TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Những điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản bạn cần nắm chắc

Những điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản bạn cần nắm chắc

0 Bảo hiểm thai sản

Thebank.vn Khi quyết định sinh em bé, bảo hiểm thai sản góp phần đảm bảo cho quá trình vượt cạn thành công. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quyền lợi cũng như điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

Lập kế hoạch chuẩn bị sinh em bé là cách làm của nhiều bà mẹ trẻ ngày nay, trong đó việc chuẩn bị chi phí cho việc sinh nở, chăm sóc bé là ưu tiên hàng đầu. Và khi cân nhắc đến việc thanh toán các chi phí y tế như sinh thường hay sinh mổ, các biến chứng có thể gặp khi sinh thì bảo hiểm sức khỏe thai sản sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong kế hoạch của gia đình bạn.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.
Điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản

7 Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thai sản

Người tham gia bảo hiểm thai sản sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

  • Quyền lợi điều trị nội trú cao.
  • Quyền lợi chi trả các chi phí khi sinh nở cao nhất là sinh mổ: thông thường chi phí sinh mổ sẽ cao hơn chi phí sinh thường, nhưng khi bạn có tham gia bảo hiểm thai sản thì bảo hiểm sẽ chi trả cho sinh mổ rất cao.
  • Không giới hạn số lần khám và số tiền cho một lần khám thai.
  • Áp dụng cho tất cả các bệnh viện, phòng khám trên lãnh thổ Việt Nam: bạn có thể tự do lựa chọn nơi khám thai cũng như bệnh viện bạn dự sinh.
  • Dich vụ bồi thường nhanh chóng, theo chuẩn quốc tế: thông thường phải có thời gian chờ khi giải quyết các vấn đề bồi thường của bảo hiểm, nhưng công ty bảo hiểm luôn ưu tiên cho bảo hiểm thai sản.
  • Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết. Bạn không cần phải trả tiền tạm ứng trước cho bệnh viện.
  • Khách hàng không phải trả tiền mặt để khám chữa bệnh. Vì khi bạn tham gia đã được cấp thẻ của bảo hiểm thai sản nên bạn không cần phải trả tiền mặt.

    ➤ Xem thêm: Quyền lợi bảo hiểm thai sản và những điều bạn cần biết

Bảo hiểm thai sản - thoải mái chào đón con yêu

Bảo hiểm thai sản - thoải mái chào đón con yêu.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản

Trước tiên, người tham gia bảo hiểm thai sản phải là lao động nữ khi mang thai hoặc sinh con, có đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. Và có tham gia bao hiểm thai sản.

Khách hàng cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bảo hiểm gồm: hồ sơ xin bảo hiểm thai sản và giấy khai sinh (hoặc giấy chứng sinh) hoặc giấy ra viện (giấy tờ chứng nhận việc bạn sinh em bé là thật), giấy xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh - nơi bạn đăng kí - có thẩm quyền, sổ bảo hiểm, giấy đề nghị hưởng bảo hiểm thai sản theo mẫu của bảo hiểm và gửi về địa chỉ công ty bảo hiểm mà bạn đã đăng kí tham gia.

➤ Xem thêm: 6 ưu điểm nổi bật của chế độ bảo hiểm thai sản mới nhất

 

Gửi hồ sơ đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

 Gửi hồ sơ đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.


Ngoài ra, nếu bạn đủ thời gian chờ thì mới hội tụ đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản. Hợp đồng bảo hiểm thông thường có thời hạn 1 năm và thời gian chờ đối với quyền lợi bảo hiểm của hầu hết các đơn vị là 270 ngày tương đương với 9 tháng. Thời điểm thích hợp để mang thai thông thường là sau 1 -1,5 tháng kể từ thời điểm bạn tham gia bảo hiểm thai sản. Tránh trường hợp vừa mua bảo hiểm đã có bầu liền, vì có những trường hợp sinh non sinh thiếu tháng, tức là chưa đủ 270 ngày đã sinh. Như vậy sẽ không được thanh toán cho các chi phí sinh này.

Con là niềm vui của ba mẹ.
 Con là niềm vui của ba mẹ.

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn phải nắm rõ những điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản trên đây để được hưởng tối đa những quyền lợi mà bảo hiểm thai sản cung cấp nhằm giảm bớt một phần gánh nặng chi phí sinh con.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Những điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản bạn cần nắm chắc
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất