TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Có nên vay lãi ngày không thế chấp ở Hà Nội vì thủ tục nhanh hơn ngân hàng?

0 Kiến thức vay vốn

Chỉ cần một cuộc gọi đến số điện thoại được ghi và trải qua khoảng 10 phút “thủ tục”, bạn sẽ có ngay số tiền cần thiết trong ngày với lãi suất thấp cũng như không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Đây chính là ưu điểm vượt trội của vay tín chấp nhanh, vay lãi ngày tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Vậy bạn có nên vay lãi ngày không thế chấp ở Hà Nội không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu vay tài chính cũng tăng mạnh. Tuy ngân hàng đã cởi mở hơn với các sản phẩm vay không thế chấp, vay tiêu dùng nhưng phần lớn khách hàng vẫn e ngại vì điều kiện cũng như thủ tục đăng ký.

Tìm hiểu ngay: Tín dụng đen là gì? Phân biệt vay tín chấp và tín dụng đen để tránh "sập bẫy".

Nhiều khách hàng ngại vay ngân hàng vì thủ tục

Nhiều khách hàng ngại vay ngân hàng vì thủ tục

Vì vậy, các dịch vụ tài chính đơn giản, thủ tục không quá rườm rà và có thể nhận tiền ngay trong ngày ra đời, hay còn được biết đến như “cho vay nóng”, “cho vay không thế chấp”. Thậm chí chỉ cần tìm kiếm từ khóa “cho vay tín chấp”, hoặc “cho vay không thế chấp” là sẽ có hàng triệu kết quả được trả về chỉ trong một phần giây. Vậy có nên vay lãi ngày không thế chấp ở Hà Nội?

Cần biết gì về các hình thức vay tín chấp ngoài ngân hàng hiện nay?

Hầu hết tất cả các công ty cho vay tín chấp ngày hiện nay đều ẩn mình dưới các hợp đồng cho vay nặng lãi. Với mức lãi suất “chợ đen” như vậy, bạn sẽ phải trả tiền lãi rất cao trong ngày.

Nếu tính toán sai hoặc không có khả năng chi trả, hoặc trả trễ hẹn chỉ trong 1 ngày, tổng số tiền mà bạn phải trả sẽ bị nhân lên gấp nhiều lần.

Nếu tiếp tục trễ hẹn hoặc bên công ty cho vay cảm thấy bạn không có khả năng chi trả toàn bộ khoản tiền, họ sẽ sử dụng những hành động bạo lực, quấy phá và hành hung đến khi nào bạn trả hết nợ.

Các hình thức cho vay tín chấp trong ngày và lãi suất ở Hà Nội hiện nay

Phần lớn những người cho vay nặng lãi đều có những chiêu trò để đối phó với cơ quan có thẩm quyền, thông thường nhất vẫn là cho vay theo hình thức hợp đồng khác nhau.

Nếu cho sinh viên vay tiền thì hợp đồng sẽ có nội dung chính là cho thuê laptop hoặc mua bán laptop cũ, hoặc các sản phẩm có giá trị trung bình khác như điện thoại. Lúc này, số tiền phải trả hàng ngày dao động khoảng từ 35.000 - 50.000 VND/ngày, trong đó tiền lãi khoảng 3.000 VND/triệu/ngày đến 5.000 VND/triệu/ngày.

Nếu cho người đi làm vay thì hợp đồng thường có nội dung là vay mua xe trả góp, mua điện thoại trả góp,… hoặc thậm chí là vay để “nhận tiền chạy việc”. Khoản tiền được vay còn phụ thuộc nhiều vào mức thu nhập trung bình hàng tháng, nhưng nhìn chung là tối đa 300 triệu đồng. Số tiền vay càng nhiều thì mức lãi suất càng thấp, từ 1,1% - 2%/tháng. Khi tính ra chi phí thực tế, số tiền này sẽ dao động từ khoảng 5.000 - 7.000 đồng/ngày.

Với một số vật dụng có giá trị như laptop hay xe hơi, người vay sẽ phải chịu thêm một khoản phí “để được vay” hay còn gọi là “lãi đứng”. Nhiều công ty xem phí này là “tiền cọc” để chắc chắn rằng người có nhu cầu sẽ thực hiện khoản vay như đã cam kết. Nếu công ty đã chấp nhận hồ sơ xin vay nhưng người vay đổi ý thì họ sẽ mất toàn bộ phí đã đóng. Phí “tiền cọc” này thường dao động từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng, tùy thuộc vào giá trị hợp đồng.

Như vậy nhìn chung, mức lãi suất vay tín chấp trong ngày khi được tính theo ngân hàng sẽ là 180%/năm. Con số này rất cao mà phần lớn người đi vay hiếm khi xem xét tới bởi vì đã được chia nhỏ rất khôn khéo theo ngày, chỉ cao một ít so với tiền gửi xe của sinh viên và bằng nửa ly cafe với dân văn phòng. Hơn nữa với tâm lý cứ vay để có tiền đáp ứng nhu cầu trước rồi sẽ tính cách trả tiền sau nên không ít người phải trả 1 khoản nợ khổng lồ.

Xem ngay: 8 điều quan trọng không thể bỏ qua về vay trả góp theo ngày.

 Bạn sẽ bị tính lãi suất lên đến 180%/năm

Bạn sẽ bị tính lãi suất lên đến 180%/năm

Một điều đáng lưu ý, các công ty cho vay lãi ngày không thế chấp thường “trông mặt bắt hình dong”. Có nghĩa là nếu bạn chứng minh được thu nhập hàng tháng cao thì sẽ được tính lãi suất thấp và ngược lại. Trong khi đó với tình trạng hiện nay, phần lớn người đi vay loại hình này lại là người lao động với thu nhập thấp, một tình trạng đáng báo động.

Vay lãi ngày không thế chấp là một hình thức cho vay nặng lãi hiện đang xuất hiện khắp mọi con phố tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Vì thế sau khi đọc những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ tự mình có câu trả lời thông minh cho câu hỏi “Có nên vay lãi ngày không thế chấp ở Hà Nội?”.

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Có nên vay lãi ngày không thế chấp ở Hà Nội vì thủ tục nhanh hơn ngân hàng?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất