TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Tìm hiểu về cách tính lãi suất vay Home Credit đơn giản

0 Kiến thức vay vốn

Bên cạnh các kiến thức cơ bản về lãi suất vay vốn, một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bất kỳ khách hàng đi vay nào cũng cần phải nắm vững, đó chính là cách thức tính lãi.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về Home Credit

Được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech, tập đoàn Home Credit hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản 14,7 tỷ Euro. Home Credit Việt Nam hoạt động từ 2009, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện.

Tại thị trường Việt Nam, Home Credit hiện là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Sau 8 năm hoạt động, công ty đã xây dựng mạng lưới 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố. Home Credit đã và đang phục vụ 6.76 triệu khách hàng với 03 sản phẩm chính: Cho vay trả góp xe gắn máy; Cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử và Cho vay trả góp tiền mặt.

Xem thêm: Các sản phẩm tài chính của Home Credit

Đôi nét về Home Credit

Hồ sơ vay vốn khá đơn giản

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Cách tính lãi suất Home Credit

Tính theo dư nợ gốc ban đầu

Là cách thức tính lãi theo đó tiền lãi được tính theo dư nợ gốc, hay còn gọi là số tiền vay cố định ban đầu. Hàng tháng bạn sẽ trả một khoản tiền bao gồm cả gốc và lãi, tiền gốc sẽ giảm nhưng lãi suất vẫn giữ nguyên theo dư nợ gốc ban đầu.

Ví dụ: Dư nợ gốc là 50 triệu, lãi suất 12%năm, vay trong thời hạn 12 tháng thì trong suốt 12 tháng:

 • Số tiền lãi mỗi tháng sẽ bằng: 50.000.000 x 12%/12 = 500.000 đồng.
 • Số tiền phải trả hàng tháng: 50.000000/12 + 500.000 = 4.666.667 VNĐ

Đây là cách thức tính lãi áp dụng với các khoản vay tiêu dùng tín chấp không có tài sản bảo đảm, giá trị khoản vay trả góp thấp, thường phục vụ cho các nhu cầu mua sắm cơ bản (mua Tivi, tủ lạnh, điện thoại, xe máy..) tại các công ty tài chính. Với các Ngân hàng thương mại, giá trị khoản vay lớn thường không áp dụng cách thức tính lãi này.

Xem thêm: So sánh lãi suất vay tín chấp Home Credit với các ngân hàng khác

Tính theo dư nợ giảm dần/dư nợ thực tế

Là cách thức tính lãi theo đó tiền lãi được tính theo số tiền vay thực tế đang duy trì, không tính theo số tiền vay ban đầu. Nghĩa là hàng tháng bạn sẽ phải trả ngân hàng một khoản bao gồm cả gốc và lãi, tiền gốc giảm thì lãi suất cũng tính theo tiền nợ gốc thực tế của bạn tại ngân hàng. Gốc giảm tiền lãi sẽ giảm.

Ví dụ: Vay 50 triệu trong thời hạn 12 tháng, lãi suất 12%năm

 • Tháng đầu tiên bạn sẽ phải trả: 50.000.000/12 + 50.000.000*12%/12 = 4.666.667 NVĐ
 • Tháng thứ hai bạn sẽ phải trả: 50.000.000/12 + (50.000.000 – 4.666.667)*12%/12= 4.620.000 VNĐ.
 • Tháng thứ ba bạn sẽ phải trả: 50.000.000/12 + (50.000.000 – 4.666.667 – 3777.778)*12%/12 = 4.582.223 VNĐ

Cứ như vậy, lãi sẽ được tính tương tự như trên.

Cách thức tính lãi này hiện đang áp dụng rất phổ biến hiện nay tại các ngân hàng thương mại, với tất cả các nhu cầu vay vốn của khách hàng, từ vay tiêu dùng đến vay sản xuất kinh doanh.

Tính theo niên kim cố định

Là cách thức tính lãi theo đó hàng tháng khách hàng sẽ phải trả một số tiền cố định bằng nhau. Được hiểu, tổng gốc lãi phải trả trong mọi thời điểm là một số cố định.

Thực tế, phương thức tính lãi này rất dễ nhầm lẫn với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, vì thực tế số tiền lãi trả hàng tháng đúng là có giảm tương ứng với phần dư nợ đầu kỳ giảm. Tuy nhiên, bản chất thực sự của hai phương pháp này là khác nhau.

Một thực tế là cách tính lãi suất vay Home Credit nói riêng và mức lãi suất ngân hàng thương mại nói chung ký kết với khách hàng trong hợp đồng vay vốn có thể không cố định trong suốt thời gian vay, đồng nghĩa với việc có thể khách hàng sẽ chịu thêm chi phí phát sinh nếu mức lãi suất điều chỉnh tăng.

Xem ngay: Vay lãi suất trả góp Home Credit - lựa chọn số 1 của bạn

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Tính theo niên kim cố định

Phương thức tính lãi suất ngân hàng theo 3 cách

Hồ sơ vay vốn tại Home Credit

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ vay vốn ngân hàng bắt buộc phải bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận độc thân.
 • Hồ sơ pháp lý sẽ phải theo quy định của ngân hàng. Các ngân hàng sẽ quy định khách hàng có hộ khẩu tại nơi có trụ sở của ngân hàng hoạt động thì mới nhận hồ sơ.

Hồ sơ xác định nguồn thu

Khách hàng phải có khả năng chi trả khoản vay hàng tháng thì mới đủ điều kiện để ngân hàng cho vay. Hồ sơ chứng minh thu nhập của mỗi người là khác nhau, dưới đây là hồ sơ mẫu dành cho bạn.

 • Nguồn thu từ lương
 • Nguồn thu từ cho thuê nhà
 • Nguồn thu từ cho thuê xe
 • Nguồn thu từ hộ kinh doanh
 • Nguồn thu từ doanh nghiệp

Chính vì vậy để tránh thiệt hại không lường trước, khách hàng cần tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất vay ngân hàng khi quyết định vay tiêu dùng tín chấp.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Tìm hiểu về cách tính lãi suất vay Home Credit đơn giản
4 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669