avatart

khach

icon

Lợi ích bất ngờ từ dịch vụ cho thuê tài chính Agribank ít ai biết đến

Kiến thức vay vốn

- 22/09/2022

0

Kiến thức vay vốn

22/09/2022

0

Dịch vụ cho thuê tài chính Agribank ra đời như một sự tất yếu để giúp các doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất. Vậy dịch vụ này có gì hấp dẫn mà thu hút nhiều nhà đầu tư đến thế?

Mục lục [Ẩn]

Với gần 30 năm phát triển và đồng hành cùng hàng triệu gia đình và doanh nghiệp tại Việt Nam, Agribank – ngân hàng thương mại duy nhất được Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ - đã không ngừng cải tiến nền tảng công nghệ, mô hình hoạt động kinh doanh để giữ vững vai trò chủ lực của mình trong việc đầu tư, hỗ trợ phát triển và mang đến các gói dịch vụ tài chính phù hợp cho khách hàng.

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank

Một trong những sản phẩm hỗ trợ khá hấp dẫn mà Agribank mang đến cho các tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đó chính là cho thuê tài chính. Mặc dù hiện nay Agribank đã rao bán Công ty Cho thuê Tài chính I (ALCI) nhưng dịch vụ này vẫn tiếp tục được cung cấp bởi Công ty Cho thuê Tài chính II cùng những chi nhánh tại các tỉnh thành trên cả nước.

>>> Cho thuê tài chính Vietcombank: Nguồn lực nội địa làm bàn đạp cho sự phát triển doanh nghiệp, tìm hiểu ngay!

Dịch vụ cho thuê tài chính Agribank là gì?

Thuê tài chính thường dành cho các nhà đầu tư có ý định mở rộng phát triển kinh doanh bằng cách thuê máy móc, trang thiết bị hoặc các bất động sản từ công ty cho thuê tài chính, cụ thể ở đây là ngân hàng Agribank. Sau đó, khách hàng sẽ được sử dụng tài sản mà ngân hàng cho thuê và phải có trách nhiệm trả tiền thuê đầy đủ trong thời hạn đã thoả thuận trước đó.

Vì thế, đây là một dịch vụ tài chính trung và dài hạn nên không phù hợp cho các doanh nghiệp cần tiền gấp để đầu tư trong ngắn hạn.

Chỉ phù hợp trong trung và dài hạn
Chỉ phù hợp trong trung và dài hạn

Ai là người được thuê tài chính từ Agribank?

Ngân hàng Agribank cho các cá nhân có đăng ký kinh doanh, các hộ gia đình, doanh nghiệp và các tổ chức khác thuộc đối tượng được vay vốn tại các tổ chức tín dụng trực tiếp sử dụng tài sản cho thuê để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình.

Agribank – ngân hàng thương mại phát triển mạnh hình thức vay tín chấp an toàn, hiệu quả

Lợi ích khi tham gia dịch vụ cho thuê tài chính Agribank

Với các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn có ngay một khoản tài sản cố định để mở rộng kinh doanh càng sớm càng tốt nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường khốc liệt, thuê tài chính chính là một sự cứu cánh tuyệt vời. Bên cạnh đó, một số tài sản thuê có thể được Agribank tài trợ 100% nên bạn sẽ không cần phải có tài sản thế chấp.

Việc thuê tài chính Agribank hoàn toàn không ảnh hưởng đến hạn mức của bạn vì ngân hàng xem đây là hai hoạt động giao dịch độc lập với nhau. Việc trả tiền thuê cho ngân hàng cũng rất linh hoạt. Bạn có thể trả tiền thuê cho Agribank hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm, tất cả là do bạn quyết định sao cho phù hợp nhất với sự phát triển của công ty.

>>> Bạn có biết: Những tài sản đảm bảo nào có đủ điều kiện thuyết phục ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp

Thời gian trả tiền thuê do bạn quyết định
Thời gian trả tiền thuê do bạn quyết định

Ngoài ra, nếu đã lỡ mua tài sản nhưng lại thiếu vốn lưu động để hoạt động kinh doanh thì bạn được phép bán lại tài sản đó cho ngân hàng Agribank. Sau đó, ngân hàng sẽ cho bạn thuê lại tài sản để sử dụng.

Khi hết thời hạn cho thuê, bạn có quyền được mua lại tài sản ấy với mức giá thấp hơn nhiều so với thị trường, một mặt là do mức khấu hao trong thời gian sử dụng, một mặt là do Agribank ưu đãi cho khách hàng của mình. Hơn nữa với một số tài sản, bạn chỉ cần trả mức giá tượng trưng để sở hữu tài sản đó.

Cuối cùng, Agribank cho phép bạn toàn quyền lựa chọn mẫu mã, thương hiệu, nhà cung cấp,… về tài sản cho thuê

Quy trình thuê tài chính

Để tham gia dịch vụ cho thuê tài chính Agribank, bạn sẽ cần:

 • Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong Đơn đề nghị thuê tài chính
 • Hồ sơ chứng minh tư cách pháp lý của doanh nghiệp
 • Báo cáo kết quả tài chính của 2 gần nhất cùng các báo cáo quý và tháng
 • Bản đối chiếu công nợ với các tổ chức tín dụng nếu bạn có tham gia trước đó
 • Bản trình bày dự án hoặc phương án đầu tư tài sản
 • Biên bản cuộc họp Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên về quyết định đầu tư tài sản thông qua hình thức thuê tài chính cũng như nội dung về phần lựa chọn nhà cung cấp, giá cả và quyết định ủy quyền cho người đi thuê
 • Một số giấy tờ khác có liên quan đến dự án như:
  • Hợp đồng nguyên vật liệu đầu vào nếu có
  • Biên bản thỏa thuận với bên cung ứng thiết bị

Tìm hiểu thời gian cần chuẩn bị để tiết kiệm thời gian

Tìm hiểu thời gian cần chuẩn bị để tiết kiệm thời gian

Dịch vụ cho thuê tài chính Agribank rất hữu ích và cần thiết đối với các cá nhân, tổ chức có ý định mở rộng kinh doanh nhưng chưa có đủ vốn và tài sản. Khi tham gia dịch vụ này, hãy nhớ tìm hiểu kỹ về hồ sơ chuẩn bị để tiết kiệm thời gian giao dịch bạn nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2 (1 lượt)

2 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *