avatart

khach

icon

Bạn đã biết về dịch vụ bảo lãnh ngân hàng Vietinbank?

Kiến thức vay vốn

- 11/09/2019

0

Kiến thức vay vốn

11/09/2019

0

VietinBank cam kết bằng văn bản với Bên nhận bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho Bên được bảo lãnh khi Bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với Bên nhận bảo lãnh. VietinBank cung cấp các hình thức bảo lãnh: Thư bảo lãnh, Hợp đồng bảo lãnh,...

Mục lục [Ẩn]

Như chúng ta đã biết, bảo lãnh ngân hàng được xem là một loại bảo đảm từ một ngân hàng về việc đảm bảo trách nhiệm của người đi vay. Điều này có nghĩa là, nếu người đi vay tín chấp không thể thanh toán được khoản nợ của mình, ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm thanh toán nó trong phạm vi số tiền được ghi rõ trong giấy bảo lãnh.

Đặc điểm bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

- Đồng tiền bảo lãnh: VNĐ hoặc ngoại tệ.

- Loại hình bảo lãnh đa dạng, tùy theo nhu cầu của khách hàng:

 • Bảo lãnh vay vốn
 • Bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước
 • Bảo lãnh đảm bảo chất lượng sản phẩm
 • Bảo lãnh thanh toán
 • Bảo lãnh thực hiện hợp đồng
 • Bảo lãnh bảo hành
 • Bảo lãnh dự thầu

- Các loại bảo lãnh khác pháp luật không cấm và phù hợp với thông lệ quốc tế.

- Số tiền & thời hạn bảo lãnh: theo đề nghị của Quý khách và yêu cầu của bên nhận bảo lãnh.

- Hình thức phát hành bảo lãnh: Thư bảo lãnh.

- Phí bảo lãnh: Theo mức phí do VietinBank quy định trong từng thời kỳ.

➤ Xem ngay: Bảo lãnh ngân hàng là gì và 2 loại bảo lãnh phổ biến bạn nhất định phải biết.

Bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

Bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

Phát hành bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

Vietinbank phát hành bảo lãnh dựa trên cam kết bảo lãnh đối ứng của ngân hàng khác, theo đó, Vietinbank cam kết bằng văn bản với Bên nhận bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho Bên được bảo lãnh khi Bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với Bên nhận bảo lãnh. VietinBank cung cấp các hình thức tái bảo lãnh: Thư bảo lãnh, Hợp đồng bảo lãnh, Thư tín dụng dự phòng.

Lợi ích dành cho Doanh nghiệp

 • Được sử dụng uy tín của VietinBank để đảm bảo cho việc thực hiện các nghĩa vụ đã thỏa thuận với Bên nhận bảo lãnh, giúp Bên được bảo lãnh đủ điều kiện tham gia giao dịch cơ sở.
 • Lựa chọn Vietinbank là ngân hàng tái bảo lãnh sẽ giúp tăng uy tín cho các Ngân hàng phát hành bảo lãnh đối ứng, dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được yêu cầu của Bên được bảo lãnh.
 • Thuận tiện cho Bên nhận bảo lãnh trong việc đòi tiền tại ngân hàng quen thuộc và xử lý tranh chấp bằng ngôn ngữ và theo luật pháp Việt Nam.
 • Được tư vấn, hỗ trợ thu thập thông tin về dự án liên quan, được tư vấn giải quyết vướng mắc trong việc đàm phán với Bên nhận bảo lãnh.
 • Dễ dàng xác nhận tính chân thực của bảo lãnh do VietinBank phát hành: Bên nhận bảo lãnh/Bên được bảo lãnh có thể tự kiểm tra thông tin về thư bảo lãnh thông qua trang Web của VietinBank, với địa chỉ truy cập: https://www.vietinbank.vn/lcVerify/.

Tái bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

VietinBank cam kết bằng văn bản với Bên nhận bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho Bên được bảo lãnh khi Bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với Bên nhận bảo lãnh. VietinBank cung cấp các hình thức bảo lãnh: Thư bảo lãnh, Hợp đồng bảo lãnh, Thư tín dụng dự phòng.

Lợi ích dành cho Doanh nghiệp

 • Được sử dụng uy tín của VietinBank để đảm bảo cho việc thực hiện các nghĩa vụ đã thỏa thuận với Bên nhận bảo lãnh, giúp Bên được bảo lãnh đủ điều kiện tham gia giao dịch cơ sở.
 • Bảo lãnh do Vietinbank phát hành sẽ có độ tin cậy cao, được chấp nhận rộng rãi, có thể xác thực tính chân thật của bảo lãnh thông qua trang Web https://www.vietinbank.vn/lcVerify.
 • Được tư vấn, lựa chọn phương thức bảo lãnh phù hợp, được tư vấn, hỗ trợ xử lý các tranh chấp khi thực hiện giao dịch cơ sở.

Thông báo & Hỗ trợ đòi tiền theo bảo lãnh

VietinBank tiếp nhận, xác thực và thông báo các bảo lãnh/sửa đổi bảo lãnh được phát hành bởi các ngân hàng trong và ngoài nước cho người thụ hưởng bảo lãnh, tiếp nhận chứng từ đòi tiền theo bảo lãnh và hỗ trợ Bên nhận bảo lãnh trong việc đòi tiền, thanh toán ngay vào tài khoản của Bên nhận bảo lãnh khi nhận được tiền thanh toán.

Lợi ích dành cho Doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có thể tin tưởng vào tính chân thực của bảo lãnh do đã được VietinBank thông báo và xác thực, được Vietinbank hỗ trợ tư vấn về các điều khoản bất lợi của bảo lãnh nhằm hạn chế rủi ro và tiết kiệm chi phí.
 • Được tư vấn, hỗ trợ lập chứng từ đòi tiền theo bảo lãnh và theo dõi kết quả đòi tiền, giảm thiểu rủi ro bị từ chối thanh toán, tư vấn, hỗ trợ xử lý các tranh chấp khi thực hiện giao dịch cơ sở liên quan đến bảo lãnh.   

➤ Bạn có biết: 9 loại bảo lãnh ngân hàng BIDV cực kỳ uy tín.

Đăng ký dịch vụ bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

Đăng ký dịch vụ bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

Điều kiện để được ngân hàng Vietinbank bảo lãnh

 • Khách hàng Cá nhân đã được VietinBank cấp giới hạn bảo lãnh hoặc đủ điều kiện cấp giới hạn tín dụng.
 • Có mục đích đề nghị VietinBank cấp bảo lãnh là hợp pháp.
 • Có năng lực để thực hiện nghĩa vụ được VietinBank bảo lãnh.
 • Cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến đề nghị bảo lãnh, được cập nhật đến thời điểm bảo lãnh theo yêu cầu của ngân hàng bảo lãnh.
 • Thực hiện biện pháp bảo đảm theo quy định hiện hành của VietinBank.

Thủ tục bảo lãnh ngân hàng Vietinbank

 • Giấy đề nghị phát hành cam kết bảo lãnh;
 • Phương án/dự án liên quan đến nghĩa vụ đề nghị bảo lãnh;
 • Giấy tờ, tài liệu liên quan nghĩa vụ đề nghị bảo lãnh, tài sản bảo đảm.

Đó là những điều cần biết về bảo lãnh ngân hàng Vietinbank. Bảo lãnh ngân hàng Vietinbank giúp quý khách thuận lợi trong công việc, tận dụng tối đa được nguồn vốn dành cho kinh doanh. Với vai trò của mình, bảo lãnh ngân hàng Vietinbank được xem như tấm giấy thông hành cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi trong các chiến lược phát triển của công ty.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (1 lượt)

3 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *