TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất cho vay doanh nghiệp của ngân hàng Vietinbank và những điều cần lưu ý?

TheBank tin tức 0 Kiến thức vay vốn

Nắm rõ lãi suất cho vay doanh nghiệp Vietinbank là một điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp cần vay vốn, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc vay vốn kịp thời là chìa khóa của sự thành công.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Lãi suất cho vay doanh nghiệp là giá trị bạn phải trả cho việc sử dụng vốn của ngân hàng cộng thêm khoản tiền lãi ngoài số tiền gốc. Nếu bạn đã từng giao dịch với ngân hàng thì những thuật ngữ như lãi suất cho vay doanh nghiệp quá quen thuộc rồi đúng không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về dịch vụ này của ngân hàng Viettinbank nhé!

Lãi suất cho vay doanh nghiệp Vietinbank là bao nhiêu?

Kinh tế phát triển, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng cao lợi nhuận, đã có nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn để đầu tư trong việc kinh doanh và mở rộng sản xuất. Đó là lí do cho sự ra đời của rất nhiều rất nhiều những dịch vụ vay vốn ngân hàng ở nước ta, trong đó có Vietinbank.

Lãi suất cho vay trả góp doanh nghiệp Vietinbank phụ thuộc vào từng thỏa thuận và hợp đồng cụ thể, tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể biết được mức trần lãi suất huy động vốn đối với các kỳ hạn, cụ thể (đơn vị %/năm):

- Không kỳ hạn: 0,50

-Dưới 1 tháng: 0,50

-Từ 1 tháng đến dưới 3 tháng: 4,30

-Từ 3 tháng đến dưới 6 tháng: 4,80

-Từ 6 tháng đến dưới 9 tháng: 5,30

-Từ 9 tháng đến dưới 10 tháng: 5,50

-Từ 10 tháng đến dưới 12 tháng: 5,70

-Từ 11 tháng đến dưới 12 tháng: 5,70

-Từ 12 tháng đến dưới 13 tháng: 6,50

-Từ 13 tháng đến dưới 36 tháng: 6,70

-Trên 36 tháng: 7,00

>>> Tìm hiểu ngay: Vietinbank ưu đãi lãi suất cho vay 5% với khách hàng doanh nghiệp mới

Vietinbank đa dạng các mức lãi suất cho vay dành cho doanh nghiệpVietinbank đa dạng các mức lãi suất cho vay dành cho doanh nghiệp

Lãi suất cho vay doanh nghiệp Vietinbank phụ thuộc vào thời gian của từng gói vay

Để giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh, Vietinbank đã triển khai rất nhiều gói cho vay tín chấp lãi suất thấp với thời gian cho vay khác nhau, từ đó có sự thay đổi về lãi suất, cụ thể (đơn vị VNĐ):

Cho vay ngắn hạn:

 • Cho vay vốn lưu động: cho vay tối đa 12 tháng
 • Cho vay doanh nghiệp vi mô có tài sản bảo đảm chắc chắn: Thời hạn cho vay tối đa 12 tháng; hạn mức cấp tín dụng/ số tiền cho vay là tối đa 7 tỷ đồng.
 • Cho vay thấu chi: Thời hạn thấu chi: tối đa 12 tháng/lần cấp hạn mức;
 • Cho vay thanh toán UPAS LCL: Áp dụng đối với các L/C thanh toán bằng đô la Mỹ (USD), thời hạn trả chậm của L/C không quá 180 ngày. Lãi suất cho vay cố định trong suốt thời hạn vay vốn.

Vietinbank đa dạng các gói vay dành cho doanh nghiệpVietinbank đa dạng các gói vay dành cho doanh nghiệp

>>> Bài viết liên quan: Lãi suất vay vốn kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?

Cho vay trung và dài hạn

 • Cho vay đầu tư dự án: Thời hạn cho vay: Từ 12 đến 60 tháng đối với khoản vay trung hạn và trên 60 tháng đối với khoản vay dài hạn;
 • Cho vay hợp vốn: Phí và lãi suất: Theo thỏa thuận và thống nhất của các bên đồng tài trợ; Thời hạn vay: trung và dài hạn;
 • Cho vay vốn kinh doanh dành cho doanh nghiệp vi mô: Thời hạn cho vay: Tối đa đến 36 tháng. Doanh nghiệp có thể trả nợ gốc tại bất cứ thời điểm nào trong kỳ hạn trả gốc nếu chủ động được nguồn trả nợ mà có thể không mất phí trả nợ trước hạn, giúp khách hàng giảm chi phí lãi vay và áp lực trả nợ gốc.

Vietinbank có các chương trình tín dụng có nguồn vốn quốc tếVietinbank có các chương trình tín dụng có nguồn vốn quốc tế

Cho vay chuyên biệt

 • Cho vay mua xe ô tô: Thời hạn cho vay: Tối đa không quá 5 năm
 • Cho vay tạm trữ thóc gạo vụ Đông Xuân:

Thời hạn cho vay: Tối đa không quá 6 tháng.    

Cho vay theo chương trình tín dụng quốc tế

 • Chương trình tín dụng SMEPP-JICA III:Thời gian cho vay: tối đa 10 năm (đã bao gồm thời gian ân hạn không quá 02 năm);

Số tiền cho vay tối đa: 25 tỷ đồng/1 dự án;

 • Chương trình tín dụng GCPF:

Tổng mức đầu tư của một dự án : tối đa 7 triệu USD.

Ưu đãi về lãi suất cho vay doanh nghiệp Vietinbank dành cho vay sản xuất kinh doanh

Mới đây nhất, VietinBank ra thông báo từ nay đến cuối năm 2017 và thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì mặt bằng lãi suất cho vay thấp và tốt nhất cho các doanh nghiệp, đặc biệt là cho vay sản xuất kinh doanh. Trong đó, tập trung hỗ trợ đối với các lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên phát triển.

Ưu đãi về lãi suất cho vay doanh nghiệp Vietinbank dành cho vay sản xuất kinh doanh
VietinBank cung cấp các sản phẩm cho vay với nhiều ưu đãi

Từ ngày 10/7, Vietinbank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VNĐ về mức tối đa 6,5% đối với 5 lĩnh vực ưu tiên gồm: phát triển nông nghiệp, nông thôn; kinh doanh xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngoài ra, Vietinbank còn có chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án sản xuất kinh doanh, dự án khả thi. Đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi đối với doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt.

Trên đây là những thông tin về lãi suất cho vay doanh nghiệp Vietinbank để các doanh nghiệp tham khảo và lựa chọn. Mọi thắc mắc về bài viết cũng như về lãi suất cho vay doanh nghiệp Vietinbank, bạn có thể bình luận ngay dưới bài viết để được phản hồi sớm nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Lãi suất cho vay doanh nghiệp của ngân hàng Vietinbank và những điều cần lưu ý?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất