avatart

khach

icon

Cách gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng

Kiến thức thẻ ATM

- 19/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

19/04/2020

0

Bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng không biết cách nào nhanh chóng, an toàn và có mức phí thấp. Hãy tìm giải pháp cho vấn đề này trong nội dung ngay sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cách an toàn và phổ biến nhất là qua các ngân hàng chính thống, hoặc các đơn vị chuyển tiền quốc tế uy tín như Western Union, MoneyGram. Thông tin về từng cách chuyển tiền sẽ được cập nhật dưới đây.

Cách gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Khách hàng sẽ chọn một ngân hàng uy tín ở Trung Quốc, gửi tiền qua ngân hàng đó để chuyển về Việt Nam cho người nhận tiền.

Quy trình chuyển tiền

 • Bước 1: Người chuyển tiền tìm hiểu về tỷ giá nhân dân tệ của ngân hàng bạn lựa chọn thực hiện chuyển tiền. Sau đó bạn gửi số tiền cần chuyển cho ngân hàng. Cung cấp các thông tin cần thiết về người nhận tiền như:
  • Họ tên
  • Số tài khoản ngân hàng
  • Tên ngân hàng nhận tiền (bạn có thể chọn những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank...)
  • Số CMND (nếu người nhận bên Việt Nam không có số tài khoản ngân hàng)...
 • Bước 2: Khi tiền được chuyển thành công từ Trung Quốc về Việt Nam, ngân hàng nhận tiền tại Việt Nam sẽ thực hiện giao dịch quy đổi từ tiền tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam và thực hiện việc chuyển tiền vào số tài khoản người nhận tại Việt Nam. Nếu người nhận tiền không có số tài khoản ngân hàng thì ngân hàng sẽ tiến hành chuyển tiền qua số chứng minh thư nhân dân. Người nhận tiền đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng đó nhận tiền.
 • Bước 3: Hoàn tất quá trình giao dịch. Nếu người chuyển tiền muốn nhận thông tin xác thực, ở bước 2 khi chuyển tiền vào số tài khoản người nhận, ngân hàng thực hiện chuyển tiền sẽ chụp ảnh màn hình giao dịch thành công và hóa đơn chuyển tiền gửi cho khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc - Việt Nam

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng dễ dàng

Thời gian nhận được tiền là bao lâu?

Việc nhận được tiền sớm hay muộn phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng ở Trung Quốc. Để việc chuyển tiền nhanh chóng thuận lợi bạn nên chọn thời điểm đầu tuần làm việc, không nên chọn những ngày gần cuối tuần (thứ 5, thứ 6) vì ngân hàng sẽ nghỉ vào cuối tuần. Giao dịch chuyển tiền của bạn từ Trung Quốc và nhận tiền ở Việt Nam có thể bị gián đoạn chuyển qua ngày làm việc tiếp theo của tuần mới.

Mức phí chuyển tiền

Mức phí chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào tỷ giá nhân dân tệ ở thời điểm bạn chuyển tiền cũng như số tiền bạn cần chuyển. Mức phí phổ biến là 50 tệ/lần.

Một số ngân hàng uy tín tại Trung Quốc gửi tiền về Việt Nam

 • Bank Of China: Ngân hàng được thành lập từ năm 1992, mở chi nhánh nước ngoài đầu tiên tại Anh. Hiện nay, hệ thống của ngân hàng đã có mạng lưới tại 27 quốc gia và khu vực. Trụ sở chính ngân hàng này đặt tại số 1, Fuxingmen Nei Dajie, Bắc Kinh.
 • Agricultural Bank of China: Tức Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc thành lập năm 1951. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên của Trung Quốc. Hiện tại, ngân hàng có hơn 40 chi nhánh ở Trung Quốc và 6 chi nhánh ở nước ngoài. Cuối năm 2017, chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã được thành lập tại Việt Nam. Việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua ngân hàng này khá thuận tiện.
 • Shenzhen Development Bank: Ngân hàng Phát triển Trung Quốc thành lập năm 1987 với 300 chi nhánh tại 20 thành phố ở Trung Quốc. Đây là ngân hàng có quy mô liên kết khá rộng rãi trên thế giới với hơn 600 ngân hàng đại lý trên toàn cầu.

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua thẻ ATM

Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua thẻ ATM sẽ thực hiện chuyển tiền nhân dân tệ vào tài khoản một công ty trung gian làm dịch vụ chuyển tiền. Công ty trung gian sẽ quy đổi Nhân dân tệ qua tiền Việt và chuyển tiền vào số thẻ ATM hay số tài khoản người nhận ở Việt Nam (người chuyển tiền cung cấp số tài khoản người nhận cho công ty). Người nhận tiền sẽ dùng thẻ ATM để rút tiền từ tài khoản của mình.

Quy trình chuyển tiền

 • Bước 1: Người chuyển tiền cung cấp thông tin tài khoản người nhận tại Việt Nam bao gồm:
  • Số tài khoản (hoặc số thẻ ATM)
  • Tên chủ tài khoản.
  • Tên ngân hàng, chi nhánh.
 • Bước 2: Sau khi báo tỷ giá giữa đồng Nhân dân tệ và đồng Việt Nam, người chuyển tiền đồng ý với tỷ giá này, công ty trung gian sẽ nhận tiền từ người chuyển và thực hiện chuyển tiền đến số tài khoản hoặc số thẻ ATM người nhận tiền.

Lưu ý: Khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin số tài khoản, tên ngân hàng, tên người nhận để thực hiện chuyển tiền chính xác, nhanh chóng, tránh nhầm lẫn, sai sót. Đồng thời bạn nên chọn những đơn vị trung gian uy tín như Công ty chuyển tiền toàn cầu Vietinbank, hoặc chọn những ngân hàng lớn có dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài chuyển về như Vietcombank, Agribank để nhận tiền chuyển về, sau đó người nhận đến các ngân hàng này nhận tiền sẽ thuận tiện hơn.

Tỷ giá giữa đồng Nhân dân tệ và Việt Nam đồng thay đổi từng giờ, từng ngày. Do đó, muốn biết chính xác tỷ giá ngày hôm nay là bao nhiêu, quý khách hàng truy cập TẠI ĐÂY.

Dịch vụ chuyển tiền từ trung quốc về Việt Nam uy tín

Gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua thẻ ATM cần có công ty trung gian thực hiện.

Thời gian nhận được tiền là bao lâu?

Có rất nhiều cách để chuyển tiền về Việt Nam, trong đó có cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua thẻ ATM đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Thời gian chuyển từ 5 - 10 phút đối với tiền Nhân dân tệ và trong 24h đối với tiền USD.

Phí chuyển tiền là bao nhiêu?

Với phí chuyển tiền Nhân dân tệ (CNY) sang Việt Nam đồng (VND) thông thường là 50 tệ/1 lần giao dịch, nếu khách hàng chuyển tiền USD phí sẽ là 100 USD/1 lần giao dịch.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, có quy mô ở hầu hết các nước trên toàn thế giới. Việt Nam và Trung Quốc đều có đại lý của Western Union. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ Western Union để chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

Quy trình chuyển tiền

Người gửi tiền ở Trung Quốc có thể đến trực tiếp các đại lý của Western Union để thực hiện giao dịch gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam.

Thủ tục giao dịch bao gồm đầy đủ hồ sơ thông tin cá nhân, điền các thông tin chuyển tiền theo biểu mẫu, cung cấp thông tin, số tài khoản, địa chỉ của người nhận tiền ở Việt Nam. Khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, người gửi tiền ở Trung Quốc sẽ được cung cấp mã số chuyển tiền và thực hiện theo giao dịch, nộp phí chuyển tiền đồng thời cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận ở Việt Nam. 

Thời gian và mức phí chuyển tiền

Thời gian chuyển tiền tại Western Union khá nhanh và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union khiến khách hàng phân vân vì có mức chi phí khá cao khoảng 2,5% số tiền gửi nếu số tiền gửi vượt quá 300 USD. 

Ngoài những cách trên, thị trường hiện nay có cách gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ví Wechat. Người chuyển tiền qua Wechatpay cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có thẻ căn cước công dân Trung Quốc. Đối với người nước ngoài có thể dùng hộ chiếu để xác thực tài khoản.
 • Có thẻ ATM và tài khoản tại ngân hàng của Trung Quốc để Wechat có thể lấy tiền từ đó ra để chuyển tiền.

Do đó hiện nay cách chuyển tiền qua ví Wechat từ Trung Quốc về Việt Nam không nhiều cá nhân có thể thực hiện. Một số người lầm tưởng rằng tạo nick Wechat là có thể nhận tiền người thân gửi từ Trung Quốc về Việt Nam được. Bạn cần hiểu rằng ví Wechat chỉ lưu hành tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc, cách này thường được tiến hành qua các đơn vị trung gian trên thị trường.

Tuy nhiên rất khó đánh giá đơn vị trung gian nào cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua ví Wechat uy tín, do vậy tốt nhất người dùng nên sử dụng những kênh chuyển tiền phổ biến và an toàn như qua ngân hàng, qua Western Union.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam vừa đảm bảo an toàn lại nhanh chóng với tỷ giá tốt nhất. Chỉ sau vài phút sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền, tiền của quý khách đã được gửi đến tài khoản của người nhận. Nếu bạn có thắc mắc gì cần hỗ trợ giải đáp có thể gửi yêu cầu bằng cách đăng ký để được tư vấn miễn phí:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (6 lượt)

3,5 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *