avatart

khach

icon

4 lý do khiến bạn muốn vay mua ô tô SeABank ngay lập tức

Kiến thức vay mua xe

- 17/09/2019

0

Kiến thức vay mua xe

17/09/2019

0

Dịch vụ vay mua ô tô SeABank đem đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích đặc biệt. Thêm nữa, với lãi suất cạnh tranh và thủ tục nhanh gọn đã khiến nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng dịch vụ này.

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu về vay mua ô tô SeABank

Vay mua xe tại SeABank là hình thức vay vốn đáp ứng nhu cầu vay mua xe của nhiều đối tượng khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ trả trước một phần tiền mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng SeABank rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng cả gốc và lãi theo phương thức trừ lùi trong suốt thời gian trả góp.

Xem thêm: Vay mua xe ngân hàng lãi suất thấp nhất

3 việc cần cân nhắc trước khi vay mua ô tô

Giá xe ô tô ở Việt Nam thuộc dạng cao nhất nhì thế giới nên việc sở hữu một “chiếc xế hộp” vẫn là giấc mơ của nhiều người. “Cầu cứu” ngân hàng đang là lựa chọn của nhiều gia đình bởi ngân hàng là con đường giúp người ta sở hữu chiếc xế hộp mình yêu thích nhanh nhất. Thế nhưng việc vay ngân hàng để mua ô tô nếu không biết tính toán kỹ lưỡng thì phương hướng này sẽ là “con dao hai lưỡi” nguy hiểm. Hãy chắc chắn rằng bạn không hề băn khoăn khi nhắc tới những vấn đề dưới đây:

Nhu cầu của bản thân

Trước tiên, bạn cần cân nhắc mục đích mua xe của mình là gì? Gia đình bạn đông người, có con nhỏ cần di chuyển xa thường xuyên, công việc bạn xa nhà cần một chiếc ô tô để đi lại cho an toàn, tiết kiệm thời gian và sức lực. Bạn làm về truyền thông hoặc những ngành cần “ăn nói” do đó phải mua một chiếc ô tô để công việc suôn sẻ hơn, đó là những lý do chính đáng và cần thiết để vay ngân hàng mua ô tô.

Nếu bạn là nhân viên ngân hàng bạn sẽ được hưởng ưu đãi với lãi suất cho vay chỉ 4 – 5%/năm (so với khách hàng là trên 10%/năm) khi vay ngân hàng của mình, đây cũng được xem là cơ hội lớn cho bạn sở hữu giấc mơ bốn bánh. Tuy nhiên, bạn phải xác định là trong vài năm tới mình sẽ phải gánh một khoản nợ không nhỏ và phải trả phần lãi mà khoản nợ đó sinh ra.

Và bạn tuyệt đối cần tránh xa tư tưởng mua xe để “bằng bạn bằng bè”, đây là con đường nhanh nhất dẫn tới khó khăn tài chính khi mà bạn mua xe vì “sĩ diện” chứ không phải phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Đọc thêm: Những điều cần nắm chắc về sản phẩm vay mua xe ô tô để kinh doanh

Khả năng tài chính của bạn

Chắc hẳn bạn cũng phải chuẩn bị trước 1 số tiền nhất định nếu đã quyết định mua xe, vậy số tiền này bao nhiêu là đủ?

Hãy xác định rằng mức cho vay của ngân hàng cao nhất là 80% đối với xe mới, nếu bạn muốn mua xe cũ ngân hàng sẽ thẩm định lại tình trạng xe, nhưng quy định là không quá 5 năm sản xuất.

Ví dụ, nếu bạn mua xe mới có giá 1 tỉ, ngân hàng sẽ hỗ trợ 800 triệu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ ra 200 triệu còn lại. Thực tế số tiền 800 triệu chỉ là mức cho vay dựa trên giá niêm yết của hãng, còn khi mua xe bạn phải tự trả thêm tiền thuế, phí đăng kiểm và bảo hiểm ô tô, lúc này số tiền bạn cần có sẽ rơi vào khoảng 320 triệu đồng.

Ngoài ra mức lương hàng tháng của bạn cũng ảnh hưởng tới quyết định của ngân hàng có cho bạn vay tiền hay không. Nếu bạn có mức thu nhập ổn định thì quá trình phê duyệt sẽ diễn ra  nhanh chóng.

Bạn cũng cần phải biết thêm là khi vay mua xe thì ngân hàng sẽ giữ giấy tờ xe của bạn xem như bạn đang thế chấp chiếc xe đó và ngân hàng sẽ đưa lại chủ xe bản photo công chứng. Bản này có giá trị tương đương giấy tờ xe trong trường hợp bạn bị xử lý vi phạm luật giao thông.

Thế nên, nếu khả năng tài chính của bạn không đủ để chi trả cho tiền gốc và lãi thì việc ngân hàng xiết nợ chính con xe của bạn là điều khó tránh khỏi.

Tìm hiểu thêm: Vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe ở đâu?

Cần cân nhắc kỹ trước khi vay mua ô tôCần cân nhắc kỹ trước khi vay mua ô tô

Cân đối các khoản “nuôi” xe

Vay tiền mua xe đã là một điều vất vả, thì việc nuôi chiếc xe đó cũng sẽ khiến bạn phải “đau đầu” chẳng kém. Nếu như xe máy chỉ cần đổ xăng là chạy và chi phí bảo trì 1 năm chỉ đâu đó 1 triệu đồng, thì việc nuôi một chiếc xe hơi bạn cần phải chi gấp nhiều lần vậy.

Hãy thử tưởng tượng bạn mua 1 chiếc xe trị giá 1 tỉ đồng thì các khoản “nuôi” xe sẽ là:

 • Bảo hiểm: 1,3tr/tháng
 • Chi phí gửi xe: 1,5tr/tháng nếu bạn sống ở đô thị
 • Xăng: 3,5 – 6tr/tháng tùy nhu cầu sử dụng
 • Bảo dưỡng: 500 nghìn/tháng

Như vậy tính sơ qua các chi phí bạn phải bỏ ra “nuôi” xe là gần 10 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể đến tiền xử lý va quẹt tai nạn, khấu hao phụ tùng xe, giá trị xe, sửa chữa các hỏng hóc, vi phạm luật giao thông hay các khoản “đồ chơi” mà chủ xe muốn lắp thêm.

4 lý do nên vay mua ô tô SeABank

Nhu cầu sử dụng xe ô tô của những người trong độ tuổi 30 đến 40 ngày càng tăng. Nhưng với khoản tiết kiệm tiền mặt chỉ vài trăm triệu thì làm thế nào để bạn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô với mức chi trả hợp lý mà không làm xáo trộn cuộc sống gia đình? Giải pháp cho vấn đề này đó là mua xe ô tô trả góp. Trong rất nhiều gói vay hiện nay tại ngân hàng, gói vay mua ô tô SeABank được nhiều người tin dùng vì 4 lý do sau:

Uy tín của thương hiệu SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được biết đến là một trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về quy mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định.

Nói riêng về dịch vụ cho vay mua ô tô, SeABank là ngân hàng được 2 tổ chức quốc tế The Asian Banker (Singapore) và Global Banking & Finance Review (Anh) cùng vinh danh là ngân hàng có dịch vụ cho vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam.

Gói vay mua ô tô SeABank mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Khi vay mua ô tô tại SeABank, khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích đặc biệt sau:

 • Mức vay tối đa lên tới 80% nhu cầu vay vốn
 • Thời hạn vay tối đa lên tới 60 tháng
 • Có thể được ân hạn trả nợ gốc trong 03 tháng đầu tiên
 • Có thể dùng chính chiếc xe mua làm tài sản bảo đảm
 • Được giải ngân ngay khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe
 • Phương thức trả nợ phù hợp tình hình tài chính đa dạng của Khách hàng

Ngân hàng SeA Bank có dịch vụ cho vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam Ngân hàng SeABank có dịch vụ vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam

Điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh chóng

Điều kiện

 • Cá nhân trong độ tuổi từ 18 – 65
 • Có nguồn thu nhập ổn định
 • Tài sản bảo đảm của chính khách hàng hoặc của bên thứ ba

Thủ tục

 • Giấy tờ tùy thân
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn và nguồn trả nợ
 • Giấy tờ pháp lý của tài sản bảo đảm

Lãi suất cạnh tranh

Lãi suất vay mua ô tô tại SeABank khá hấp dẫn, ngân hàng tính lãi suất tùy theo khoản vay cũng như thời điểm vay vốn. Ví dụ, đầu năm 2019, ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi về lãi suất như:

 • Lãi suất ban đầu: 8,9%/năm, cố định trong 12 tháng
 • Lãi suất sau thời gian cố định: Lãi suất tiết kiệm 14 tháng + 3,9%

Lưu ý: Lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp tới các chi nhánh/phòng giao dịch SeABank để được nhân viên ngân hàng cung cấp các thông tin lãi suất tại thời điểm mới nhất.

Đọc ngay: Cách tính lãi suất vay trả góp mua ô tô tại ngân hàng

Lãi suất vay mua ô tô tại SeABank rất cạnh tranhLãi suất vay mua ô tô tại SeABank rất cạnh tranh

Vay mua xe là sản phẩm khá phù hợp với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà bạn nên tham gia. Tuy nhiên trước khi ra quyết định vay mua xe, bạn cần tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về vay mua xe, hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *