TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Gửi tiền sang Mỹ và những điều bạn cần biết

Tuyết Thanh 0 Kiến thức thẻ ATM

Hiện nay, rất nhiều người Việt đang mong muốn chuyển tiền đầu tư sang Mỹ để mua nhà, mở công ty kinh doanh, nhà hàng.... thì việc làm sao để gửi tiền sang Mỹ một cách hợp pháp theo quy định của cả luật pháp Việt Nam và luật pháp Hoa Kỳ chính là vấn đề qua tâm hàng đầu của nhà đầu tư.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Làm cách nào để gửi một số tiền lớn sang Mỹ một cách an toàn và đúng luật? Gửi tiền sang Mỹ cần lưu ý những gì? Đó là câu hỏi của phần lớn những người có nhu cầu gửi tiền sang Mỹ để kinh doanh, mua nhà, mở cửa hàng... 

Cách nào gửi tiền sang Mỹ an toàn và đúng luật?

Chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Mỹ

Sẽ có rất nhiều người lựa chọn hình thức chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng tại Mỹ để rút ngắn thêm một số thủ tục pháp lý không cần thiết. Khi sử dụng hình thức này, khách hàng cần yêu cầu người nhận tiền ở Mỹ (người thân/đối tác) cung cấp đầy đủ các thông tin sau về tài khoản ngân hàng hiện mà họ đang sử dụng:

 • Họ tên đầy đủ
 • Số tài khoản
 • Tên ngân hàng
 • Mã Swift

Ưu điểm:

 • Dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản hỗ trợ tới 150 quốc gia trên thế giới.
 • Thời gian chuyển tiền rất nahnh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút

Chuyển tiền thông qua Western Union

Sử dụng dịch vụ gửi tiền sang Mỹ bằng Western Union cũng không có gì khác so với dịch vụ chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng ở Mỹ. Và lẽ dĩ nhiên, khách hàng cần phải: gửi

 • Cung cấp đầy đủ họ tên người nhận
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ

>> Các cách chuyển tiền ra nước ngoài thông dụng nhất hiện nay

>> Top 5 ngân hàng chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài nhanh nhất

Western Union - Dịch vụ chuyển tiền quốc tế được ưa chuộng

Western Union - Dịch vụ chuyển tiền quốc tế được ưa chuộng

Ưu điểm:

 • Chuyển tiền tới tận tay người nhận
 • Thời gian nhận tiền chỉ tính trong thời gian từ 10 – 15 phút

Chuyển tiền qua Money Gram

Không giống như 2 hình thức trước, hình thức chuyển tiền qua Money Gram sẽ có một số thay đổi nho nhỏ. Khách hàng sẽ phải điền một mẫu đơn đơn giản và giao cho đại lý MoneyGram cùng với số tiền mà bạn muốn chuyển cộng với phí dịch vụ. Khách hàng cũng có thể để lại một lời nhắn dài 10 từ gửi đến người nhận trong mẫu đơn. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được một số tham chiếu (mã nhận tiền) từ Money Gram.

Ưu điểm nổi bật từ dịch vụ gửi tiền sang Mỹ bằng hình thức Money Gram:

 • Nhận tiền trong vòng 10 phút kể từ khi người gửi hoàn tất giao dịch gửi tiền
 • Nhận tiền hoàn toàn miễn phí
 • Không cần khai báo nguồn gốc số tiền, không cần mở tài khoản.

Lưu ý khi gửi tiền sang Mỹ

Chuyển tiền ra nước ngoài theo luật pháp Việt Nam

Về phía Việt Nam, Luật quản lý Ngoại tệ, Luật Ngân hàng, và Luật Đầu tư ra nước ngoài, yêu cầu người muốn chuyển tiền ra nước ngoài phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 • Mục đích chuyển tiền phải hợp pháp: Mục đích chuyển tiền phải hợp pháp theo cả luật pháp Việt Nam và luật pháp nước sở tại. Mục đích hợp pháp bao gồm chuyển tiền cho con du học, chữa bệnh; chuyển tiền thanh toán hợp đồng; chuyển tiền để đầu tư; hay chuyển tiền có được từ tiền bán tài sản tại Việt Nam để đi ra nước ngoài định cư,...
 • Việc chuyển tiền phải được phép của cơ quan có thẩm quyền: Theo quy định của Việt Nam, việc chuyển tiền ra nước ngoài phải được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng ý và cấp phép. Ngoài ra, đối với việc chuyển tiền để đầu tư ra nước ngoài, thì phải có dự án đầu tư ra nước ngoài được Bộ Kế hoạch Đầu tư phê duyệt và chấp thuận.
 • Việc chuyển tiền ra nước ngoài phải nằm trong số lượng giới hạn quy định: Tùy theo từng mục đích khác nhau, giới hạn được phép chuyển cũng khác nhau. Nếu là đi du lịch, thì mỗi một người mỗi một lần đi không được mang theo quá 5000 USD, hay là 15 triệu đồng tiền mặt, nữ trang. Nếu chuyển tiền đi chữa bệnh, theo hợp đồng, đầu tư thì phải xuất trình chứng cứ, và phải phù hợp với số tiền trong các chứng cứ đính kèm. Nếu bán tài sản ở Việt Nam để đi ra nước ngoài định cư, thì phải xuất trình hợp đồng mua bán, và các chứng từ hợp lệ kèm theo.

>> Gửi tiền ra nước ngoài qua Paypal và những điều không phải ai cũng biết

>> Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Những lưu ý bạn cần biết để gửi tiền sang Mỹ an toàn và đúng luật

Những lưu ý bạn cần biết để gửi tiền sang Mỹ an toàn và đúng luật

Quy định chuyển tiền ra, vào Mỹ theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ

Mục đích của việc kiểm soát dòng tiền ra vào Mỹ là để chính phủ Mỹ phòng chống các tội phạm liên quan đến tài trợ khủng bố, rửa tiền, buôn người, …Luật chống rửa tiền Hoa Kỳ yêu cầu các khoản tiền chuyển vào Mỹ phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Nguồn gốc tiền phải rõ ràng, hợp pháp: Việc chứng minh nguồn gốc tiền rõ ràng, hợp pháp được thể hiện bằng các chứng từ cụ thể như hợp đồng mua bán, tặng cho, di chúc, hồ sơ khai thuế thu nhập,...
 • Tiền đem vào Mỹ phải khai báo với Hải quan Mỹ theo quy định: Theo quy định hiện hành, nếu đem dưới 10.000 USD (tính chung cho cá nhân, và cả gia đình), thì không cần phải khai báo hải quan. Tuy nhiên, nếu mang trên 10.000 USD thì phải khai báo Hải quan.
 • Tất cả các khoản tiền chuyển từ nước ngoài vào Mỹ sẽ được xem là thu nhập (income), và sẽ bị đánh thuế thu nhập. Luật thuế thu nhập Hoa Kỳ sẽ không tính thuế nếu số tiền chuyển vào Mỹ không quá 14.000 USD/ 1 năm, và được xem là quà tặng (gift). Số tiền chuyển vào Mỹ, nếu trên mức này, thì sẽ bị đánh thuế thu nhập cho phần vượt quá 14.000 USD này.
 • Việc chuyển tiền vào tài khoản trong ngân hàng tại Mỹ, bằng cách nộp tiền mặt, chuyển khoản, hay check, money order, nếu từ 10.000 USD, thì luật quy định ngân hàng bắt buộc phải thông báo cho đơn vi chống rửa tiền của FBI để tiến hành việc kiểm tra nguồn gốc.
 • Thông thường, đối với các khoản tiền đã gởi vào ngân hàng từ 03 tháng trở lên, thì khi rút ra để thanh toán tiền mua nhà… sẽ không bắt buộc phải xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc tiền.
 • Việc sử dụng cách chuyển tiền bằng “hệ thống tín thác” như hiện nay nhiều nhà đầu tư Việt sử dụng để chuyển tiền sang Mỹ đầu tư, mua nhà, … mặt dù có thể sẽ “né” được việc phải chứng minh nguồn gốc tiền, như có thể bị xem là hành vi trốn thuế thu nhập theo quy định của luật thuế Hoa Kỳ.

Mỹ được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới khi sở hữu được khối tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Mỹ đứng hạng thứ 8 về tổng sản lượng nội địa trên đầu người và hạng 4 về tổng sản phẩm nội địa trên đầu người theo sức mua tương đương. Mỹ là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất và là nước xuất khẩu lớn nhất trên thế giới. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều người dân trên thế giới mong muốn được đầu tư, phát triển trên đất nước này. Hy vọng, với nhũng thông tin trên, bạn sẽ chọn được cho mình cách gửi tiền sang Mỹ an toàn và nhanh nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Gửi tiền sang Mỹ và những điều bạn cần biết
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất