TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

An tâm vay vốn với dịch vụ bảo lãnh ngân hàng SHB

Mai Bá Chiến 0 Kiến thức vay vốn

Vào cuối năm 2017, ngân hàng nhà nước đã công bố danh sách 42 ngân hàng thương mại đủ năng lực thực hiện bảo lãnh cho khách hàng. Trong đó, bảo lãnh ngân hàng SHB được quan tâm và nổi bật hơn cả. SHB hiện nằm trong Top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á….
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Kể từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 xảy ra đã ảnh hưởng đến tình hình kinh tế thế giới nói chung và kinh tế của từng quốc gia nói riêng. Kinh tế khó khăn, tăng trưởng thấp, thất nghiệp cao đẩy nhiều doanh nghiệp vào tình trạng rủi ro trong thanh toán hoặc không thực hiện đúng các cam kết theo hợp đồng, thậm chí nhiều doanh nghiệp phá sản. Các doanh nghiệp mất lòng tin lẫn nhau. Do vậy, trong giao dịch mua bán, cung ứng dịch vụ,họ thường yêu cầu phải có bảo lãnh của ngân hàng nhằm tránh rủi ro. Vì vậy, việc sử dụng bảo lãnh ngân hàng bùng nổ mạnh mẽ, doanh số bảo lãnh của các ngân hàng tăng cao.

Tìm hiểu ngay: Ưu điểm bảo lãnh ngân hàng trong giao dịch tài chính.

Bảo lãnh SHB được nhiều khách hàng tin tưởng

Bảo lãnh SHB được nhiều khách hàng tin tưởng

Bảo lãnh ngân hàng SHB là gì?

Là sự cam kết của Ngân hàng SHB với bên có quyền (bên nhận bảo lãnh) về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho khách hàng (bên đ­ược bảo lãnh) khi khách hàng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh. Khách hàng phải nhận nợ và hoàn trả cho tổ chức tín dụng số tiền đã đ­ược trả thay.

Chức năng bảo lãnh của ngân hàng SHB

1. Chức năng bảo đảm

Đây là chức năng quan trọng nhất của bảo lãnh ngân hàng. Theo chức năng này ngư­ời thụ hư­ởng sẽ nhận đ­ược sự bồi thư­ờng về mặt tài chính trong tr­ường hợp ng­ười đ­ược bảo lãnh vi phạm cam kết. Tuy nhiên, ngư­ời thụ hư­ởng chỉ đư­ợc phép đòi tiền theo thư­ bảo lãnh nếu xuất trình đư­ợc những chứng từ cần thiết theo đúng các điều khoản, điều kiện của thư­ bảo lãnh. Mặt khác, do chịu trách nhiệm thực hiện cam kết nên ngân hàng phát hành bảo lãnh cũng thư­ờng xuyên kiểm tra, giám sát, tạo ra một áp lực thực hiện tốt hợp đồng, giảm thiểu vi phạm về phía ng­ười đư­ợc bảo lãnh.

2. Chức năng tài trợ

Thông qua bảo lãnh, ngư­ời đư­ợc bảo lãnh không phải xuất quỹ, đư­ợc vay nợ hoặc đ­ược kéo dài thời gian thanh toán tiền hàng, dịch vụ.

Với ý nghĩa này, bảo lãnh được coi là một trong những dịch vụ ngân hàng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đáp ứng kịp thời các yêu cầu phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh, làm giảm bớt sự căng thẳng về nguồn vốn hoạt động của doanh nghiệp.

Xem ngay: Bảo lãnh ngân hàng và những thông tin cần biết về bảo lãnh ngân hàng.

Chức năng bảo lãnh của ngân hàng SHB

Bảo lãnh SHB giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp

Các hình thức bảo lãnh ngân hàng SHB

 • Phân loại theo đối tượng bảo lãnh: sẽ có bảo lãnh trong nước và bảo lãnh ngoài nước.
 • Phân loại theo hình thức sử dụng: Bảo lãnh vô điều kiện và bảo lãnh có điều kiện
 • Phân loại theo phương thức phát hành bảo lãnh: bảo lãnh trực tiếp và bảo lãnh gián tiếp.
 • Phân loại theo mục đích: bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh bảo hành.

Vai trò của bảo lãnh ngân hàng SHB đối với khách hàng

 • Là yêu cầu bắt buộc để bư­ớc đầu giúp cho doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với hợp đồng. Ngoài ra, bảo lãnh giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm đ­ược khoản vay vốn đáng kể, có thêm nguồn tài trợ cho nhu cầu vốn l­ưu động và doanh nghiệp chỉ phải trả một khoản phí t­ương đối thấp.
 • Là một trong các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho nền kinh tế. Bảo lãnh đem lại lợi ích trực tiếp cho ngân hàng đó là phí bảo lãnh. Phí bảo lãnh đóng góp vào lợi nhuận ngân hàng một khoản không nhỏ, chiếm tỷ lệ khá lớn trong tổng phí dịch vụ của các ngân hàng hiện nay.Không chỉ đóng góp vào lợi nhuận, bảo lãnh còn làm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, giúp ngân hàng giảm thiểu rủi ro mất vốn.

Cho vay tín chấp tại ngân hàng SHB giảm thiểu mọi rủi ro

Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB đưa ra các gói bao gồm các loại: bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh bảo đảm chất lượng sản phẩm, bảo lãnh thanh toán nộp thuế, bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước, bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh thanh toán nộp thuế. SHB ưu đãi phí bảo lãnh và tỷ lệ ký quỹ thấp cho khách hàng thực hiện trọn gói dịch vụ bảo lãnh tại SHB (từ khâu dự thầu đến khâu bảo hành).

Ngoài ra, khách hàng muốn tra cứu bảo lãnh ngân hàng SHB, hoặc muốn tìm hiểu phí bảo lãnh ngân hàng SHB có thể vui lòng liên hệ với chi nhánh SHB gần nhất hoặc gọi điện tới số hotline 1800.5888.56 để biết thêm chi tiết.

Sự tồn tại bảo lãnh ngân hàng là một khách quan đối với nền kinh tế, đáp ứng yêu cầu làm cho nền kinh tế ngày một phát triển. Nó có vai trò như­ một chất xúc tác làm điều hoà, xúc tiến hàng loạt các quan hệ trong hợp đồng kinh tế. Nhờ có bảo lãnh mà các bên có thể tin tưởng yên tâm tham gia ký kết các hợp đồng kinh tế và có trách nhiệm với hợp đồng của mình đã ký kết.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
An tâm vay vốn với dịch vụ bảo lãnh ngân hàng SHB
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất