TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cha mẹ là nhà đầu tư “vĩ đại” nhất của con

Nguyễn Thu Huơng 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Không khoa chương, không cần đáp lại, nhìn vào sự hi sinh thầm lặng, đánh đổi tất cả chỉ để lo cho con một tương lai tốt đẹp hơn mới thấy cha mẹ hơn bất cứ một nhà đầu tư vĩ đại nào.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trên thương trường, những nhà đầu tư, nhà kinh doanh coi những dự án A, B, hay C.. chính là con đẻ của họ vì họ đã dành bao năm tâm huyết vào đó để quyết tâm theo đuổi đến thành công. Nhưng quay về với cuộc sống thường ngày, với cha mẹ nào cũng vậy, con cái chính là “dự án” lớn nhất của cuộc đời mà họ dành cả chặng đường đầu tư, vun đắp. Và thành công của cha mẹ là con cái có được cuộc sống bình an, tốt đẹp, viên mãn.

Cha mẹ nên dạy con về tài chính ngay từ khi còn nhỏ

Cha mẹ nên dạy con về tài chính ngay từ khi còn nhỏ

Ai đầu tư mà không bỏ vốn, ai đầu tư mà không vất vả, gian nan. Sẽ có những lúc đi vay, có lúc bị siết nợ, có lúc tinh thần sụp dổ, gục ngã rồi lại đứng lên và để thành công thì họ phải là người thật kiên trì.

Con cái - một “Công trình vĩ đại” của cha mẹ nhưng “nguyên liệu” lại được đầu tư là sự hi sinh thầm lặng, là những thứ nhỏ bé nhất và vô giá nhất. Đó là tình yêu, là thời gian, là thanh xuân, là sức khỏe, là trách nhiệm, sự quan tâm hay những bài học và cả những số tiền tiết kiệm chắt chiu hàng ngày. Vậy nên dự án đầu tư này được coi là không hoàn lại bởi sự hi sinh là vô điều kiện.

Đúng thế, cha mẹ chẳng có gì nhiều ngoài tình yêu thương là vô bờ bến là vô hạn. Tình yêu này đã hình thành từ khi con còn trong bụng mẹ, lớn dần lên và cứ thế tồn tại trong suốt cuộc đời. Nếu đầu tư là khi bạn đặt tiền vào một kênh nào đó với kỳ vọng sẽ có lời hoặc hưởng lợi sau một thời gian thì sự hi sinh của cha mẹ là sự cho đi sự yêu thương để rồi mong muốn đứa con của mình cảm nhận được sự ấm áp mà thành quả là con cái học được điều đó. Chưa bao giờ cha mẹ ngừng quan tâm ngừng lo lắng cho con, dù khi còn bé hay đã lớn, ngay cả khi con đã có những đứa con của riêng mình.

Và cũng đừng quên mang lại những bài học cuộc sống cho con

Và cũng đừng quên mang lại những bài học cuộc sống cho con

Thời gian thì cố định mà hàng ngày có quá nhiều thứ phải lo, phải làm. Nhưng dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, cha mẹ vẫn dành thời gian trò chuyện, chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu và học cách lớn lên cùng con. Làm gì cũng vậy, muốn tốt thì bạn phải đầu tư thời gian, con cái là tất cả thì càng phải dành nhiều thời gian hơn nữa. Đặc biệt trong thời buổi trẻ em rất dễ bị dụ dỗ bởi những điều không tốt nên việc làm bạn với con, chơi cùng con, học cùng con, ốm ở bên cạnh con, chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn của con là một việc rất quan trọng.

Trong kinh doanh ai mà không tính toán đến chi phí cơ hội. Cuộc sống cũng có nhiều khi bạn phải chịu mất cái này để có được cái kia, như việc cha mẹ có thể đánh đổi thanh xuân cho tất cả những gì được coi là tốt nhất cho con mà không mảy may đến bản thân.

Tuổi trẻ ai mà không có đam mê, có thú vui, sở thích cá nhân nhưng vì con mà cha mẹ có thể không cần đi đến cùng của đam mê, không cần những buổi tán ngẫu bạn bè, cũng không cần đi thư giãn hay du lịch nhưng chỉ cần có con thì mọi thứ đều có để được đánh đổi. Vì dù cuộc sống có thế nào, cha mẹ vẫn luôn tươi cười, dịu dàng và quên hết tất cả khi ở bên cạnh con.

Thành công của con cái là thành công của cha mẹ

Thành công của con cái là thành công của cha mẹ

Đâu chỉ có đầu tư mới gặp rủi ro mà cuộc sống làm gì cũng có rủi ro. Nếu bạn vấp gã trong quá trình kinh doanh thì đó là bài học, thất bại nhiều sẽ đến lúc bạn thành công. Nhưng cuộc sống có những lúc tai ương đến mức ta không có cơ hội làm lại lần hai. Vậy mới thấy biết bao nhiêu cha mẹ ngoài kia mong muốn được ốm đau bệnh tật thay con, muốn dùng cả tính mạng mình hứng chịu rủi ro thay cho con. Đúng là không có sự hi sinh nào cao cả và thầm lặng hơn thế.

Mọi thứ trên đã không tiếc thì tiền bạc có gì để đáng tiếc nữa. Có câu nói: những gì của bố mẹ là của con, nhưng của con chẳng bao giờ là của bố mẹ thật không sai. Mọi thứ từ thời gian, sức khỏe, tình yêu, thanh xuân, tiền bạc… của cha mẹ đều dành cho con hết. Trong đó đầu tư vào học hành của con là việc ưu tiên hàng đầu. Cha mẹ không dạy con kiến thức nhưng luôn cố gắng tiết kiệm tiền để con có điều kiện được học trong môi trường tốt nhất. Vậy nên dù cuộc sống có thiếu thốn, vất vả nhưng cha mẹ vẫn không ngừng ưu tiên tiết kiệm cho tương lai của con.

Đầu tư không nhất thiết phải thu hồi vốn và có lãi vì có những khoản đầu tư bạn sẽ nhìn thấy kết quả theo một giá trị khác. Điều này thể hiện rõ nhất sự đầu tư “vĩ đại” của cha mẹ dành cho con cái.

Bảo hiểm Manulife sẽ giúp cha mẹ có được kế hoạch đầu tư rõ ràng nhất cho tương lai của con với sản phẩm Quà Tặng Con Yêu.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cha mẹ là nhà đầu tư “vĩ đại” nhất của con
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất