avatart

khach

icon

Ngân hàng điện tử OCB - Giao dịch tiện lợi mọi lúc, mọi nơi

Kiến thức thẻ ATM

- 19/06/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

19/06/2019

0

Bạn đang có tài khoản tại ngân hàng OCB nhưng bạn đang lo lắng liệu có cách nào để truy vấn, chuyển khoản, gửi tiền,...mà không phải trực tiếp đến ngân hàng. Với ngân hàng điện tử OCB (OCB online) sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc này để thuận tiện cho mọi giao dịch.

Mục lục [Ẩn]

Ngân hàng điện tử là một loại hình dịch vụ  ngân hàng được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông tin và viễn thông hiện đại, cho phép bạn giao dịch không cần tiếp xúc trực tiếp với nhân viên ngân hàng hoặc bên trung gian nào khác. Với dịch vụ Online Banking tại ngân hàng Phương Đông (OCB) sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất, chủ động thực hiện giao dịch, quản lý tài chính của mình an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng hơn. Sau khi đăng ký xong, bạn được OCB cung cấp tên truy cập, mật khẩu sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ theo quy định để truy cập dịch vụ OCB online. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ OCB online, bạn sẽ được sử dụng chứng thư điện tử để thực hiện các lệnh giao dịch.

Bạn có thể đăng ký chữ ký điện tử tại các cơ quan điện toán - truyền số liệu như: VNPT, Viettel, Bkay,…. Và hiện nay thì OCB có liên kết với trung tâm điện toán - truyền số liệu khu vực 2 (VDC2), thuộc VNPT để hỗ trợ bạn đăng ký chữ ký điện tử tại VDC thông qua OCB, nên bạn có thể đăng ký tại các điểm giao dịch của OCB cùng lúc với đăng ký sử dụng dịch vụ OCB Online.

Nếu bạn muốn thay đổi, hủy bỏ, hay cấp lại mật khẩu, chứng thư điện tử  được thực hiện theo yêu cầu của bạn (tại các điểm giao dịch của OCB) hoặc yêu cầu của OCB và chỉ có giá trị khi OCB xác nhận về việc thay đổi này. Và những đặc tính mà dịch vụ OCB online mang đến cho bạn

Đặc tính của dịch vụ ngân hàng OCB online

Xem thêm: Trải nghiệm sự tiện dụng từ các dịch vụ ngân hàng điện tử NCB

Ngân hàng điện tử OCB luôn đem lại chất lượng tốt nhất

Ngân hàng điện tử OCB luôn đem lại chất lượng tốt nhất

Ngân hàng điện tử OCB luôn luôn cố gắng cũng cố và tạo lòng tin với mọi người khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng, vì thế luôn tạo ra những đặc tính riêng của ngân hàng như sau:

 • Hình thức đa dạng: Gói bạc (gói truy vấn) và gói vàng (gói tài chính)
 • Tiện ích quản lý tài khoản thông minh: truy vấn giao dịch, sao kê, in giấy báo Nợ/Có, cài đặt quyền truy cập với từng tài khoản
 • Thanh toán trong và ngoài hệ thống OCB, thanh toán lệnh đơn và thanh toán theo lô
 • Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 hỗ trợ bạn thanh toán ngoài hệ thống ngoài giờ, ngày nghỉ, ngày Lễ Tết
 • Dịch vụ đầu tư trực tuyến hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch tiền gửi có kỳ hạn online
 • Dịch vụ Truly online chuyển chứng từ giao dịch với ngân hàng qua kênh điện tử
 • Hệ thống bảo mật cao với 3 tầng bảo mật: Chứng chỉ số, thiết bị bảo mật chất lượng quốc tế (Token key), bảo mật bằng user-password.

Với những đặc tính này mang đến cho bạn an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng trong giao dịch của chính mình nhất.

Lợi ích của dịch vụ ngân hàng OCB online

Ngân hàng điện tử OCB luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi, giúp bạn giao dịch nhanh chóng và tận hưởng những lợi ích từ OCB online như:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Không cần cài đặt phần mềm sử dụng
 • Tiếp cận ngân hàng mọi lúc, mọi nơi
 • Truy vấn thông tin chi tiết số dư và giao dịch tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn
 • Truy vấn thông tin tài khoản tiền vay tại OCB; chuyển khoản; gửi tiền trực tuyến
 • Bảo mật, an toàn.

Điều kiện đăng ký sử dụng OCB online

Bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp phải có tài khoản tiền gửi thanh toán tại ngân hàng OCB và là chủ thể đứng tên trên bản đăng ký sử dụng dịch vụ OCB Online để thực hiện các giao dịch qua kênh giao dịch Ngân hàng điện tử OCB Online của OCB. Bạn phải chỉ định (những) người dùng cụ thể trên “Giấy đăng ký” để OCB cấp quyền truy cập sử dụng dịch vụ OCB Online cho từng người dùng.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ OCB online

Tìm hiểu ngay: Các dịch vụ ngân hàng điện tử MB.

Đăng ký dịch vụ OCB Online

Đăng ký dịch vụ OCB Online

Nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, bạn phải đến các điểm giao dịch của OCB thực hiện đăng ký sử dụng OCB Online.

Bạn thực hiện cung cấp bộ hồ sơ pháp lý theo quy định đăng ký mở tài khoản tiền gửi thanh toán, đăng ký sử dụng OCB Online với xác nhận nếu bạn là tổ chức và người đại diện theo pháp luật của tổ chức. Đồng thời, bạn phải cung cấp thông tin chữ ký điện tử có sẵn của doanh nghiệp cho OCB đăng ký việc xác thực vào chương trình OCB Online.

Trường hợp nếu bạn là doanh nghiệp và ủy quyền cho nhân viên thực hiện thủ tục đăng ký và nhận thông tin đăng nhập, thiết bị xác thực thì phải có giấy ủy quyền do người có thẩm quyền hợp pháp (người đại diện là chủ tài khoản) đối với mã doanh nghiệp và các tài khoản thuộc mã doanh nghiệp này xác nhận (ký tên và đóng dấu).

Khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử OCB bạn sẽ rất thuận tiện tiếp cận dịch vụ ngân hàng mọi lúc, mọi nơi mang đến cho bạn tiết kiệm về chi phí cũng như thời gian cho chính mình. Và bạn không phải lo lắng về hiệu quả trong quản lý tài chính hay không vì OCB online sẽ cung cấp thông tin được cập nhật tức thời nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *