avatart

khach

icon

Thủ tục và chi phí sao kê lương tại Agribank

Kiến thức vay vốn

- 03/10/2022

0

Kiến thức vay vốn

03/10/2022

0

Không ít lần bạn sẽ phải đến các ngân hàng làm thủ tục sao kê tài khoản để phục vụ vay vốn. Hãy tìm hiểu qua một chút về các thủ tục cần làm khi đến sao kê lương tại Agribank.

Mục lục [Ẩn]

Sao kê lương là bảng thông báo chi tiết lương của khách hàng được công ty thanh toán hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

Khi nào cần sao kê lương?

Vay tín chấp

Tại bảng sao kê lương thể hiện rõ mức lương của người đi in sao kê được nhận hàng tháng. Nhờ có bản sao kê này, cán bộ tín dụng của các ngân hàng có thể dựa vào đó để chấm điểm tín dụng cho khách hàng. Khách hàng đang làm việc ở đâu và có mức lương hàng tháng như thế nào. Mức lương đó có đủ để trả nợ lãi và gốc cho khoản vay tín chấp ngân hàng của khách hàng hay không.

Làm thẻ tín dụng

Một trường hợp khác bạn cũng cần sao kê lương là khi làm thẻ tín dụng. Ngân hàng cũng yêu cầu bạn phải có bản sao kê 3 tháng nếu không trả lương qua chính ngân hàng phát hành thẻ. Trường hợp bạn làm thẻ tín dụng tại ngân hàng nhận trả lương thì không cần làm thủ tục này.

Xem thêm: Mẫu xác nhận lương được dùng để làm gì?

Đăng ký ngay để được tư vấn làm thẻ tín dụng miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đăng ký ngay

Khi nào cần sao kê lương?

Khi nào cần sao kê lương?

Thủ tục sao kê lương tại Agribank

Trước hết, bạn phải được trả lương qua ngân hàng Agribank thì mới có thể in sao kê tại ngân hàng này.

Bạn chỉ cần đến các chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất, mang theo chứng minh nhân dân và yêu cầu nhân viên ngân hàng in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian mong muốn.

Lưu ý

Hầu như các ngân hàng khi cho vay đều yêu cầu bảng lương ít nhất là 3 tháng. Bạn nên ghi nhớ chi tiết này để in sao kê phù hợp với mục đích của mình. Trong những trường hợp ngân hàng cho vay yêu cầu nhiều hơn thì bạn có thể trao đổi tìm hiểu lý do và thương lượng với ngân hàng.

Khi nhân viên in sao kê xong, khách hàng cần kiểm tra kỹ xem trên sao kê đã có dấu mộc tròn của ngân hàng và có chữ ký của nhân viên giao dịch chưa. Nếu thiếu dấu của ngân hàng thì bản sao kê coi như không có tác dụng. Nếu in sao kê nhiều hơn hoặc bằng 2 tờ thì có dấu mộc tròn giáp lai bên cạnh, còn in 1 tờ thì không có dấu giáp lai.

Dưới đây là hình ảnh sao kê được in hợp lệ:

Thủ tục sao kê lương tại Agribank

Thủ tục sao kê lương tại Agribank

Chi phí sao kê lương Agribank

Chi phí khi in sao kê tại Agribank phụ thuộc vào thời gian khách hàng muốn in và độ dài của bản sao kê.

- Theo biểu phí quy định hiện hành tại Agribank nếu xác nhận số dư tài khoản tiền gửi, tiền vay lại Agribank thì chi phí là:

  • 20.000 – 50.000 đồng cho bản đầu tiên và bằng tiếng Việt, bản tiếp theo 10.000 đồng.
  • 50.000 – 100.000 đồng cho bản đầu tiên là tiếng Anh, bản tiếp theo là 20.000 đồng.

- Đối với chi phí cung cấp sao kê, sao kê giao dịch định kỳ khách hàng sẽ được cấp miễn phí.

- Sao kê theo yêu cầu của khách hàng trong vòng 1 năm kể từ ngày yêu cầu thì mất phí là 10.000 đồng/ trang. Trên 1 năm kể từ ngày yêu cầu là 50.000 đồng/ trang.

Ví dụ 1: Ngày 20/7/2017, Anh A đến ngân hàng Agribank yêu cầu sao kê tài khoản từ ngày 1/4/2017 đến ngày 1/7/2017, sao kê ra 4 trang. Do anh A chỉ yêu cầu sao kê 3 tháng (< 1 năm) nên chi phí anh A phải trả cho lần sao kê này là: 10.000 * 4 = 40.000 đồng.

Ví dụ 2: Ngày 20/7/2017, anh B đến ngân hàng Agribank yêu cầu sao kê tài khoản từ ngày 20/5/2016 đến ngày 20/9/2016, sao kê ra 4 trang. Thì trong trường hợp này, anh B đã yêu cầu sao kê trên 1 năm kể từ ngày anh đến ngân hàng yêu cầu, do đó anh sẽ mất phí là 50.000 * 4 = 200.000 đồng.

Như vậy, phí in sao kê nhiều hay ít là do bạn muốn sao kê nội dung tài khoản có thời gian đã qua lâu rồi hay mới đây. Càng muốn sao kê thông tin từ lâu trong quá khứ thì mức phí sẽ càng cao. Thủ tục nhìn chung khá đơn giản và chỉ cần 5 – 10 phút tại ngân hàng là bạn đã có thể mang bản sao kê về để phục vụ nhu cầu vay vốn.

Sao kê lương tại Agribank vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu các bạn đang cần có một bảng sao kê ngay hôm nay thì hãy sắp xếp đến các cơ sở gần nhất. Và bạn cũng không cần phải lo lắng về chi phí in sao kê vì chúng ta đã biết biểu phí của ngân hàng là bao nhiêu rồi. Chúc các bạn có những giao dịch nhanh chóng tại Agribank.

Nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề sao kê lương, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *