avatart

khach

icon

Có nên mua bảo hiểm tai nạn con người hay không?

Bảo hiểm phi nhân thọ

- 04/11/2019

0

Bảo hiểm phi nhân thọ

04/11/2019

0

Có nên mua bảo hiểm tai nạn con người hay không?’ là câu hỏi của rất nhiều người khi tiếp cận với loại hình bảo hiểm này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời được thắc mắc trên.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm tai nạn ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên nhiều người vẫn mù mờ về hình thức này và thắc mắc “Có nên mua bảo hiểm tai nạn hay không?”. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Cuộc sống của con người luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, điển hình là những tai nạn không lường trước được. Bảo hiểm tai nạn là loại hình có đối tượng bảo hiểm chính là sức khỏe và tính mạng của con người.

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn giúp dự phòng tài chính khi gặp  tai nạn một cách hiệu quả

Rủi ro được bảo hiểm của loại hình này là trường hợp người được bảo hiểm không may bị tử vong, thương tật thân thể trong quá trình sinh hoạt, tham gia giao thông thông hoặc làm việc. Khi đó, bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả chi phí điều trị khẩn cấp, chi phí nằm viện, tiền khám sức khỏe và làm các xét nghiệm cần thiết, thậm chí bao gồm cả chi phí về chỗ ở và đi lại.

Có nên mua bảo hiểm tai nạn không?

Rất nhiều người Việt sẽ trả lời “không” khi được hỏi “có nên mua bảo hiểm tai nạn không?”. Chúng tôi tin rằng họ nói như vậy bởi hầu hết họ chưa ý thức được tầm quan trọng của loại hình bảo hiểm này trong cuộc sống của chúng ta.

Lý do nên mua bảo hiểm tai nạn?

Cuộc sống con người luôn đầy rẫy rủi ro, do đó mà mỗi người trong chúng ta đều có nguy cơ đối mặt với tai nạn, thương tật bất cứ lúc nào. Khi sự cố xảy ra, nếu may mắn bạn sẽ chỉ bị trầy da, bong gân, trật khớp. Lúc này, chi phí y tế để điều trị chấn thương không quá tốn kém nên sẽ không gây trở ngại cho cuộc sống của bạn.

Nếu chẳng may bạn gặp phải tai nạn nghiêm trọng dẫn đến thương tật nặng thì lúc này chi phí điều trị và phục hồi chấn thương sẽ là một con số không nhỏ. Chi trả được toàn bộ số tiền này sẽ trở nên chẳng dễ dàng gì, thậm chí còn khiến cuộc sống của bạn và gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Quẳng đi những rủi ro với bảo hiểm tai nạn con người BIDV.

Có nên mua bảo hiểm tai nạn không?

“Có nên mua bảo hiểm tại nạn không?” là câu hỏi của nhiều người

Tuy nhiên, nếu lúc gặp sự cố không may này bạn đang tham gia một hợp đồng bảo hiểm tai nạn thì hầu hết những khoản chi phí tốn kém dành cho viện phí, phục hồi chức năng, kiểm tra sức khỏe, tiền thuốc men,... sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ. Khi đó, thay vì phải lo lắng chạy vạy tiền thì bạn và gia đình có thể an tâm điều trị.

Quyền lợi của người được bảo hiểm khi xảy ra sự cố

Tùy vào từng quy định, điều khoản trong của từng công ty bảo hiểm mà quyền lợi người được bảo hiểm nhận được khi sự cố xảy ra sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì họ sẽ nhận được những quyền lợi dưới đây:

  • Được chi trả chi phí nhập viện trong tình trạng cấp cứu.
  • Được chi trả chi phí di chuyển bằng xe cứu thương hoặc trực thăng cấp cứu.
  • Được chi trả tiền viện phí trong thời gian nằm viện.
  • Được chi trả các chi phí dành cho  xét nghiệm, kiểm tra, chẩn đoán.
  • Được chi trả chi phí chăm sóc chuyên sâu, phục hồi chức năng và chi phí cho các phương pháp điều trị tiếp theo.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng công ty bảo hiểm sẽ không chi trả trong trường hợp phát sinh chi phí khám, chữa bệnh, nằm viện nhưng không phải do bệnh tật hoặc chi phí đó phát sinh do tai nạn xảy ra trước thời điểm tham gia bảo hiểm tai nạn.

Xem ngay: Những lợi ích to lớn của bảo hiểm sức khỏe và tai nạn con người

Phạm vi và đối tượng của bảo hiểm tai nạn

Theo luật bảo hiểm tai nạn, tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có tuổi trong khoảng từ 18 đến 65 đều có thể tham gia loại hình bảo hiểm này.

Phạm vi và đối tượng của bảo hiểm tai nạn?

Phạm vi và đối tượng của bảo hiểm tai nạn tương đối rộng

Những tai nạn thuộc phạm vi của bảo hiểm là tai nạn xảy ra tại Việt Nam và đồng thời:

  • Tai nạn xảy ra bất ngờ, ngoài ý muốn của người được bảo hiểm, khiến họ bị thương tật hoặc tử vong.
  • Tai nạn xảy ra do tác động từ bên ngoài chứ không phải chủ đích của người được bảo hiểm, đây là nguyên nhân chính khiến họ bị tử vong hoặc thương tật.
  • Người được bảo hiểm thực hiện hành động cứu người khác, tài sản của nhân dân, nhà nước hoặc tham gia chống lại các hành động vi phạm pháp luật.
  • Trong trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong, thương tật khi tham gia các cuộc thi đấu chuyên nghiệp như: đua ngựa, đua xe,... thì bảo hiểm chỉ chi trả với điều kiện người được bảo hiểm thỏa thuận trước với công ty bảo hiểm tại thời điểm ký hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về bảo hiểm tai nạn cũng như phần  trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm tai nạn không?”. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc ra quyết định và có được sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm sức khỏe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *