avatart

khach

icon

Gửi tiết kiệm 100 triệu đồng như thế nào để có lợi nhất?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 25/08/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

25/08/2019

0

Khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm 100 triệu đồng, bạn nên tìm đến các ngân hàng uy tín và so sánh lãi suất, kỳ hạn tương ứng để lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Mục lục [Ẩn]

Thế nào là gửi tiết kiệm 100 triệu đồng?

Gửi tiết kiệm 100 triệu đồng hiểu một cách đơn giản là cách mà bạn mang số tiền nhàn rỗi 100 triệu đồng chưa cần sử dụng ngay đến ngân hàng để gửi tiết kiệm nhằm nhận về lợi nhuận và lãi suất.

Với số tiền 100 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm phù hợp từ gửi có kỳ hạn, không có kỳ hạn cho đến gửi tiết kiệm dài hạn, ngắn hạn... Hàng tháng hoặc hàng quý, cuối kỳ, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một khoản tiền gọi là tiền lãi thu được từ việc gửi tiết kiệm 100 triệu đồng.

Gửi tiết kiệm là phương án đầu tư hiệu quả và an toàn nhất

Gửi tiết kiệm là phương án đầu tư hiệu quả và an toàn nhất

Gửi tiết kiệm 100 triệu đồng như thế nào để có lợi nhất?

Lựa chọn ngân hàng

Để gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn nên chọn ngân hàng uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao.

Cụ thể, uy tín của các ngân hàng thường được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính:

  • Năng lực
  • Hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tỷ lệ nợ xấu...)
  • Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên truyền thông và điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng.

Tham khảo ngay: Top 10 Ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay

Lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm

Nếu bạn có khoản tiền mặt nhàn rỗi là 100 triệu thì có thể gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi cao nhất. Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất lũy tiến theo mức gửi của khách hàng do từng ngân hàng quy định. Do đó, khách hàng gửi tiền với cùng một kỳ hạn nhưng khoản tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao.

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của tiền gửi tiết kiệm bậc thang

 Gửi tiết kiệm 100 triệu nên gửi theo hình thức bậc thang

Gửi tiết kiệm 100 triệu nên gửi theo hình thức bậc thang

Lựa chọn kỳ hạn

Hiện nay, gửi tiết kiệm được các ngân hàng thiết kế rất nhiều kỳ hạn để người dân linh hoạt lựa chọn. Kỳ ngắn từ một đến dưới 12 tháng; dài trên 12 tháng. Có ngân hàng đang có những sản phẩm tiền gửi chỉ 1, 2, 3 tuần.

Do đó, tuỳ vào tình hình thực tế, trước khi gửi, bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn nào là phù hợp nhất. Nếu bạn chưa thu xếp ổn thoả kế hoạch tài chính trong thời gian tới thì chỉ nên gửi kỳ hạn ngắn. Bởi khi có việc gấp cần rút tiền mà chưa đến thời gian đáo hạn, khoản tiền của bạn sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn rất thấp hoặc thậm chí không có lãi.

Trong trường hợp bạn vẫn phân vân chưa biết nên chọn kỳ hạn nào thì có thể cân nhắc việc chia nhỏ khoản tiền gửi của mình. Thay vì gửi cùng lúc 100 triệu đồng theo kỳ hạn một năm, bạn có thể gửi 30 triệu đồng cho kỳ hạn ngắn một hoặc 3 tháng, còn 70 triệu đồng kia thì gửi một năm. Như vậy, bạn sẽ yên tâm nếu có phát sinh ngoài dự kiến cần sử dụng đến tiền thì vẫn có thể linh hoạt xử lý mà không phải rút hết trước hạn. 

Đọc thêm: Nên gửi tiết kiệm 6 tháng hay 1 năm?

Chọn lãi suất kép

Lãi suất kép đơn giản là sau khi lấy lãi về bạn đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi giá trị cao hơn. Nếu biết tính toán thông minh, lợi tức từ khoản gửi tiết kiệm của bạn có thể nhảy vọt tới con số rất lớn.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 100 triệu, lãi suất 10%/ năm.

Năm thứ nhất bạn lấy về số tiền gốc 100 triệu, kèm với số lãi là 10 triệu, bạn có số tiền là 110 triệu đồng.

Nếu tính theo “lãi đơn” thông thường, bạn sẽ tiếp tục tính lãi với số tiền 100 triệu, lấy lãi 10 triệu về tiêu dùng. Tuy nhiên với “lãi kép”, bạn sẽ lấy 10 triệu lãi gộp vào tiền gốc 100 triệu, bạn có 110 triệu và tiếp tục gửi ngân hàng. Hết năm thứ hai, bạn có số tiền cả vốn lẫn lãi là 110 triệu cộng với 11 triệu tiền lãi. Như vậy, sau năm thứ 2 bạn có tiền là 121 triệu đồng.

Phương thức trả lãi

Các phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng: Lĩnh lãi trước, lĩnh lãi hàng tháng và lĩnh lãi cuối kỳ.

Thông thường thì gửi tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ có mức lãi suất tốt hơn. Vì thế, bạn nên lựa chọn phương thức này để hưởng mức lãi suất cao nhất có thể.

Để an tâm và đảm bảo số tiền mình gửi tiết kiệm sinh lời cao nhất bạn nên lập kế hoạch tiết kiệm cụ thể, xác định mục đích gửi tiền. Sau đó chọn ngân hàng tin tưởng, lựa chọn gói tiết kiệm và kỳ hạn phù hợp nhất. Đặc biệt trước khi làm thủ tục gửi tiền bạn nên tận dụng những lời tư vấn hữu ích từ phía các nhân viên ngân hàng để mọi việc việc diễn ra được thuận lợi nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về những sản phẩm tiết kiệm của các ngân hàng có thể ĐĂNG KÝ để được Thebank tư vấn miễn phí!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *