảng dẫn đến nợ xấu thì các ngân hàng không tránh khỏi tình trạng cắt giảm nhân sự, chi nhánh để tồn tại. Ngược lại khi ngân hàng “ăn nên làm ra” thì chế độ ưu đãi, tăng lương cho nhân viên là một trong những ưu tiên hàng đầu. Trong đó có những ngân hàng lớn như ACB cũng nằm trong số đó.

Xem thêm: Có mấy loại nhân viên tín dụng hiện nay?

Nhân viên tín dụng ACB có mức lương bao nhiêu?

Nhân viên tín dụng ACB có mức lương bao nhiêu?

Tố chất trở thành một nhân viên tín dụng ACB

 • Kinh nghiệm: Yêu cầu đầu tiên khi bạn trở thành một nhân viên ngân hàng ACB đó là phải có nghiệp vụ chuyên môn tốt để tiếp xúc với khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh.
 • Mối quan hệ: Bạn có càng nhiều mối quan hệ càng tốt, bởi áp lực về thời gian, doanh số và những rủi ro chính là rào cản lớn nhất để bạn đứng vững ở vị trí nhân viên tín dụng. Không chỉ sinh viên mới ra trường mà nhiều nhân viên tín dụng ACB trong nghề lâu năm vẫn bị áp lực về chính công việc này, nhất là vào thời điểm cuối quý, cuối năm.
 • Tự chủ và bản lĩnh: Đây là một tố chất không thể thiếu của một nhân viên ngân hàng, tính chất công việc luôn áp lực từ cấp trên, áp từ khách hàng, những cạm bẫy, những trò chơi “may rủi” chắc chắn sẽ mang lại khá nhiều rắc rối cho bạn. Bạn cần phải tự chủ và bản lĩnh để không dễ mắc phải những sai lầm không đáng có.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Bởi bạn chỉ cần sai một con số, một dấu chấm phẩy thì bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối, phải đền bù thiệt hại thậm chí là bị thôi việc.

Xem thêm: Rủi ro của nhân viên tín dụng sau ánh hào quang

Tố chất trở thành một nhân viên tín dụng ACB

Tố chất trở thành một nhân viên tín dụng ACB

Chính sách ưu đãi nhân viên tín dụng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 4.776 tỷ đồng, gấp 2,4 lần cùng kỷ năm trước và bằng 84% kế hoạch năm (5.700 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 3.770 tỷ đồng tăng 147%.

Chính những lợi nhuận trên đã tạo điều kiện cho những người làm công tác quản lý ngân hàng ACB quyết định tăng lương cho nhân viên nói chung và nhân viên tín dụng nói riêng. Lương nhân viên tín dụng ACB tăng đồng nghĩa với việc tâm lý làm việc của nhân viên sẽ trở nên thoải mái, sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc. Bên cạnh đó với việc tăng lương nhân viên tín dụng sẽ trở thành điểm thu hút chất xám cho ngân hàng ACB.

Xem thêm: Kinh nghiệm nhân viên tín dụng để trở thành người giỏi

Nếu xét trên mặt bằng chung thì tiền lương nhân viên tín dụng ACB chưa phải là cao, thậm chí có thời gian giữ mức thấp nhất trong 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên với việc tăng lương trong thời gian gần đây cũng như chính sách khen thưởng hợp lý sẽ giúp quan tâm sâu hơn đến đời sống nhân viên tín dụng mà còn giúp họ nhiệt tình hơn trong công việc.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *