TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Các loại bảo lãnh ngân hàng BIDV cực kỳ uy tín

Nguyễn Ngọc Chung 0 Kiến thức vay vốn

Bảo lãnh ngân hàng BIDV cung cấp tới 9 loại hình bảo lãnh phục vụ hầu hết nhu cầu của khách hàng cá nhân và tổ chức với nhiều lợi ích đặc biệt.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ bảo lãnh cho khách hàng. Trong đó BIDV là một trong những ngân hàng tốt nhất cung cấp tới 9 loại hình bảo lãnh phục vụ hầu hết các nhu cầu của khách hàng tổ chức và cá nhân trong nước/nước ngoài theo loại đồng tiền là VND và ngoại tệ. Tuy nhiên khách hàng phải đạt được các điều kiện bảo lãnh ngân hàng BIDV mới được cấp thư bảo lãnh theo yêu cầu. Hãy cùng Thebank tìm hiểu ngay nhé!!!

Đôi nét về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV (có tên tiếng anh là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam), là một ngân hàng thương mại lớn nhất ở Việt Nam do Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đứng đầu. Hiện tại BIDV được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

BIDV luôn đồng hành, chia sẻ và cung cấp dịch vụ tài chính – ngân hàng hiện đại, tốt nhất cho khách hàng với hệ thống có 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch, 1.824 máy ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố ở hầu hết các tỉnh thành, trong đó mạng lưới giao dịch khá dày ở các địa bàn phát triển như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… Các sản phẩm chủ yếu của ngân hàng BIDV là dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ, chứng khoán, đầu tư tài chính, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích.

Xem thêm: Ngân hàng BIDV ưu đãi cho vay đối với doanh nghiệp

Bảo lãnh ngân hàng BIDV giúp khách hàng tăng uy tín với đối tác

Bảo lãnh ngân hàng BIDV giúp khách hàng tăng uy tín với đối tác

Bảo lãnh ngân hàng BIDV là gì?

Bảo lãnh ngân hàng BIDV là một hình thức cấp tín dụng của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, thực hiện cam kết văn bản của tổ chức tín dụng (bên bảo lãnh) với bên có quyền (bên nhận bảo lãnh) về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho khách hàng (bên được bảo lãnh) khi khách hàng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh. Bên được bảo lãnh phải nhận nợ và hoàn trả cho bên bảo lãnh theo thỏa thuận.

Lợi ích khi tham gia bảo lãnh

Khi đăng ký dịch vụ bảo lãnh ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 • Gia tăng mức độ tin cậy, uy tín với đối tác và khả năng thành công của giao dịch.
 • Đa dạng các hình thức phát hành bảo lãnh như: bằng giấy và điện tử.
 • Thời gian xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp, ngay trong ngày làm việc.
 • Biện pháp đảm bảo linh hoạt.
 • Phí dịch vụ hợp lý, cạnh tranh.
 • Điều kiện và hồ sơ bảo lãnh ngân hàng BIDV đơn giản.

Xem thêm: Bảo lãnh ngân hàng là gì và 2 loại bảo lãnh phổ biến

Phí bảo lãnh ngân hàng BIDV

Phí bảo lãnh ngân hàng BIDV đảm bảo bù đắp các chi phí bỏ ra của ngân hàng có tính đến các rủi ro mà ngân hàng có thể phải gánh chịu. Nếu xét bảo lãnh dưới góc độ một sản phẩm dịch vụ thì phí bảo lãnh chính là giá cả của dịch vụ đó. Phí bảo lãnh có thể được tính bằng số tuyệt đối hoặc tính trên cơ sở tỷ lệ phí.

Phí bảo lãnh theo tỷ lệ phí được tính theo công thức:

Phí bảo lãnh = Số tiền bảo lãnh * Tỷ lệ phí * Thời gian bảo lãnh

Trong đó:

 • Số tiền bảo lãnh: Là số tiền ngân hàng BIDV cam kết trả thay khi bên được bảo lãnh không thực hiện đúng hợp đồng được ghi trong hợp đồng bảo lãnh.
 • Tỷ lệ phí (%): Được quy định cụ thể với từng loại bảo lãnh của ngân hàng BIDV
  Phí bảo lãnh BIDV được tính vào phí dịch vụ nói chung của ngân hàng và đóng góp trực tiếp vào lợi nhuận của ngân hàng.

Xem thêm: Tính phí bảo lãnh ngân hàng như thế nào?

Các loại bảo lãnh ngân hàng BIDV hiện nay

Với các loại bảo lãnh ngân hàng BIDV giúp bảo lãnh cho mọi nghĩa vụ hợp pháp của doanh nghiệp và nghĩa vụ của các tổ chức/cá nhân khác theo yêu cầu của doanh nghiệp. Cụ thể:

Bảo lãnh dự thầu

Giúp bảo đảm trách nhiệm dự thầu của nhà thầu, nhà đầu tư trong thời gian xác định theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

Bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Thư bảo lãnh của BIDV giúp bảo đảm trách nhiệm thực hiện hợp đồng của nhà thầu, nhà đầu tư.

Bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước

Là cam kết của BIDV với bên nhận bảo lãnh để bảo đảm nghĩa vụ hoàn trả tiền ứng trước của khách hàng theo hợp đồng đã ký kết với bên nhận bảo lãnh. Trường hợp khách hàng phải hoàn trả tiền ứng trước mà không hoàn trả hoặc hoàn trả không đầy đủ thì ngân hàng sẽ thực hiện thay.

Xem thêm: Bật mí ưu điểm của bảo lãnh ngân hàng trong giao dịch tài chính

BIDV cung cấp tới 9 loại bảo lãnh

Ngân hàng BIDV cung cấp tới 9 loại bảo lãnh

Bảo lãnh bảo đảm chất lượng sản phẩm

BIDV cam kết chịu trách nhiệm của người bán đối với các cam kết về chất lượng sản phẩm nêu trong hợp đồng mua bán.

Bảo lãnh thanh toán

Khi phát hành bảo lãnh thanh toán, BIDV cam kết với bên nhận bảo lãnh về việc sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho bên được bảo lãnh trong trường hợp bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ thanh toán của mình khi đến hạn.

Bảo lãnh thanh toán thuế xuất - nhập khẩu

Là cam kết của BIDV đối với cơ quan quản lý thuế về việc nộp thay cho khách hàng các khoản thuế xuất/nhập khẩu đối với hàng hóa xuất nhập khẩu nếu hết thời gian bảo lãnh mà khách hàng không thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Bảo lãnh vay vốn

Giúp doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ trả nợ với đối tác, đảm bảo cho việc vay vốn của khách hàng được nhanh chóng và thuận tiện.

Bảo lãnh đối ứng

Nội dung cấp bảo lãnh đối ứng là cam kết thực hiện nghĩa vụ tài chính cho bên bảo lãnh trong trường hợp bên bảo lãnh phải trả thay cho quý khách hàng.

Các loại bảo lãnh khác theo yêu cầu khách hàng.

Ngoài những loại bảo lãnh nói trên, tùy theo nhu cầu bảo lãnh của doanh nghiệp, BIDV có thể phát hành các loại bảo lãnh khác như: Thông báo bảo lãnh, Sửa đổi bảo lãnh, Xác nhận bảo lãnh, Đòi tiền hộ theo bảo lãnh, Xác nhận tính xác thực của bảo lãnh, Cam kết phát hàng bảo lãnh.

Xem thêm: Bảo lãnh ngân hàng bằng ngoại tệ và những quy định sống còn

Một trong các điều kiện bảo lãnh ngân hàng BIDV đó là tài sản đảm bảo

Một trong các điều kiện bảo lãnh ngân hàng BIDV đó là tài sản đảm bảo

Điều kiện và hồ sơ đăng ký

Điều kiện đăng ký

Đề có thể đăng ký dịch vụ bảo lãnh ngân hàng BIDV, khách hàng cần đạt được các điều kiện sau:

 • Đủ năng lực theo quy định của pháp luật dân sự.
 • Mục đích bảo lãnh hợp pháp.
 • Có khả năng tài chính để thực hiện nghĩa vụ được bảo lãnh trong thời hạn cam kết.
 • Số tiền bảo lãnh: phù hợp với cam kết của khách hàng với Bên nhận bảo lãnh.
 • Tài sản bảo đảm: bất động sản, máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, tiền gửi ký quỹ…

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký bảo lãnh ngân hàng BIDV gồm có:

 • Giấy đề nghị phát hành bảo lãnh,
 • Hồ sơ pháp lý, tài chính, tài sản đảm bảo, hợp đồng thương mại,... theo quy định của BIDV.

Xem thêm: Ý nghĩa bảo lãnh ngân hàng trong thời đại công nghiệp 4.0

Quy trình bảo lãnh tại ngân hàng BIDV

 • Bước 1: Khách hàng sẽ được tiếp nhận và hoàn chỉnh hồ sơ, hướng dẫn lập hồ sơ theo đúng quy định đối với mỗi loại bảo lãnh.
 • Bước 2: Quyết định bảo lãnh từ BIDV thông qua lập danh mục hồ sơ và chuyển hồ sơ cho các phòng có liên quan (Thẩm định, nguồn vốn, TTQT…) để tổ chức việc phối hợp xử lý giữa các đơn vị phù hợp với tính
 • Bước 3: Khách hàng thực hiện các biện pháp đảm bảo (trừ bảo lãnh ký quỹ 100% vốn tự có) đã cam kết cho nghĩa vụ được bảo lãnh như: thế chấp, cầm cố, ký quỹ, bảo lãnh của bên thứ 3 phát hành bảo lãnh.
 • Bước 4: Xử lý sau khi phát hành bảo lãnh bằng cách theo dõi phát sinh nghĩa vụ bảo lãnh và thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh, lập lịch giải ngân, thông báo và gửi các chứng từ chứng minh việc giải ngân cho cán bộ phòng kế toán để hạch toán bảng số dư bảo lãnh.
 • Bước 5: Kết thúc bảo lãnh bằng báo cáo lãnh đạo ký gửi thông báo yêu cầu khách hàng hoàn thành nốt các nghĩa vụ theo hợp đồng bảo lãnh trước 30 ngày theo thời hạn kết thúc bảo lãnh trong hợp đồng.

Xem thêm: Yên tâm kinh doanh với sự bảo lãnh của ngân hàng Nhà nước

Với bài viết này đã giúp các bạn tìm hiểu về các loại bảo lãnh ngân hàng BIDV, hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin thật là bổ ích. Như vậy, mọi khách hàng đủ điều kiện bảo lãnh ngân hàng BIDV đều có thể đăng ký cấp bảo lãnh một cách nhanh chóng và uy tín.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Các loại bảo lãnh ngân hàng BIDV cực kỳ uy tín
4 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất