avatart

khach

icon

Ví Exodus là gì mà dân chơi tiền ảo nhất định phải biết?

Tiền tệ

- 10/03/2020

0

Tiền tệ

10/03/2020

0

Là một người chơi tiền điện tử thì ngoài việc tìm hiểu các đồng tiền muốn đầu tư, bạn cũng cần phải trả lời được câu hỏi “exodus là gì” để tăng độ an toàn, tính bảo mật trong quá trình giao dịch.

Mục lục [Ẩn]

Ví Exodus là gì?

Ví Exodu là một loại ví mềm điện tử được cài đặt trực tiếp trên máy tính cá nhân nhằm lưu trữ các đồng tiền số an toàn và tăng tính bảo mật trước các mối đe dọa từ hacker.

Ví Exodus được phát triển bởi JP Richardson và Daniel Castagnoli nhằm hỗ trợ các đồng coin truyền thống và Altcoin khác nhau.

Hiện nay, ví Exodus khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bên cạnh những đồng tiền ảo truyền thống như Bitcoin, Ethereum thì ví Exodus còn hỗ trợ các đồng Altcoin như Dascoin, Litecoin.

Xem ngay: Tiền điện tử là gì? Đơn vị tiền tệ của tương lai

Ngoài ra, Exodus còn có giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng, thậm chí đó là người mới vào “nghề”. Trong thời gian gần đây, Exodus là ví điện tử trên máy tính đầu tiên hỗ trợ ShapeShift giúp người dùng chuyển đổi các đồng tiền ảo với tỉ giá thấp cũng như cập nhật biến động của coin quan tâm theo thời gian thực.

 Giao diện ví Exodus

Ví Exodus

Tính năng của ví Exodus

 • Hỗ trợ 15 đồng Altcoin khác nhau: Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sở hữu nhiều ví chứa BTC, ETH hay LTE, bạn vẫn có thể gửi và nhận coin ngay tại thẻ Wallet của Exodus. Hơn nữa, các giao dịch này đều được hệ thống ghi lại và thực hiện nhanh chóng.
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng với người dùng mới
 • Tích hợp ShapeShift: Có thể trao đổi giữa các đồng tiền ảo với nhau
 • Bạn có thể sao lưu ví để khôi phục lại khi có sự cố xảy ra: Điều kiện để khôi phục lại là bạn cần phải giữ kỹ danh sách 12 cụm từ ngẫu nhiên mà Exodus cấp lúc ban đầu vì ngoài mã khóa cá nhân, bạn còn cần nhập chính xác 12 cụm từ này thì mới có thể truy cập tài sản.
 • Sử dụng miễn phí: Người dùng không phải trả bất kỳ phí phát sinh trong suốt thời gian sử dụng. 
 • Bạn buộc phải đặt mã PIN code cho ví của mình để nâng cao tính an toàn bảo mật.
 • Lưu trữ khóa cá nhân trực tiếp trên máy tính.

15 đồng Althcoin được hỗ trợ bởi Exodus

Hiện nay có khoảng 15 đồng tiền ảo được ví Exodus hỗ trợ, trong đó phải kể đến:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethreum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum Classic (ETC).
 • 11 đồng tiền ảo còn lại là: Qtum (QTUM), OmiseGo (OMG), Litecoin (LTC), Golem (GNT), Gnosis (GNO), EOS, Decred (DCR), Dashcoin (DASH), Basic Attention Token (BAT), Augur (REP) và cuối cùng là Aragon (ANT).

Hệ điều hành nào tương thích với Exodus?

Phần lớn các hệ điều hành hiện nay đều tương thích với Exodus như Windows 64-bit của bất kỳ phiên bản nào, Mac OS và cả Linux cũng được hỗ trợ.

Tuy nhiên hiện nay, ví mềm Exodus chưa được phát triển thành ứng dụng dành cho hệ điều hành điện thoại Android và iOS.

Phí giao dịch trên Exodus

Giống như các ví mềm điện tử khác hiện nay, Exodus sẽ tính phí mỗi khi bạn giao dịch thành công. Quan trọng hơn là các khoản phí này được tính cho mỗi mạng blockchain như Bitcoin, Ethereum, Litecoin… và không được Exodus lưu trữ.

Nhờ việc tính phí này sẽ cho phép các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, an toàn và chính xác hơn bởi vì Exodus sẽ theo dõi các thay đổi trên mạng Blockchain và có sự điều chỉnh tỷ lệ tiền phí cho phù hợp. Vì lý do này nên mức phí giao dịch thường hay dao động trên Exodus.

Hiện nay, mức phí giao dịch trên Exodus là từ 1 - 3% trên tổng số tiền nạp hoặc rút. Tuy nhiên thì Bitcoin sẽ có phí giao dịch cao nhất so với 14 đồng tiền còn lại vì đây là coin có kích thước các block lớn.

 Bitcoin có mức phí giao dịch cao nhất

Bitcoin có mức phí giao dịch cao nhất

Hướng dẫn tạo ví và cách sử dụng ví Exodus

Cách tạo ví Exodus

 • Bước 1: Truy cập vào Exodus để bắt đầu cài đặt TẠI ĐÂY 
 • Bước 2: Bạn chọn một phiên bản phù hợp với máy tính của mình cụ thể như Window 64 bit, Linux hay Mac... để tải về và cài đặt.
 • Bước 3: Bạn mở phần mềm lên, ở giao diện chính chọn mục Wallet, ở đó sẽ hiện ra tên các loại coin bạn chọn một đồng coin mình muốn để lấy địa chỉ ví coin đó. Ví dụ chọn Ethereum Wallet.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận một địa chỉ ví gồm dãy số và chữ dạng như "0xE08D5f936e589D7301f3f9E55BBe5f4A58Cd4F6a". Đây chính là địa chỉ ví bạn nhận Ethereum

Hoàn thành 4 bước này, bạn đã tạo ví Exodus thành công.

Cách sử dụng ví Exodus

Cách nạp tiền vào ví Exodus

Để nạp tiền vào ví Exodus bạn thực hiện như sau:

Bạn lấy địa chỉ ví của coin đã tạo gửi cho người muốn chuyển tiền cho bạn, hoặc bạn qua các sàn giao dịch mua coin mình muốn rồi nạp vào ví. 

Ví dụ: Bạn có thể mua Ethereum (ETH) từ Remitano nạp vào Exodus rất nhanh, chỉ mất chưa đến 1 phút là ETH đã vào ví Exodus.

Cách rút tiền từ ví Exodus

Cách rút tiền từ ví Exodus cũng khá đơn giản. Sau đây Thebank sẽ hướng dẫn cách rút tiền với đồng Ethereum, các coin khác như BTC, XRP, LTC, BCH, USDT… bạn làm tương tự.

 • Bước 1: Chọn “Wallet” => chọn “ETH” => nhấp vào “Send“.
 • Bước 2: Dòng đầu tiên bạn nhập vào “địa chỉ ví ETH trên Remitano” và dóng xuống dưới bạn nhập vào trường thông tin “số lượng ETH muốn rút“. Rồi bạn có thể thấy phí rút (Ethereum Network Fee) bên dưới là 0.00023 ETH, sau đó chọn “Send“.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa rồi click vào “Send“.
 • Bước 4: Rút được tiền thành công, bạn bấm chọn “OK“.

Bằng cách này bạn đã rút được tiền từ ví Exodus một cách nhanh chóng nhất. 

Có thể thấy, Exodus là một trong những phương pháp lưu trữ tiền ảo phổ biến và an toàn hiện nay với ưu điểm hỗ trợ lưu trữ lên đến 15 đồng Altcoin trong ví tài sản thay vì cất giữ trên sàn giao dịch. Vì thế, là một nhà đầu cơ tiền ảo thì ngoài việc tìm hiểu kỹ coin thì bạn cũng cần phải trả lời được câu hỏi “Exodus” là gì để đảm bảo an toàn nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *