avatart

khach

icon

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô dễ dàng nhất

Kiến thức bảo hiểm ô tô

- 30/08/2020

0

Kiến thức bảo hiểm ô tô

30/08/2020

0

Mua bảo hiểm ô tô là cách tốt nhất để bảo vệ cho chiếc xe của bạn. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng mua được sản phẩm bảo hiểm ô tô phù hợp nhất.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm được kết hợp từ nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển giúp bồi thường các thiệt hại tài chính của bạn phát sinh từ tai nạn liên quan đến chiếc xe ô tô đó. Mua bảo hiểm ô tô không chỉ là quyền mà còn là nghĩa vụ của mọi người khi tham gia giao thông.

Đây là một hợp đồng bảo hiểm được ký kết giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, khi khách hàng đóng phí bảo hiểm ô tô thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô

Bạn có nhu cầu mua bảo hiểm ô tô những chưa biết nên mua như thế nào, hãy xem ngay 5 bước cơ bản hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô sau đây:

Bước 1: Chọn công ty bảo hiểm ô tô uy tín

Trước hết, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín để có thể được hỗ trợ một cách tốt nhất. Hãy tham khảo thêm thông tin trên internet, nhờ bạn bè giới thiệu, tìm đến những đại lý uy tín để được tư vấn...

Bước 2: Liên hệ tới công ty bảo hiểm để được tư vấn

Sau khi chọn được công ty bảo hiểm ưng ý, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn về các sản phẩm bảo hiểm ô tô, mức phí, quyền lợi và các loại trừ bảo hiểm...

Tuỳ vào tình trạng xe của khách hàng, công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu thẩm định xe để có báo phí cuối cùng.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Khách hàng đồng ý mức phí cần chuẩn bị các giấy tờ sau để ký kết hợp đồng:

 • Giấy đăng ký xe
 • Đăng kiểm
 • Hóa đơn mua bán xe ô tô (trong trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký xe ô tô)
 • Giấy tờ giám định xe, xác định giá trị của chiếc xe ô tô trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục).

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Chủ xe điền và ký xác nhận vào giấy yêu cầu bảo hiểm của công ty bảo hiểm (mẫu tại công ty bảo hiểm). Các thông tin cơ bản cần cung cấp như:

Họ tên chủ xe, biển kiểm soát xe, hãng xe, loại xe, dòng xe, năm sản xuất, số khung số máy, dung tích xi lanh, trọng tải xe, số chỗ ngồi, mục đích sử dụng xe, sản phẩm bảo hiểm mua

Bước 5: Khách hàng chuyển phí và giữ 1 bản hợp đồng bảo hiểm

Bạn sẽ thanh toán số tiền phí tham gia bảo hiểm như thỏa thuận trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn thẻ chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng và hóa đơn.

Mua các sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay cực đơn giản chỉ bằng cách click "Đăng ký tư vấn" và nhận tư vấn miễn phí từ chuyên viên TheBank giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô

Mua bảo hiểm ô tô dễ dàng chỉ với 5 bước cơ bản

Phí bảo hiểm ô tô là bao nhiêu tiền?

Phí bảo hiểm ô tô của mỗi loại xe sẽ khác nhau và phụ thuộc vào thời gian sử dụng, loại xe, giá trị xe, các điều kiện, điều khoản bảo hiểm lựa chọn riêng. Nếu mức độ sử dụng xe càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại. Ngoài ra phí bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm vật chất xe cũng phụ thuộc vào các yếu tố như lịch sử tổn thất của xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm...

Mức phí bảo hiểm xe ô tô không quá cao, tuy nhiên nó sẽ chia sẻ được với bạn khi những rủi ro, tai nạn xảy ra bất ngờ.

Cách tính phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm xe ô tô sẽ được tính theo công thức sau:

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Trong đó:

 • Số tiền bảo hiểm là giá mà chủ xe yêu cầu công ty bảo hiểm cho chiếc xe của mình (khấu hao 10% cho mỗi năm sử dụng).
 • Tỷ lệ phí = Tỷ lệ phí cơ bản (Phạm vi cơ bản) + Tỷ lệ phí lựa chọn bổ sung (Phạm vi mở rộng). Ngoài ra, tỷ lệ phí còn phụ thuộc vào mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm cũng như các yếu tố khác do các công ty bảo hiểm quy định, tỷ lệ phí thường từ 1,4 - 1,7%/năm.

Như vậy, phí bảo hiểm phụ thuộc vào 4 yếu tố cơ bản: Số tiền bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

Xem ngay các yếu tố quyết định phí bảo hiểm ô tô cụ thể bao nhiêu tiền, từ đó nắm được các yếu tố thiết lập mức phí bảo hiểm xe ô tô của công ty bảo hiểm hiện nay.

Một số hãng bảo hiểm ô tô uy tín

Đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng đang sở hữu xe hơi, hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm uy tín triển khai sản phẩm bảo hiểm ô tô với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua bảo hiểm ô tô. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam. Bảo Việt mang tới cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm ô tô chất lượng nhằm hỗ trợ, giải quyết bồi thường cho khách hàng khi gặp phải các rủi ro tổn thất liên quan tới xe ô tô.

Các gói sản phẩm bảo hiểm ô tô Bảo Việt cung cấp:

 • Gói bắt buộc theo quy định của nhà nước khi tham gia giao thông: Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự (TNDS) chủ xe.
 • Gói phổ thông bảo vệ với chi phí phù hợp nhất bao gồm: Bảo hiểm TNDS chủ xe, bảo hiểm vật chất xe cơ bản (đã bao gồm bảo hiểm cháy nổ) và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.
 • Gói nâng cao cung cấp phạm vi bảo vệ toàn diện nhất. Ngoài các quyền lợi như gói phổ thông, khách hàng có thể lựa chọn thêm các điều khoản mở rộng (ví dụ: Lựa chọn Gara sửa chữa, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm xe bị ngập nước…) để có thể an tâm trọn vẹn nhất khi tham gia giao thông...

Bảo hiểm PTI

PTI đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường, bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm. Công ty bảo hiểm PTI đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút người mua bảo hiểm, ngoài ra khách hàng mua bảo hiểm ô tô PTI còn được hưởng những tiện ích khác như sau:

 • Được tư vấn miễn phí các thông tin trung thực và minh bạch nhất về quyền lợi, điều khoản bảo hiểm.
 • Được hỗ trợ kiến thức bảo hiểm trong suốt thời hạn bảo hiểm, được tư vấn thủ tục khiếu nại và giải quyết bồi thường đúng luật, đảm bảo tối đa lợi ích của người được bảo hiểm.
 • Được hưởng phí tốt nhất thị trường khi tham gia các loại hình bảo hiểm khác.
 • Được giao tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội, được chủ động yêu cầu thời điểm và địa điểm giao.

Bảo hiểm BIDV

BIC đang là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần bảo hiểm gốc và là một trong những công ty bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường

Bảo hiểm xe ô tô BIC giúp chủ xe, lái xe đền bù các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba và hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách. Với mức trách nhiệm bảo hiểm:

 • Đối với thiệt hại về người do xe ô tô gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Đối với tài sản do xe ô tô gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tại nạn

Tham khảo mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt nhất hiện nay để biết nên chọn mua sản phẩm bảo hiểm ô tô của công ty nào uy tín, phí bảo hiểm hợp lý, quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn.

Nắm rõ thủ tục mua bảo hiểm ô tô

Chọn hãng bảo hiểm uy tín khi mua bảo hiểm ô tô

Các trường hợp được bảo hiểm ô tô chi trả

Thông thường, khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ chi trả trong các trường hợp:

 • Xe gặp tai nạn, đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ
 • Tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: Mưa bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sạt lở
 • Hư hỏng do vật thể từ bên ngoài tác động lên xe
 • Chủ xe bị mất cắp, mất cắp toàn bộ xe
 • Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên.
 • Ngoài ra, đơn vị cung cấp bảo hiểm cũng sẽ thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất cho bạn.

Các trường hợp không được chi trả

Công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho khách hàng trong những trường hợp dưới đây:

 • Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng
 • Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng
 • Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm
 • Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Xe chở quá 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn cũng sẽ không được chi trả.

Tìm hiểu ngay về những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô nhất định phải biết để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bạn

Nếu bạn có dự định mua bảo hiểm ô tô thì bạn nên tham khảo nhiều công ty bảo hiểm khác nhau để có thể so sánh về mức phí, quyền lợi bảo hiểm, thời gian giải quyết, khiếu nại... từ đó có thể lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín và phù hợp nhất với bạn.

Hãy đăng ký mua BẢO HIỂM Ô TÔ ngay để được tư vấn sản phẩm phù hợp với mức phí hợp lý nhất với thao tác đơn giản:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *