avatart

khach

icon

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô bạn nhất định phải biết

Kiến thức bảo hiểm ô tô

- 30/08/2020

0

Kiến thức bảo hiểm ô tô

30/08/2020

0

Những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô chưa bao giờ là thừa đối với những khách hàng mới sử dụng hoặc thường xuyên dùng ô tô này làm phương tiện di chuyển chính.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm ô tô là một hình thức bảo hiểm vô cùng cần thiết cho mọi chủ xe ô tô tại Việt Nam khi tham gia giao thông. Đây là một hình thức bảo hiểm được kết hợp từ nhiều loại hình hiểm khác như tai nạn, con người… sẽ đồng hành và giúp bạn luôn vững tâm trên mọi hành trình cùng chiếc xe thân yêu.

Hiện nay, thực trạng giao thông đường bộ nước ta đang ngày càng phức tạp. Khi lưu thông trên đường, bạn không thể tránh khỏi những lần va quẹt hoặc gặp tai nạn do ý thức người tham gia giao thông, hệ thống cầu đường không chắc chắn, do thời tiết…

Đối với nhiều người, các gói bảo hiểm dành cho các phương tiện đi lại có giá trị cao là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu không sử dụng bảo hiểm ô tô thì chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng thiết bị trong trường hợp không may gặp rủi ro là vô cùng lớn. Chính vì thế bạn nên mua bảo hiểm ô tô để được chi trả toàn bộ các chi phí cho việc khắc phục, sửa chữa thiệt hại, hư hỏng theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua các gói bảo hiểm uy tín chất lượng và đáng tin cậy. Trước khi bắt tay mua bảo hiểm, hãy nhớ những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô nhất định bạn cần phải biết.

Tham khảo ngay15+ sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay 

Uy tín của đơn vị bảo hiểm sẽ giúp các chủ xe đảm bảo an toàn được quyền lợi khi có rủi ro

Uy tín của đơn vị bảo hiểm sẽ giúp các chủ xe đảm bảo an toàn được quyền lợi khi có rủi ro

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

Mua bảo hiểm ô tô đừng bao giờ bỏ qua những điểm sau. Đây chính là điểm lưu ý bạn nên nhớ bởi nó giúp ích cho quá trình mua bảo hiểm cũng như giải quyết các vấn đề khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Tận dụng dịch vụ bảo hiểm hữu ích

Nếu đang trong thời gian sử dụng các gói bảo hiểm dành cho ô tô, các chủ xe hãy lưu ý những dịch vụ bảo hiểm hữu ích dưới đây:

 • Đường dây nóng: Hỗ trợ kịp thời những tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn, hướng dẫn xử lý tình huống tại hiện trường khi xảy ra sự cố, ghi nhận và theo dõi quy trình bồi thường, giải đáp thắc mắc.
 • Cứu hộ giao thông miễn phí: Tiết kiệm chi phí vận chuyển xe từ nơi xảy ra sự cố đến garage sửa chữa.
 • Sửa chữa tại Gara chính hãng: Thay thế phụ tùng không tính khấu hao. Chức năng này đặc biệt ưu việt đối với các loại xe sang trọng, đắt tiền.
 • Bảo hiểm thủy kích: Được ứng dụng trong trường hợp xe hư hỏng do bị tác động bởi nước.
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Bồi thường những bộ phận của xe bị mất cắp.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Sự dài dòng của văn bản bảo hiểm là lý do khiến cho khách hàng mua bảo hiểm không đọc kỹ từng chi tiết trong hợp đồng, thay vào đó là phó mặc cho nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm. Dễ dẫn đến rủi ro về mức chi phí bảo hiểm với giá thành thực chất được nhận lại. Lời khuyên dành cho những người lần đầu mua bảo hiểm xe đó là tùy theo khả năng tài chính cũng như môi trường đi lại của mình mà chọn loại bảo hiểm tự nguyện cho phù hợp. Cụ thể:

 • Đối với các dòng xe có giá trị trung bình thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích).
 • Với những chiếc xe đắt tiền, xe sang nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe để được công ty bảo hiểm chia sẻ chi phí khi không may bị mất cắp bộ phận nào đó của xe.

Lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô giúp chủ xe giảm được chi phí sửa chữa xe khi có va chạm xảy ra

Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp

Mức khấu trừ hay mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Tổn thất của chủ xe phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường.

Ví dụ: Với mức miễn thường là 1 triệu đồng, khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, khách hàng vẫn chỉ trả 1 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại.

Nếu mức khấu trừ tăng lên, người mua bảo hiểm có thể tiết kiệm được phí. Tuy nhiên chủ xe cần xác định hoàn cảnh, môi trường di chuyển cũng như thái độ lái xe để chọn mức miễn thường có lợi nhất. Trên thực tế, khi đã lựa chọn mức miễn thường thì chủ nhân có ý thức lái xe an toàn hơn.

Chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện

Chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín và thuận tiện

Tìm hiểu kỹ về dịch vụ sửa chữa

Những công ty bảo hiểm có quan hệ tốt với những gara uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian vận chuyển đi lại của chính bạn. Ngoài ra, trước khi đặt tay ký hợp đồng bảo hiểm thì hãy tìm hiểu kỹ về các công ty sửa chữa ô tô uy tín nhất trên thị trường nhé!

Cần xem xét dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường có chuyên nghiệp, tận tâm không? Quy trình giải quyết bồi thường có chuẩn xác về thời gian không?

Tham khảo thêm: Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô dễ dàng nhất

Nên mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nếu mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm xe ô tô tại cùng một công ty bảo hiểm có uy tín, khách hàng có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định. Nếu có điều kiện, nên mua bảo hiểm nhiều hơn một năm.

Cũng nên để ý tới các chính sách của các công ty bảo hiểm hiện nay vì họ thường tập hợp được nhiều khách hàng để đàm phán một chương trình bảo hiểm riêng với các công ty bảo hiểm với mức giá rất cạnh tranh mà vẫn đảm bảo được đầy đủ quyền lợi cho những người cùng mua bảo hiểm.

Gói bảo hiểm rẻ chưa chắc đã tiết kiệm

Chủ xe sẽ nhận được mức phí bảo hiểm khác nhau từ các công ty bảo hiểm, thông thường mức phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố: Mức phí bảo hiểm cơ bản (phí bảo hiểm thân vỏ xe) và mức phí bảo hiểm bổ sung thường được tính toán theo yêu cầu của lái xe hoặc theo tư vấn của các tư vấn viên. Điều khoản bổ sung là điều khoản rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của lái xe sau này khi có sự cố xảy ra.

Hãy hỏi tư vấn viên bảo hiểm về các vấn đề này cùng với các điều khoản loại trừ để đảm bảo chắc chắn rằng quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo trong mọi trường hợp như bạn kỳ vọng.

Tìm hiểu kĩ về quy tắc bảo hiểm

Chỉ có quy tắc bảo hiểm mới thể hiện hết các quyền lợi, nghĩa vụ, các điểm loại trừ không được bồi thường. Chính vì vậy, trước khi ký kết hợp đồng, hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ từng điều lệ trong gói bảo hiểm để tránh những sơ suất có thể gây thiệt thòi về sau.

Một số khách hàng thường không chú ý kỹ đến các điều kiện trong các điều khoản, chẳng hạn quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích đăng ký, lái xe khi gây tai nạn không có bằng lái phù hợp, mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm…

Cuối cùng, người tham gia mua bảo hiểm cần hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của chính mình và đối tác. Đàm phán thật cụ thể về từng điều khoản là cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của người mua bảo hiểm.

Một số hãng bảo hiểm ô tô uy tín

Trên thị trường có vô số các hãng bảo hiểm cung cấp bảo hiểm ô tô, tuy nhiên nên chọn mua của hãng nào uy tín là băn khoăn chung của khách hàng. Một hãng uy tín được gợi ý dưới đây bạn có thể tham khảo.

Bảo hiểm BIC

BIC cung cấp các sản phẩm bảo hiểm ô tô được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói tới khách hàng. Bảo hiểm xe ô tô BIC giúp quý khách an tâm khi tham gia giao thông với các gói sản phẩm được thiết kế phù hợp và linh hoạt để quý khách có thể lựa chọn như:

Giúp chủ xe, lái xe đền bù các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba và hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách. Với mức trách nhiệm bảo hiểm:

 • Đối với thiệt hại về người do xe ô tô gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Đối với tài sản do xe ô tô gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tại nạn.

Bảo hiểm ô tô vô cùng cần thiết, đặc biệt là các dòng xe sang

Bảo hiểm ô tô vô cùng cần thiết cho tất cả các loại xe ô tô

Bảo hiểm PTI

PTI đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường, bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm. Công ty bảo hiểm PTI đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút người mua bảo hiểm, ngoài ra khách hàng mua bảo hiểm ô tô PTI còn được hưởng những tiện ích khác như sau:

 • Được tư vấn miễn phí các thông tin trung thực và minh bạch nhất về quyền lợi, điều khoản bảo hiểm.
 • Được hỗ trợ kiến thức bảo hiểm trong suốt thời hạn bảo hiểm, được tư vấn thủ tục khiếu nại và giải quyết bồi thường đúng luật, đảm bảo tối đa lợi ích của người được bảo hiểm.
 • Được hưởng phí tốt nhất thị trường khi tham gia các loại hình bảo hiểm khác.
 • Được giao tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành Hà Nội, được chủ động yêu cầu thời điểm và địa điểm giao.

Bảo hiểm PVI

Với mạng lưới các công ty thành viên, phòng kinh doanh khu vực và hệ thống đại lý phủ khắp cả nước, PVI luôn phấn đấu không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành một lựa chọn tin cậy của khách hàng. Bảo hiểm ô tô của PVI có hệ thống bán lẻ chuyên nghiệp với chất lượng dịch vụ vượt trội mang lại lợi ích và sự an tâm cao nhất cho khách hàng.

Ưu điểm:

 • Giải quyết bồi thường nhanh chóng, chính xác và thỏa đáng.
 • Sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn 24/7 bởi trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tụy.
 • Hệ thống Garage đạt chuẩn trên toàn quốc.
 • Nhà bảo hiểm có uy tín, năng lực và chất lượng hàng đầu Việt nam.

Ngoài các hãng được giới thiệu trên đây bạn có thể xem mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt nhất để tham khảo thêm thông tin về các hãng bảo hiểm ô tô khác trước khi lựa chọn mua.

Trên đây là những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô ngắn gọn, dành cho những khách hàng có nhu cầu tham khảo. Chúc quý khách cân nhắc và lựa chọn được gói bảo hiểm ô tô tốt nhất cho chính mình. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin có thể để lại thông tin liên hệ để nhận tư vấn miễn phí về bảo hiểm từ chuyên viên TheBank và được hỗ trợ mua bảo hiểm ô tô nhanh chóng:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm ô tô

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *