avatart

khach

icon

Có nên gửi tiết kiệm với lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng không

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 14/07/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

14/07/2021

0

Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng - Giải pháp phù hợp với những khách hàng có số tiền nhàn rỗi không cần dùng đến trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 6 tháng).

Mục lục [Ẩn]

Gửi tiết kiệm là một sản phẩm tiền gửi mà khách hàng lựa chọn để gửi một số tiền vào một ngân hàng bất kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Trong đó, khách hàng sẽ được hưởng một khoản lãi suất tiết kiệm tương ứng với số tiền gửi và kỳ hạn gửi.

Tiền gửi tiết kiệm có hai hình thức: Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Mỗi loại đều có mức lãi suất khác nhau.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng.

Gửi tiết kiệm 6 tháng là gì?

Gửi tiết kiệm 6 tháng là dạng tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Trong hợp đồng giao dịch với ngân hàng, khi ta gửi tiền tiết kiệm chọn kì hạn 6 tháng để rút tiền ra, thì khi đủ 6 tháng ta sẽ nhận được một khoản lãi tương ứng và cả tiền gốc khi ta gửi vào.

Lãi suất gửi tiết kiệm được hiểu nôm na là một khoản tiền lời từ số tiền tiết kiệm mà ta gửi vào ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng

 Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng

Có nên gửi tiết kiệm 6 tháng không?

Nếu bạn đang có một khoản tiền dư dả và chưa biết dùng vào việc gì thì bạn NÊN gửi tiết kiệm 6 tháng bởi những lí do sau:

  • Tận dụng được thời gian nhàn rỗi của tiền: Phù hợp với những người có số tiền nhàn rỗi trong một khoảng thời gian ngắn không dùng đến. Khách hàng có thể lấy lãi từ khoảng thời gian này.
  • Đầu tư an toàn: Với những nhà kinh doanh, thì gửi tiết kiệm 6 tháng có thể là một kênh đầu tư sinh lời rất an toàn với thời gian đầu tư ngắn. Sau 6 tháng rút ra và lại đầu tư tiếp.
  • Phù hợp với những người mua bán kinh doanh: Tận dụng trong khoảng thời gian ngắn chưa đến lúc phải thanh toán cho bạn hàng, khách hàng vẫn có thể gửi số tiền đó vào ngân hàng. Đến kì hạn 6 tháng rút tiền gốc ra trả cho bạn hàng và lấy phần tiền lời.
  • Tích lũy tiền: Chọn gửi tiền tiết kiệm với lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng. Sau 6 tháng, bạn sẽ để dành thêm một ít và cộng với khoản tiền gửi trước đó, bạn sẽ lại gửi lại 6 tháng với mức tiền khác để hưởng lãi suất cao hơn.

Tìm hiểu thêm: Nên gửi tiết kiệm 6 tháng hay 1 năm tối ưu nhất cho bạn

 

Gửi càng nhiều lãi suất gửi tiết kiệm càng tăng

Gửi càng nhiều - lãi suất gửi tiết kiệm càng tăng

Cách tính lãi suất tiết kiệm 6 tháng

Gửi tiết kiệm 6 tháng là loại hình gửi tiết kiệm có kỳ hạn nên khi bạn rút tiền đúng kỳ hạn, bạn sẽ được hưởng toàn bộ mức lãi suất như quy định. Nếu đăng ký gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn nhưng lại rút trước khi đến kỳ hạn, khoản tiền lãi sẽ được tính bằng mức lãi suất không kỳ hạn.

Để tính số tiền lãi có được, bạn sử dụng công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/360 x 180

Hoặc

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x 6

Bạn sẽ nhanh chóng biết được khoản tiền lãi nhận được mà không cần phải tính toán bằng công cụ tính lãi tiền gửi của Thebank TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Cách tính số tiền lãi khi gửi tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm 6 tháng của ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng đang có sự cạnh tranh lớn. Mức chênh lệch niêm yết lãi suất ở kỳ hạn này giữa các ngân hàng có lúc lên tới 2%/năm. 

Theo khảo sát tại 35 ngân hàng trên thị trường, lãi suất tiết kiệm 6 tháng tại quầy giao dịch cao nhất hiện nay là 7,4%/năm. Có 4 ngân hàng đang niêm yết ở mức này là VIB, NCB, VietCapitalBank và GPBank. Điều kiện để hưởng mức lãi suất này cũng không khó, như VIB chỉ yêu cầu khách hàng gửi từ 100 triệu trở lên, 3 ngân hàng còn lại không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng trên 7% tại quầy còn có ở một số ngân hàng khác, chủ yếu là các ngân hàng nhỏ như VietABank, SCB, OCB, VietBank, SeABank, GPBank…

Ngoài ra, VPBank cũng có mức lãi suất cho kỳ hạn này dao động từ 7-7,3%/năm; trong đó 7% áp dụng cho khoản tiền gửi dưới 300 triệu; trên 1 tỷ có lãi suất 7,3%.

Mức lãi suất từ 6,5 - 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng vẫn là phổ biến nhất trên thị trường. Các ngân hàng tư nhân lớn đều niêm yết ở trong mức này, như MBBank là 6,5%/năm; ACB là 6,8%/năm; SHB là 6,9%/năm; HDBank là 6,8%/năm…

4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn là BIDV, VietinBank, Vietcombank, Agribank đều niêm yết ở mức 5,5%/năm, thấp hơn nhiều so với các ngân hàng khác.

Đọc ngay: Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng hiện nay

Tùy theo mục đích gửi tiền của mình, khách hàng nên tính toán cân nhắc thêm các yếu tố khác ngoài lãi suất như dịch vụ, tiện ích kèm theo… Mỗi sản phẩm của mỗi ngân hàng đều có những ưu điểm riêng, mang đến cho khách hàng những lợi ích riêng. 

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về gửi tiết kiệm ngân hàng cũng như lợi ích hấp dẫn từ lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng mang lại cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm, hãy đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí và hưởng mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *