avatart

khach

icon

Không có bảo hiểm ô tô bị phạt bao nhiêu?

Kiến thức bảo hiểm ô tô

- 26/09/2019

0

Kiến thức bảo hiểm ô tô

26/09/2019

0

Việc mua bảo hiểm ô tô là một điều vô cùng quan trọng, cần thiết và tuyệt vời hơn đây là một cách làm rất thông minh của bạn để giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu như có vấn đề bất trắc xảy ra với chiếc xe. Bảo hiểm xe ô tô có bắt buộc không? Và khi tham gia giao thông không có bảo hiểm xe ô tô thì bị phạt bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều chủ xe quan tâm.

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô là bảo hiểm dành cho người tham gia giao thông, được kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc xe ô tô đó. Công ty bảo hiểm có trách nghiệm chi trả, bồi thường và hỗ trợ về mặt tài chính cho lái xe, chủ xe gây ra những thiệt hại, tổn thất. Tham gia sản phẩm bảo hiểm ô tô là bạn đang mua sự bảo đảm cho chính bản thân và hành trình của mình trước những rủi ro không may gặp phải.

Điều 58 Luật giao thông đường bộ quy định về điều kiện của người lái xe tham gia giao thông, cụ thể như sau:

“1. Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.

2. Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

a) Đăng ký xe;

b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới."

Như vậy, bất cứ đối tượng nào là chủ sở hữu xe đều phải mua bảo hiểm xe bắt buộc. Trong trường hợp không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới thì nếu bị cảnh sát giao thông kiểm tra sẽ bị phạt.

Trên thị trường bảo hiểm ô tô hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm phổ biến gồm:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.

Trong đó, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe hơi đều phải mua theo luật pháp Việt Nam.

Xem thêm: Quy định về bảo hiểm xe ô tô mới nhất bạn nên biết

Bảo hiểm ô tô sẽ bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi những thiệt hại không lường trước

Bảo hiểm ô tô sẽ bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi những thiệt hại không lường trước

Không có bảo hiểm ô tô bị phạt bao nhiêu?

Bảo hiểm ô tô không chỉ là quyền mà còn là nghĩa vụ cho mọi đối tượng tham gia giao thông cần phải đó, nếu không có bảo hiểm ô tô bạn sẽ bị xử phạt. Mức phạt không có bảo hiểm xe ô tô Điểm b, Khoản 4, Điều 21 Luật giao thông đường bộ quy định như sau:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm ô tô của hãng nào tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền?

Ngoài vấn đề về quyền lợi và quy tắc bảo hiểm thì mua bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền, đang được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc không biết nó có cao hay không?

 • Phí bảo hiểm xe ô tô sẽ khác nhau và nó sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng, loại xe. Nếu mức xe sử dụng càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại.
 • Bên cạnh đó, mức phí bảo hiểm xe cũng phụ thuộc vào các yếu tố như lịch sử tổn thất của xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm….
 • Tùy vào công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm bạn mua mà sẽ có mức phí khác nhau.
 • Hiện nay phí mua bảo hiểm cho ô tô hiện phụ thuộc vào chính sách của các hãng bảo hiểm ô tô trong và ngoài nước, tuỳ theo chủ xe lựa chọn. Mức phí bảo hiểm ô tô trung bình vào khoảng 1,5 - 1,7% giá trị của chiếc xe.

Giá bảo hiểm ô tô hiện nay tuy không cao nhưng khi mua loại bảo hiểm này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tầm về tài chính, được bảo vệ về tài sản của mình trong bất kì trường hợp rủi ro nào.

Xem thêm: Giá bảo hiểm xe ô tô rẻ liệu có tốt?

Lợi ích khi mua bảo hiểm ô tô

 • Mua bảo hiểm ô tô là một cách làm rất thông minh của bạn để giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu như có vấn đề bất trắc xảy ra với chiếc xe.
 • Được thanh toán toàn bộ chi phí thực tế khi sửa chữa xe hoặc thay mới hoàn toàn khi không thể sửa chữa được các bộ phận chi tiết xe bị tổn thất, thiệt hại.
 • Mức miễn thường cao, bạn có thể tiết kiệm phí được 20 - 30% chi phí.
 • Quyền lựa chọn gara sửa chữa trên cả nước.
 • Các quyền lợi bổ sung như: Bảo hiểm mất cắp bộ phận, Bảo hiểm thủy kích, Chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa xe, Không khấu hao phụ tùng vật tư thay mới.
 • Dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm, quy trình giải quyết bồi thường chuẩn hóa về khung thời gian…

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô và những câu chuyện bồi thường bảo hiểm

Mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt nhất?

Bảo hiểm Pjico

Bảo hiểm xe ô tô Pjico sẽ giúp bảo vệ toàn diện cho xe riêng của bạn hoặc đội xe của công ty bạn với đường dây nóng hỗ trợ 24/7 hoàn toàn miễn phí, giúp bạn vững tâm trên mọi cuộc hành trình. Ngoài gói bảo hiểm bắt buộc, thì Pjico còn có gói bảo hiểm tự nguyện nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho cả tài xế, lái phụ xe và những người ngồi trên xe với mức bồi thường hấp dẫn từ 20 đến 100 triệu/người/vụ.

Ưu điểm:

 • Đường dây nóng giải quyết khiếu nại giúp người tham gia bảo hiểm tiết kiệm thời gian xử lý sự việc nhanh chóng nhất, hạn chế thấp nhất những rủi ro và tổn thất xảy ra.
 • Hỗ trợ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70km tính từ trung tâm cứu hộ của Pjico gần nhất đó.
 • Mạng lưới các chi nhánh bảo hiểm ô tô của Pjico phủ khắp tất cả các tỉnh thành.
 • Tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí.
 • Bạn có thể lựa chọn bảo hiểm theo gói hoặc mua rời vừa tiết kiệm chi phí lại chọn lựa được gói thích hợp.

Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO mang lại những lợi ích gì?

Tham gia giao thông mà không có bảo hiểm xe ô tô sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật

Tham gia giao thông mà không có bảo hiểm xe ô tô sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật

Bảo hiểm BIC

Khi tham gia bảo hiểm ô tô của BIC sẽ được chi trả những chi phí từ những tai rủi ro không thể lường trước, những tai nạn giao thông có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản đối với người đi đường và cho chính bạn. BIC giúp quý khách an tâm khi tham gia giao thông với các gói sản phẩm được thiết kế phù hợp và linh hoạt để quý khách có thể lựa chọn.

Ưu điểm:

 • Đối với gói bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, BIC có mức đền bù đối với thiệt hại về người là 100 triệu đồng/người/vụ và đối với tài sản do xe gây ra là 100 triệu đồng/người/vụ.
 • Đối với gói bảo hiểm vật chất xe BIC còn chi trả cho bạn những chi phí phát sinh hợp lý như: Phí bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới Gara gần nhất; chi phí giám định xe để xác định nguyên nhân và thống kê mức độ tổn thất…

Xem thêm: Bạn biết gì về bảo hiểm BIC - bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

Bảo hiểm PTI

Một số quyền lợi hấp dẫn khi mua Gói bảo hiểm của PTI như: Thực hiện nghĩa vụ trả bảo hiểm đối với các trường hợp đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên tai, vật thể từ bên ngoài tác động gây hư hỏng xe, bị đánh cắp... Khách hàng cũng sẽ được bảo hành xe nhanh chóng nhất tại 484 gara được PTI liên kết khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì thế nếu có ai hỏi bạn “mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt” hãy suy nghĩ về bảo hiểm ô tô của PTI nhé.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết không có bảo hiểm ô tô bị phạt bao nhiêu? Hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của khách hàng và mang tới thông tin bổ ích cho khách hàng tham khảo. Tham gia bảo hiểm ô tô không phải chỉ để tránh bị phạt tiền mà đó còn là cách bảo vệ chiếc xe và bạn một cách toàn diện nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các chương trình BẢO HIỂM Ô TÔ với mức phí ưu đãi hãy yêu cầu tư vấn Tại Đây ngay nhé!!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *