avatart

khach

icon

Những lợi ích không thể bỏ lỡ của tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 09/09/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

09/09/2019

0

Doanh nghiệp đang có nguồn tiền nhàn rỗi trong một thời gian cố định? Đến với sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn, bạn hoàn toàn có thể mang đến lợi nhuận từ đây.

Mục lục [Ẩn]

Để đáp ứng nhu cầu huy động vốn đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng doanh nghiệp sinh lời từ số tiền nhàn rỗi, các ngân hàng đẩy mạnh triển khai loại tiền gửi có kỳ hạn dành riêng cho doanh nghiệp.

Tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp là gì?

Tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp là dịch vụ mà chủ doanh nghiệp gửi tiền chỉ có thể rút sau một kỳ hạn nhất định theo thỏa thuận trước đó với ngân hàng. Doanh nghiệp có thể gửi với đa dạng các loại tiền như: VND, USD, EUR… và được tính lãi suất với mức hiện tại.

Các doanh nghiệp gửi tiền có kỳ hạn tại mỗi ngân hàng đều sẽ ký hợp đồng với mức kỳ hạn ban đầu từ 1 tuần trở lên. Sau thời gian này, phương thức trả lãi cho doanh nghiệp được áp dụng dưới 3 hình thức: Trả trước, trả sau hoặc trả định kỳ. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà ngân hàng sẽ thực hiện hình thức trả lãi. Mức lãi suất được tính trên cơ sở 1 năm (365 ngày) hoặc một tháng (30 ngày).

Chủ doanh nghiệp được quyền rút tiền từng phần hoặc rút tiền toàn bộ số vốn đã gửi. Trường hợp khách hàng rút trước thời hạn, mức lãi suất sẽ tính theo loại tiền gửi không kỳ hạn, đây là mức lãi thấp nhất của ngân hàng quy định. 

Ngoài ra, nếu đã đáo hạn mà doanh nghiệp vẫn không rút tiền vốn thì số tiền lãi sẽ tiếp tục nhập vào số tiền gốc và tự động xoay vòng sang kỳ hạn tiếp theo. Các điều khoản tiền gửi ở kỳ hạn sau này sẽ không có gì thay đổi so với kỳ hạn trước.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn - Phương án đầu tư an toàn và hiệu quả

Tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp là gì?

Tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp là gì?

Lợi ích khi tham gia tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp

Vừa sinh lời vừa không mất đi cơ hội đầu tư

Ưu điểm lớn nhất thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp chính là đầu tư linh hoạt. Trong thời gian gửi, khách hàng hoàn toàn chủ động được nguồn vốn của mình, có thể rút từng phần hoặc toàn bộ số tiền gốc trước hạn khi có nhu cầu đầu tư. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn nhận được phần lãi suất không kỳ hạn đối với số tiền đã rút và thời gian thực gửi tiền.

Số tiền gốc còn lại vẫn sẽ được duy trì theo kỳ hạn đã đăng ký và chủ doanh nghiệp tiếp tục hưởng lãi suất có kỳ hạn như đã cam kết từ trước. Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp có số vốn lớn đang chờ cơ hội phát triển.

Nhiều sự lựa chọn kỳ hạn tiền gửi

Đa dạng các kỳ hạn tiền gửi giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn đầu tư sinh lời, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn rảnh rỗi tại các ngân hàng vừa an toàn, vừa tiện lợi. Với mức lãi suất cố định theo biểu mẫu lãi suất tiền gửi có kỳ hạn, khách hàng có thể yên tâm và định hướng ngay từ đầu khoảng thời gian gửi tiền với mức lãi kèm theo hấp dẫn. Tùy vào từng thời điểm mà ngân hàng sẽ cập nhật những mức lãi suất theo từng kỳ, từng tháng khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Tính tiện ích khi sử dụng sản phẩm

Khi có nhu cầu sử dụng vốn vay cho mục đích kinh doanh, khách hàng được rút vốn không giới hạn số lần rút tiền, số tiền rút và thời gian rút tiền trong quá trình tham gia sử dụng sản phẩm, đáp ứng kịp thời nguồn vốn kinh doanh cho doanh nghiệp.

Một tiện ích mới trong cuộc sống điện tử hiện nay nữa chính là bên cạnh các kênh giao dịch truyền thống tại quầy, khách hàng có thể giao dịch trực tiếp thông qua các kênh điện tử. Tại nhà, chỉ cần một cú nhấp chuột, khách hàng nhanh chóng nhận được thông tin chính xác về tài khoản, lãi suất, tiền gốc... thông qua vấn tin giao dịch online. Các kênh phân phối hiện đại được sử dụng nhiều nhất hiện nay là: Internet Banking, Mobile Banking, E Mobile Banking...

Xem thêm: Hiểu về quy chế tiền gửi có kỳ hạn như nhân viên ngân hàng

Lợi ích khi tham gia tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp

Lợi ích khi tham gia tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp

Đối tượng và thủ tục gửi tiết kiệm có kỳ hạn của doanh nghiệp

Đối tượng

  • Đối tượng khách hàng: Khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức có nguồn tiền nhàn rỗi trong một thời gian nhất định và muốn tối đa hóa lợi nhuận trên số tiền nhàn rỗi

Thủ tục

  • Hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn
  • Hồ sơ chứng minh tư cách pháp lý của tổ chức
  • Hồ sơ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của chủ tài khoản
  • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng

Tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp đã trở thành xu hướng chung cho các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn hiện nay, thậm chí đến cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ cũng để phần nào gửi vào ngân hàng. Việc sử dụng sản phẩm này không những giúp khách hàng an tâm với số vốn chờ cơ hội đầu tư mà còn mang lại lãi suất cực kỳ hấp dẫn theo từng kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *