TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô dễ dàng nhất

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô dễ dàng nhất

0 Kiến thức bảo hiểm ô tô

Thebank.vn Bạn đang lo lắng làm sao để giúp bạn giảm bớt chi phí khi xảy ra tai nạn ô tô ngoài ý muốn. Hãy mua bảo hiểm ô tô để hạn chế phần nào và các thủ tục để có thể giúp bạn mua bảo hiểm ô tô để bạn có thể chuẩn bị trước để thực hiện một cách nhanh chóng nhất.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đảm bảo quá trình lái xe an toàn trên các hành trình thì việc lựa chọn mua bảo hiểm ô tô được xem là việc làm cần thiết nhất để giảm bớt chi phí nếu xảy ra việc ngoài ý muốn. Tuy nhiên bạn không biết nên mua gói bảo hiểm xe ô tô như thế nào là hiệu quả nhất để đảm bảo không bị mất mát hay lừa đảo, và trường hợp nào bảo hiểm sẽ trả và không trả cho những tai nạn đó.

Những trường hợp bảo hiểm ô tô chi trả cho bạn

Xem ngay: Liệu có nên mua bảo hiểm ô tô?

Hãy tham khảo những trường hợp mà bạn được trả bảo hiểm khi xảy ra tai nạn

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô

Thông thường, khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ được bảo hiểm trả trong các trường hợp:

 • Xe gặp tai nạn, đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ
 • Tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: mưa bão, lũ lụt,sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở
 • Hư hỏng do vật thể từ bên ngoài tác động lên xe
 • Chủ xe bị mất cắp, mất cướp toàn bộ xe
 • Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp bảo hiểm cũng sẽ thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất cho bạn. Và một số trường hợp bảo hiểm sẽ không trả cho bạn vì được coi là vi phạm pháp luật.

Những trường hợp bảo hiểm ô tô không chi trả cho bạn

Trong hợp đồng về điều khoản của bảo hiểm đối với vấn đề bảo hiểm sẽ loại trừ, không chi trả cho bạn khi có xảy ra sự cố, thông thường sẽ có những trường hợp này xảy ra bao gồm:

 • Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng
 • Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng
 • Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm
 • Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Xe chở quá (>) 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, các trường hợp khác sẽ áp dụng chế tài theo điều 13
 • Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn cũng sẽ không được bảo hiểm vật chất xe ôtô chi trả.

Bạn phải nắm rõ trường hợp của mình là gì để có thể được hưởng bảo hiểm đúng như theo hợp đồng đã ký. Và hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô để giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ trước khi làm thủ tụ được tốt hơn.

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô

Xem ngay: Nên mua bảo hiểm ô tô của hãng nào tốt nhất hiện nay.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín là tốt nhất

Nắm rõ thủ tục mua bảo hiểm ô tô

Bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín để có thể được hỗ trợ một cách tốt nhất. Sau đây là các giấy tờ cần chuẩn bị liên quan đến mua bảo hiểm như:

 • Giấy đăng ký xe
 • Đăng kiểm
 • Hóa đơn mua bán xe ô tô (trong trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký xe ô tô)
 • Chủ xe điền và ký xác nhận  vào giấy yêu cầu bảo hiểm của hãng bán bảo hiểm (mẫu do hãng bảo hiểm in sẵn cung cấp). Các thông tin cơ bản cần cung cấp như : họ tên chủ xe, biển kiểm soát xe, hãng xe, loại xe, dòng xe, năm sản xuất, số khung số máy, dung tích xi lanh, trọng tải xe, số chỗ ngồi, mục đích sử dụng xe, sản phẩm Bảo hiểm mua
 • Giấy tờ giám định xe, xác định giá trị của chiếc xe ô tô trước khi cấp đơn Bảo hiểm (áp dụng với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục).

Bạn sẽ thanh toán số tiền phí tham gia bảo hiểm như thỏa thuận trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn thẻ chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng và hóa đơn.

Mức phí bảo hiểm có thể giúp bạn tiết kiệm đến 40% cũng như nâng cao ý thức tham gia giao thông, lái xe an toàn và bảo vệ quyền lợi, tài sản chính đáng cho mình. Do đó, khi bạn đang có ý định mua bảo hiểm thì bạn nên tham khảo nhiều công ty bảo hiểm khác nhau để có thể nhận thấy sự khác nhau về mức phí, quyền lợi bảo hiểm, thời gian giải quyết, khiếu nại,… để lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín và phù hợp nhất với bạn.

TƯ VẤN Bảo hiểm ô tô

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô dễ dàng nhất
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất