avatart

khach

icon

Gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ có tốt không?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 21/10/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

21/10/2019

0

Nhiều nhà đầu tư tiên tiến hiện nay đã không còn sử dụng những tài khoản gửi tiền trong hệ thống ngân hàng Việt Nam mà gửi tiền ở ngân hàng nước ngoài. Một trong những ngân hàng uy tín nhất là ngân hàng Thụy Sĩ. Vậy, gửi tiền ở ngân hàng nào tốt? Gửi tiền ở ngân hàng Thụy sĩ có tốt không? Tất cả sẽ được chia sẻ sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Vài nét về các ngân hàng ở Thụy Sĩ

Từ lâu các ngân hàng Thụy Sĩ đã là điểm gửi tiền của nhiều tỷ phú hay những người giàu nhất thế giới. Rất nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao các ngân hàng Thụy Sĩ lại có được vị trí gần như “độc tôn” như vậy.

Theo thông tin, các chuyên gia tài chính ngân hàng đánh giá, tính bảo mật thông tin khách hàng gần như tuyệt đối chỉ là 1 trong nhiều yếu tố thu hút tài phiệt khắp thế giới gửi tiền vào các ngân hàng Thụy Sĩ.

Ngành ngân hàng Thụy Sĩ đã có hàng trăm năm để hoàn thiện hệ thống bảo mật thông tin khách hàng.

Thậm chí ngân hàng giúp các chủ tài khoản che giấu thân phận của mình bằng cách cung cấp tên tài khoản là 1 mã số hoặc 1 danh xưng kiểu “nickname”.

Ngoài ra, danh sách người gửi tiền cũng được bảo mật tuyệt đối, không được lưu trữ trên hệ thống máy tính ngân hàng mà được bảo vệ nghiêm ngặt trong những tủ sắt. Chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao được quyền biết danh tính khách hàng.

Một trong những ưu thế nổi bật của các nhân viên ngân hàng Thụy Sĩ là họ có thể giao dịch bằng ít nhất 4 thứ tiếng, trong đó bắt buộc là tiếng Anh, Đức, Pháp và Italia. Do đó, họ có thể dễ dàng phục vụ khách hàng từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, Ngân hàng Thụy Sĩ là một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới và tại Việt Nam. Đây là nơi có chế độ bảo mật và chính sách ưu đãi đối với khách hàng tuyệt vời nhất. Có thể bạn chưa biết, tại ngân hàng này, nếu thông tin để lộ thì đó được coi là một hành động phạm pháp.

Gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ có tốt không?

Có rất nhiều người thắc mắc: Gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ có tốt không? Điều này Thebank xin trả lời như sau:

Các ngân hàng Thụy Sĩ từ lâu đã là điểm gửi tiền của nhiều tỷ phú hay những người giàu nhất thế giới. Việc các ngân hàng Thụy Sĩ có được vị trí gần như “độc tôn” là bởi những lý do sau:

Không sợ bị lộ thông tin cá nhân

Ngân hàng Thụy Sĩ giúp các chủ tài khoản che giấu thân phận của mình bằng cách cung cấp tên tài khoản là 1 mã số hoặc 1 danh xưng kiểu “nickname”. Danh sách người gửi tiền cũng được bảo mật tuyệt đối, không được lưu trữ trên hệ thống máy tính ngân hàng mà được bảo vệ nghiêm ngặt trong những tủ sắt. Theo đó, chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao được quyền biết danh tính khách hàng.

Đáng chú ý, Thụy Sĩ còn nghiêm cấm ngân hàng tiết lộ danh tính khách hàng cho bất cứ bên thứ 3 nào, dù đó là cơ quan thuế, chính phủ nước ngoài và thậm chí là chính quyền Thụy Sĩ.

Việc chia sẻ thông tin chỉ được thực hiện khi có trát yêu cầu từ tòa án Thụy Sĩ. Quy định chỉ được ngoại lệ đối với một số vụ án nghiêm trọng.

Bất cứ nhân viên ngân hàng nào tiết lộ thông tin khách hàng sẽ bị xử lý hình sự. Ngân hàng liên quan cũng bị xử lý rất nặng.

Hệ thống thuế minh bạch

Ngân hàng Thụy Sĩ nổi danh bởi tính minh bạch trong thông tin, kinh doanh hợp pháp và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Thậm chí, có nhiều ngân hàng hoạt động kinh doanh phải bù thêm chi phí để có thể duy trì được những quy định này.

Hệ thống thuế minh bạch và hấp dẫn tạo ra môi trường kinh doanh lý tưởng. So với nhiều quốc gia châu Âu khác, thuế thu nhập của Thụy Sĩ thấp hơn từ đó thu hút dòng vốn nước ngoài. Nhờ vậy, các ngân hàng Thụy Sĩ có thể tài trợ cho khách hàng với lãi suất thấp.

Thụy Sĩ đánh thuế thu nhập cá nhân rất cao nhưng lại không áp dụng với người nước ngoài. Đặc biệt, luật Thụy Sĩ cũng quy định rất rõ về gian lận thuế và trốn thuế.

Trong khi gian lận thuế được quy định là cố ý tạo ra các hồ sơ giả để che giấu thu nhập và bị truy cứu hình sự thì tội trốn thuế là không kê khai đầy đủ các khoản thuế và chỉ bị xử phạt hành chính. Đây là điểm rất khác biệt trong luật thuế của Thụy Sĩ so với các quốc gia khác trên thế giới.

Nhân viên chuyên nghiệp và lịch sử lâu đời

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, có thể phục vụ và giải quyết toàn bộ nhu cầu của khách hàng là một trong những điểm cộng mà tất cả các ngân hàng khác không thể có. Hầu hết nhân viên đều có thể giao dịch bằng ít nhất 4 thứ tiếng, trong đó bắt buộc là tiếng Anh, Đức, Pháp và Italia. Nhân viên xuất phát từ vị trí thấp nhất, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tố chất giỏi.

Xem thêm: So sánh lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng.

Không chỉ vậy, ngân hàng Thụy Sĩ còn được sự hỗ trợ tuyệt đối từ chính phủ, hiện nay có tới hơn 1.000 ngân hàng tại đây đã tích lũy được số tiền khổng lồ, nhiều ngân hàng do chính phủ quản lý nên hoạt động vô cùng tốt và chặt chẽ.

Quản lý tài sản khách hàng hiệu quả

Nhiều chuyên gia ngân hàng đánh giá, các ngân hàng Thụy Sĩ có hình thức quản lý tài sản khách hàng rất hiệu quả. Không chỉ giữ tiền giúp khách hàng, ngân hàng Thụy Sĩ còn tận dụng danh mục khách hàng để liên kết công việc làm ăn giữa các khách hàng nhằm tối ưu hóa việc đầu tư.

Hình thức này được xem là 1 mạng lưới liên kết kinh doanh bí mật có hiệu quả rất cao. Nó cũng là một trong những đặc điểm rất hấp dẫn để thu hút khách hàng của các ngân hàng Thụy Sĩ.

Đó là những lý do lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư hiện nay luôn hướng đến gửi tiền ở ngân hàng nước ngoài Thụy Sĩ. Trong tương lai, sẽ càng ngày càng có nhiều người hướng đến dịch vụ này của ngân hàng Thụy Sĩ để đảm bảo nguồn tiền được an toàn tuyệt đối.

Tìm hiểu ngay: Nên lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiền Euro?

Điều kiện mở tài khoản gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ

Ngân hàng Thụy Sĩ là một ngân hàng có hệ thống bảo mật cực lớn, do đó, ngay từ khâu kiểm tra về khách hàng, ngân hàng Thụy Sĩ cũng điều tra và đưa ra không ít những điều kiện để có thể phục vụ.

Thông thường, khách hàng là người lựa chọn ngân hàng phục vụ, nhưng đối với ngân hàng Thụy Sĩ, họ lựa chọn khách hàng để phục vụ.

Ngân hàng Thụy Sĩ

Ngân hàng Thụy Sĩ là một ngân hàng có hệ thống bảo mật cực lớn

Để trở thành một trong những khách hàng của ngân hàng Thụy Sĩ bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bạn phải xác minh được danh tính của mình. Ngân hàng Thụy Sĩ sẽ không chấp nhận mở tài khoản không xác minh được chủ tài khoản.
  • Chủ tài khoản là người có hành vi bất hợp pháp cũng sẽ không nhận được dịch vụ của ngân hàng này.
  • Các khách hàng ở những quốc gia không có mối quan hệ giao hảo với Thụy Sĩ điển hình như Nga và Iran cũng sẽ không nhận được sự giúp đỡ, phục vụ từ phía ngân hàng Thụy Sĩ.
  • Chủ tài khoản phải là những người không dính líu tới chính trị, không có những hành động gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ngân hàng.

Hệ thống thuế minh bạch

Hệ thống thuế minh bạch, nhân viên có trình độ là những lý do khiến nhà đầu tư yêu thích gửi tiền tại đây

Cách mở tài khoản gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ

Để có thể mở tài khoản gửi tiền ở ngân hàng nước ngoài Thụy Sĩ, bạn thực hiện theo các cách sau:

Bạn trực tiếp đến chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của ngân hàng. Tại đây, người đại diện sẽ có trách nhiệm cung cấp những giấy tờ, hồ sơ để mở tài khoản cho ngân hàng, thực hiện các thủ tục giúp bạn.

Bạn bắt buộc phải có mặt trong thời gian đó để xác minh danh tính, thu nhập và tiềm năng của mình.

Bạn bắt buộc phải nộp bản sao chính thức hộ chiếu có chứng nhận của chính phủ, cần phải được gửi qua ngân hàng Thụy Sĩ. Tất cả các chứng từ cùng với đơn đề nghị mở tài khoản sẽ được nộp cho ngân hàng.

Hiện tại, do tính bảo mật và quy định pháp luật khá chặt chẽ mà các thủ tục sẽ kéo dài hơn so với thông thường. Được biết có những khách hàng có thể phải tốn tới 100 trang giấy để có thể mở được một tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Thụy Sĩ.

Trên đây là những thông tin về việc gửi tiền tại ngân hàng Thụy Sĩ, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, từ đó đưa ra lựa chọn việc gửi tiền hợp lý nhất cho mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *