avatart

khach

icon

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 12/11/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

12/11/2020

0

“Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?” luôn là chủ đề được cha mẹ rất quan tâm ở mọi góc nhìn: một mặt muốn mang đến những điều tốt nhất cho con, nhưng bên cạnh đó là vấn đề tài chính và việc mua bảo hiểm cho cha mẹ trước hay mua cho con trước

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay mua bảo hiểm nhân thọ cho con là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ - nhất là những cha mẹ trẻ, vừa mới sinh con đầu lòng. Trong có hai quan điểm: một là nên mua bảo hiểm cho con trước, hai là bảo hiểm nhân thọ cho con có cần thiết khi bố mẹ chưa có?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Nắm được những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, chắc chắn nhiều cha mẹ có ngay quyết định phù hợp nhất cho con yêu của mình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp con yêu có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Trẻ nhỏ thường xuyên ốm đau nằm viện là điều khiến cha mẹ rất lo lắng, đó không chỉ là vấn đề sức khỏe của con mà còn là vấn đề viện phí tốn kém.. Khi đó, nếu con có bảo hiểm nhân thọ thì chi phí điều trị, nằm viện không còn là vấn đề đáng lo ngại. Hơn nữa, với hệ thống bảo lãnh viện phí tại hầu hết các bệnh viện trên cả nước và một số bệnh viện tại nước ngoài, con yêu có cơ hội điều trị bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất để tăng khả năng phục hồi nhanh chóng.

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia, các công ty bảo hiểm còn triển khai ứng dụng giúp khách hàng giải quyết quyền lợi online. Theo đó, cha mẹ chỉ cần nộp các chứng từ như: Giấy ra viện, giấy xác nhận điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt (nếu có) và các hóa đơn y tế khác theo quy định trên hệ thống online để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng.

Bảo hiểm nhân thọ giúp con yêu có điều kiện tài chính bền vững trên con đường học tập

Tương lai con là cả chặng đường dài phía trước, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo của cha mẹ thì tương lai của con sẽ bị ảnh hưởng trước những sóng gió của gia đình. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con thường được thiết kế thêm quyền lợi cho người trụ cột là cha mẹ. Theo đó, nếu chẳng may người trụ cột bị tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hộp đồng sẽ được miễn đóng phí cho sản phẩm chính, các quyền lợi của con vẫn được duy trì. 

Ngoài ra, khoản tiền đáo hạn nhận được lúc con trưởng thành là nguồn tài chính vững vàng để con theo đuổi giấc mơ du học, khởi nghiệp, kinh doanh... Đặc biệt, nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay dành tặng nhiều suất học bổng miễn phí khi con đạt thành tích cao trong học tập. Đây là cơ hội tốt để con có điều kiện học tập tại môi trường giáo dục quốc tế. 

Nếu bạn có dự định cho con đi du học, đừng bỏ qua bài viết sau để có sự chuẩn bị tốt nhất” “Bảo hiểm nhân thọ dành cho cha mẹ có định hướng cho con đi du học”.

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Bảo vệ con trước các rủi ro trong cuộc sống

Nếu chẳng may con gặp phải các rủi ro mắc phải bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, tử vong.... sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một khoản tiền theo quy định trong hợp đồng. Dù biết rằng, sức khỏe, mạng sống của con không có gì có thể đánh đổi được nhưng khoản tiền được chi trả có thể giúp cha mẹ khắc phục những rủi ro ấy, vơi đi mất mát và sớm ổn định cuộc sống gia đình. Rủi ro là điều không ai muốn, nhưng nó luôn tồn tại trong cuộc sống. Vì vậy, cha mẹ nên trang bị cho con, cho cả gia đình những tấm lá chắn mang tên “bảo hiểm nhân thọ” để cảm thấy an tâm hơn trước sóng gió của cuộc đời.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp ưu việt nhất khi đáp ứng được những nhu cầu lớn nhất của cha mẹ dành cho con cái: Được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện y tế tốt nhất, được học tập, phát triển trong môi trường giáo dục tiên tiến, được bảo vệ trước các rủi ro khôn lường trong cuộc sống.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm triển khai rất nhiều gói bảo hiểm cho con khiến cha mẹ hoang mang không biết nên mua sản phẩm nào. Tham khảo bài viết “Nên mua bảo hiểm nào cho con?” để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Một chị trên diễn đàn mẹ và bé chia sẻ:

"Là một người mẹ mình nghĩ rằng việc tiết kiệm cho con là điều rất cần thiết. Đúng là số tiền mua bảo hiểm nhân thọ mà mang gửi tiết kiệm sẽ sinh lời nhiều hơn. Nhưng mình không dám chắc có thể thực hiện kế hoạch tiết kiệm đó bằng gửi tiết kiệm trong bao lâu bởi những rủi ro bệnh tật bây giờ rất đáng lo ngại. Hơn nữa khi cần tiền gấp như ốm đau, bệnh tật...chẳng còn cách nào khác thì mình vẫn phải rút ra để chi tiêu. Vì vậy, mình chọn bảo hiểm nhân thọ vì mang tính tiết kiệm lâu dài, giúp mình yên tâm hơn vì tương lai của con luôn được đảm bảo.”

Một số ý kiến về việc bảo hiểm nhân thọ cho con có cần thiết khi bố mẹ chưa có?

“Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo tài chính cho gia đình trong trường hợp người được bảo hiểm gặp rủi ro. Vì vậy, nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trước, vì nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì người thân sẽ bớt đi gánh nặng tài chính, những đứa con vẫn tiếp tục những dự định tương lai.

Ví dụ đơn giản, nếu bạn không còn có khả năng lao động thì lúc đó làm sao chăm sóc con cái của bạn tốt được. Vậy nên, hãy ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, bởi nếu bạn không tự bảo vệ mình thì làm sao bạn có thể lo cho những đứa con của bạn được?” Một anh chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều cho phép bảo vệ cả gia đình trong một hợp đồng bảo hiểm. Cha mẹ có thể tham gia bảo hiểm với người được bảo hiểm chính là cha hoặc mẹ, người còn lại và các con sẽ tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm với hợp đồng chính. Như vậy, có thể giúp cả gia đình được đảm bảo quyền lợi trên hợp đồng với mức phí phù hợp nhất.

Tác giả của bài viết “Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ trước thay vì cho con” cũng đồng tình với quan điểm nên mua bảo hiểm cho người trụ cột trước khi mua cho con.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Có người lại cho rằng: “Mua bảo hiểm cho con là hình thức tiết kiệm, đảm bảo tương lai con có một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, nếu chỉ vì điều này thì các bậc cha mẹ có thể chọn hình thức gửi tiền ở ngân hàng bởi lãi suất của bảo hiểm không cao và nhiều năm sau đó, đồng tiền sẽ bị mất giá”

Đúng vậy, mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính trước các rủi ro nên khả năng sinh lời không cao như hình thức gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, chỉ với một khoản phí nhỏ nhưng bảo hiểm nhân thọ có thể mang đến số tiền bảo hiểm vô cùng lớn, đó là ưu điểm mà chưa có giải pháp tài chính nào có được. Qua đó cha mẹ muốn con yêu được bảo vệ suốt cuộc đời trước những rủi ro bất ngờ

Như vậy, việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không là tùy thuộc suy nghĩ và điều kiện tài chính của từng gia đình. Nếu điều kiện kinh tế tốt thì nên tham gia cho cả gia đình mỗi người một hợp đồng bảo hiểm vừa phải để an tâm trước các rủi ro. Nếu đang hạn hẹp về tài chính bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ trước và mua cho con bảo hiểm y tế, khi dư dả tài chính sẽ mua cho con một hợp đồng bảo hiểm sau.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *