avatart

khach

icon

Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF hay không, ưu và nhược điểm khi đầu tư vào quỹ này

Chứng khoán

- 14/03/2022

0

Chứng khoán

14/03/2022

0

Quỹ mở xuất hiện như một món hàng béo bở trên thị trường tài chính Việt, thế nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn không biết có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF hay không? Cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới bài viết này để đưa ra những lựa chọn chính xác hơn.

Mục lục [Ẩn]

Với kênh đầu tư chứng khoán, chắc ít người không biết đến quỹ mở VCBF. Chứng khoán là một kênh đầu tư nhiều thách thức, rủi ro nhưng nếu thành công sẽ đem lại lợi nhuận lớn. So với quỹ đóng và quỹ thành viên thì quỹ mở phổ biến hơn nhiều. Cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về lĩnh vực này xem có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF hay không?

Quỹ mở VCBF là gì?

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu và được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ. Các chuyên gia quản lý quỹ sẽ đầu tư vào các tài sản chứng khoán được cho phép để mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Quỹ mở cho phép nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo Giá trị Tài sản ròng (NAV) vào bất kỳ ngày giao dịch nào của quỹ.

Quỹ mở VCBF được thành lập bởi Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF). Đây là là Công ty liên doanh giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI).

Hiện nay, VCBF đang sở hữu 4 quỹ mở tiềm năng, đó là:

  • Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF-MGF
  • Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF-TBF
  • Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF-BCF
  • Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF-FIF

Tìm hiểu thêm thông tin về quỹ mở VCBF TẠI ĐÂY.

Quỹ mở VCBF là gì?

Quỹ mở VCBF là gì?

Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF?

Nếu như bạn là người không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhưng vẫn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán thì một trong những cách tốt nhất là đầu tư vào quỹ mở và nên lựa chọn quỹ mở VCBF vì những lý do sau:

  • Quỹ mở VCBF được thành lập bởi sự kết hợp của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI) - Đây là 2 đơn vị tài chính uy tín tại Việt Nam và trên thế giới nên đảm bảo tính an toàn và thương hiệu, đem đến sự tin cậy cho nhà đầu tư.
  • Quỹ đầu tư đa dạng, nhiều danh mục từ cổ phiếu, trái phiếu, quỹ cân bằng… phù hợp với khẩu vị đầu tư khác nhau của các nhà đầu tư.
  • Quỹ mở VCBF có đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các khoản đầu tư của bạn sinh lợi nhuận một cách tốt nhất.
  • Đầu tư vào quỹ mở VCBF không cần số vốn lớn, tối thiểu cần khoảng 5 triệu đồng, còn từ những lần sau chỉ khoảng 1 triệu đồng mỗi lần.
  • Đầu tư quỹ mở VCBF có tính thanh khoản khá cao  khi có thể bán chứng chỉ quỹ để thu tiền mặt bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đầu tư quỹ là chiến lược dài hạn nên nhà đầu tư cũng không nên rút tiền quá sớm vì sẽ không được hưởng lợi nhuận tối ưu.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở hiệu quả

Ưu - Nhược điểm của quỹ mở VCBF

Đầu tư vào quỹ mở VCBF là một cơ hội tiềm năng cho người ít kiến thức đầu tư

Lựa chọn công ty quản lý quỹ tốt là mấu chốt giúp bạn an tâm đầu tư dài hạn và có được lợi nhuận trong tương lai. Với lợi thế là công ty quản lý quỹ hoạt động được hơn 10 năm và có đội ngũ chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm, các quỹ mở VCBF là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (8 lượt)

3,5 (8 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *