avatart

khach

icon

Bảo lãnh ngân hàng Vietcombank- Bạn đã thực sự hiểu rõ sản phẩm?

Kiến thức vay vốn

- 18/06/2019

0

Kiến thức vay vốn

18/06/2019

0

Có mấy loại bảo lãnh ngân hàng Vietcombank là câu hỏi của nhiều khách hàng. Vì thế bạn cần nắm rõ sự khác nhau của từng loại bảo lãnh để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Mục lục [Ẩn]

Bảo lãnh của ngân hàng Vietcombank được phân thành nhiều mảng phù hợp với nhiều loại đối tượng khác nhau. Vì thế phân biệt rõ các loại bảo lãnh khác nhau giúp khách hàng lựa chọn đúng loại sản phẩm bảo lãnh cần mua cũng như đáp ứng hiệu quả nhu cầu của mình.

Phát hành bảo lãnh

Bảo lãnh ngân hàng Vietcombank chính là việc Vietcombank sẽ phát hành bản ghi nhớ bằng văn bản cam kết với bên nhận bảo lãnh. Nội dung của bảo lãnh sẽ là ngân hàng sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho bên mua bảo lãnh khi bên mua không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với bên nhận bảo lãnh.

>>> Bài viết liên quan: Những lý do khiến bạn nên vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

 Phát hành bảo lãnh

Bảo lãnh của Vietcombank giúp khách hàng tăng cường năng lực cho doanh nghiệp của mình. 

Lợi ích: Giải quyết các vấn đề đối tác doanh nghiệp yêu cầu phải có bảo lãnh của ngân hàng trong khi thực hiện giao dịch mua bán. Vì bảo lãnh giúp tăng độ tin cậy của doanh nghiệp với đối tác của mình và giúp gia tăng cơ hội vay vốn khi cần.

Các loại bảo lãnh ngân hàng Vietcombank

  • Bảo lãnh vay vốn

Khi phát hành bảo lãnh vay vốn, Vietcombank cam kết với bên cho vay về việc sẽ trả nợ thay cho bên vay trong trường hợp bên vay không hoàn thành khoản nợ đầy đủ đối với bên cho vay.

  • Bảo lãnh thanh toán

Tương tự như trên, Vietcombank cũng cam kết với bên nhận bảo lãnh về việc sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho bên được bảo lãnh trong trường hợp họ không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán của mình.

  • Bảo lãnh dự thầu

Khi phát hành bảo lãnh dự thầu, ngân hàng cam kết với bên mời thầu sẽ nộp tiền phạt cho bên được bảo lãnh nếu vi phạm quy định đấu thầu, đăng kí đấu thầu nhưng không tham dự…

  • Bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Khi phát hành bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bên nhận bảo lãnh được ngân hàng đảm bảo về việc hoàn thành các nghĩa vụ của bên được bảo lãnh theo hợp đồng đã kí kết với bên nhận bảo lãnh. Tất cả khoản bồi thường do vi phạm hợp đồng cho bên nhận bảo lãnh sẽ do Vietcombank chịu trách nhiệm.

  • Bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Bảo lãnh thanh toán thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu là việc Vietcombank cam kết thanh toán nghĩa vụ thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu trong trường hợp người nộp thuế không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế sau khi hết thời hạn nộp thuế.  

Thông qua cổng giao dịch trực tuyến giữa Vietcombank và Cơ quan Hải quan, giúp Khách hàng thực hiện thủ tục thông quan, giải phóng hàng hóa nhanh chóng kịp thời. Rút ngắn thời gian đọng vốn của khách hàng do  triển khai đồng thời với sản phẩm “Nộp Ngân sách Nhà nước” mà không cần chờ đến khi Kho bạc Nhà nước nhận được tiền.

>>> Xem ngay: Bối rối, người mua nhà không biết phí bảo lãnh ngân hàng bao nhiêu?

Các loại bảo lãnh ngân hàng Vietcombank

Bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu rát quan trọng với doanh nghiệp

  • Bảo lãnh tiền ứng trước

Khi phát hành bảo lãnh tiền ứng trước, Vietcombank cam kết với bên nhận bảo lãnh về việc bảo đảm nghĩa vụ hoàn trả tiền ứng trước/tiền đặt cọc của bên được bảo lãnh theo hợp đồng đã kí kết với bên nhận bảo lãnh.

  • Bảo lãnh khoản tiền giữ lại (Bảo lãnh bảo hành)

Khi phát hành bảo lãnh khoản tiền giữ lại, Vietcombank cam kết với bên nhận bảo lãnh trong trường hợp bên được bảo lãnh không đảm bảo chất lượng công trình, không cung cấp các dịch vụ hậu mãi, bảo dưỡng, bảo trì... như đã thỏa thuận trong hợp đồng với bên nhận bảo lãnh, Vietcombank sẽ thực hiện các nghĩa vụ tài chính thay cho bên được bảo lãnh.

  • Bảo lãnh đối ứng

Vietcombank (bên bảo lãnh đối ứng) phát hành bảo lãnh cho một ngân hàng khác (bên bảo lãnh), trong đó đề nghị ngân hàng này phát hành bảo lãnh cho các nghĩa vụ của bên được bảo lãnh (doanh nghiệp) đối với bên nhận bảo lãnh.

  • Bảo lãnh cho các mục đích chuyên biệt

Ngoài những loại bảo lãnh nói trên, tùy theo nhu cầu bảo lãnh của doanh nghiệp, Vietcombank có thể phát hành các loại bảo lãnh khác mà pháp luật không cấm và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Bảo lãnh cho các mục đích chuyên biệt là loại bảo lãnh tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp

Bảo lãnh cho các mục đích chuyên biệt là loại bảo lãnh tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp

Bảo lãnh ngân hàng Vietcombank khi vay tín chấp lãi suất thấp

Trong bối cảnh phát triển chung của nền kinh tế hiện nay, dịch vụ bảo lãnh ngân hàng Vietcombank là một yếu tố tất yếu mang nhiều ý nghĩa. Cùng xu hướng hội nhập quốc tế, thì dịch vụ bảo lãnh ngân hàng là một trong những vấn đề được quan tâm đặt lên hàng đầu.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (3 lượt)

2,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *