TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Đừng bỏ qua 4 hình thức chuyển tiền du học cực hay này

0 Kiến thức thẻ ATM

Nhiều gia đình còn băn khoăn, lo lắng khi chuyển tiền cho con du học nước ngoài. Dưới đây là 4 hình thức chuyển tiền du học bảo đảm, an toàn, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Trao cho con cơ hội được học tập và trải nghiệm tại những nền giáo dục tân tiến nhất thế giới là điều mong mỏi của mỗi bậc cha mẹ. Mong muốn hành trình du học của con luôn thuận lợi, cha mẹ luôn cố gắng đảm bảo cho con những nền tảng và hỗ trợ tài chính thật vững chắc qua hình thức chuyển tiền du học.

Tuy nhiên, hiện nay chuyển ngoại tệ ra nước ngoài được kiểm soát rất chặt chẽ. Do đó, các bạn cần biết rõ những hình thức chuyển tiền du học đảm bảo, theo đúng quy định của pháp luật.

1. Người đi học tập tự mình mang ngoại tệ

Trong trường hợp này bạn cần phải cung cấp các giấy tờ sau để làm thủ tục xin giấy phép chuyển tiền du học:

 • Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ.
 • Giấy thông báo về chi phí yêu cầu của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo nước ngoài gửi cho người đi học. Trong trường hợp không có giấy thông báo, bạn phải gửi kèm Thư chấp nhận học hoặc giấy tờ chứng minh đang học tập ở nước ngoài.
 • Bản sao hộ chiếu.

Mức học phí được chuyển, mang ra nước ngoài phải căn cứ vào mức chi phí theo giấy thông báo chi phí của cơ sở đào tạo nước ngoài. Trường hợp cơ sở đào tạo không thông báo về tiền ăn ở, tiền sinh hoạt và các chi phí khác thì ngoài số tiền học phí đã được thông báo, du học sinh được chuyển, mang thêm cho mỗi năm học tối đa không quá 5.000 USD/người.

2. Trực tiếp chuyển tiền du học cho thân nhân đang ở nước ngoài

➤ Xem ngay: Các cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất hiện nay.

thebank_hinh1chuyentienduhoctructiep_1512961634Chuyển tiền du học trực tiếp

Trong bạn muốn trực tiếp chuyển tiền du học cho thân nhân ở nước ngoài, ngoài các giấy tờ quy định nói trên, phải nộp thêm các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân (đối với trường hợp xin chuyển ngoại tệ) hoặc bản sao hộ chiếu (đối với trường hợp xin mang ngoại tệ).

3. Uỷ quyền mang ngoại tệ cho thân nhân đang học tập ở nước ngoài

thebank_hinh2uyquyenchuyentienduhoc_1512961634Uỷ quyền chuyển tiền du học

Khi muốn ủy quyền nhờ chuyển tiền du học, ngoài Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ và Giấy thông báo chi phí của cơ sở đào tạo nước ngoài gửi cho người đi học, bạn còn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người uỷ quyền
 • Giấy uỷ quyền
 • Bản sao hộ chiếu của người được ủy quyền.

4. Ủy quyền cho doanh nghiệp có chức năng tư vấn, dịch vụ du học hoặc Ngân hàng để xin chuyển ngoại tệ

Hiện nay, nhiều công ty du học hoặc ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền du học với chất lượng hàng đầu, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho khách hàng.

➤ Bạn có biết: Gửi tiền du học - dịch vụ chuyển tiền nào tiện lợi nhất?

thebank_hinh3chuyentienduhocnhanhchongquacacnganhanguytin_1512961634Chuyển tiền du học nhanh chóng qua các ngân hàng uy tín

Hình thức này giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể, mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cũng như số tiền cần chuyển mang đến trụ sở các công ty du học uy tín hoặc chi nhánh/ văn phòng đại diện thể thực hiện giao dịch.

Hồ sơ xin chuyển tiền du học trong trường hợp này gồm có:

 • Đơn xin chuyển tiền du học bao gồm các thông tin cơ bản như: Tên người đi học; Số lượng ngoại tệ xin chuyển cho người đi học; Nơi chuyển ngoại tệ đến của người đi học.
 • Giấy thông báo của cơ sở đào tạo nước ngoài về chi phí của từng người đi học.
 • Thư chấp nhận học của cơ sở đào tạo nước ngoài đó hoặc giấy tờ chứng minh đang học tập ở nước ngoài.
 • Hợp đồng uỷ quyền với doanh nghiệp về việc thực hiện các thủ tục chuyển tiền du học

Sau khi nhận được đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, yêu cầu chuyển tiền của khách hàng sẽ được các công ty du học hoặc các ngân hàng được ủy quyền thực hiện trong thời gian sớm nhất, đúng hạn.

Bạn có thể tùy chọn một trong bốn hình thức trên để chuyển tiền du học tùy theo khả năng cũng như nhu cầu. Nhưng dù lựa chọn hình thức nào, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục được nhanh chóng, đúng hạn, hạn chế rủi ro.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Đừng bỏ qua 4 hình thức chuyển tiền du học cực hay này
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất