TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Giữ hộ vàng Vietinbank - Dịch vụ bảo quản tài sản uy tín nhất hiện nay

Lê Thị Quyên & Nguyễn Hoài Linh 0 Tiền tệ

Giữ hộ vàng Vietinbank đang được nhiều người sử dụng với 2 hình thức là Gửi giữ tài sản và Cho thuê ngăn tủ sắt, giúp bạn yên tâm giữ mọi loại tài sản.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngoài những hình thức đầu tư khác như chứng khoán, cổ phiếu thì đầu tư vàng cũng là cách được nhiều người lựa chọn. Khi đầu tư vàng khách hàng sẽ tránh được những tình trạng lạm phát giá cả. Tuy nhiên việc tích trữ vàng trong nhà sẽ không an toàn nếu không may bị trộm cắp, hỏa hoạn... khách hàng sẽ bị mất trắng khoản đầu tư này. Do vậy, để đảm bảo cho số vàng của mình được an toàn khách hàng nên chọn những ngân hàng uy tín như Vietinbank để gửi vàng, tránh những rủi ro không đáng có.

Hiện nay Vietinbank là 1 trong số những ngân hàng nhà nước triển khai dịch vụ giữ hộ tài sản và cho thuê tủ sắt với mức chi phí vô cùng ưu đãi để khách hàng ký giữ các tài sản quý giá như vàng, bạc, đá quý,…

Giữ hộ vàng là gì?

Nếu như trước kia các ngân hàng sẽ cho khách hàng gửi tiết kiệm với tài sản là vàng để hưởng lãi suất thì giờ đây theo thông tư của Ngân hàng Nhà nước năm 2012, các ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các công ty Thương mại Cổ phần không nhận gửi tiết kiệm bằng vàng. Theo đó các ngân hàng sẽ chuyển sang hình thức thuê két sắt tại ngân hàng để giữ hộ vàng giúp thân chủ. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng Vietinbank

 • Được giữ bí mật các thông tin về khách hàng và tài sản gửi theo quy định của Pháp luật
 • Đảm bảo an toàn cho các tài sản gửi, tránh được nhiều rủi ro của việc cất giữ tài sản tại nhà
 • Thăm tài sản gửi trong thời gian giao dịch của Vietinbank
 • Bạn có thể thêm hoặc lấy bớt tài sản đã gửi đó và được chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.
 • Được ủy quyền cho người khác giao dịch với Vietinbank khi có văn bản ủy quyền theo quy định của Vietinbank và pháp luật

Điều kiện sử dụng dịch vụ

 • Loại tiền gửi: Vàng SJC 99,99; Vàng Vietinbank.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 2 chỉ vàng.
 • Không thuộc danh mục tài sản bị pháp luật cấm sử dụng hoặc lưu hành hoặc tàng trữ
 • Kỳ hạn: khách hàng có thể lựa 1 – 36 tháng

Xem ngay: Giữ hộ vàng là gì và ngân hàng nào được giữ hộ vàng hiện nay?

Dịch vụ gửi vàng tại ngân hàng Vietinbank

Dịch vụ gửi vàng tại ngân hàng Vietinbank

Giữ hộ vàng Vietinbank theo hình thức Gửi giữ tài sản

Gửi giữ tài sản là hình thức khách hàng gửi tài sản vào kho của ngân hàng Vietinbank. Khi nào cần dùng đến tài sản đó, bạn có thể đến Vietinbank để lấy ra bất kì lúc nào. Với dịch vụ này bạn có thể sử dụng dịch vụ ở bất kì tỉnh thành nào có chi nhánh Vietinbank đang hoạt động. Phụ thuộc từng giao dịch cụ thể, VietinBank có thể thỏa thuận với KH áp dụng mức phí riêng so với mức quy định niêm yết.

 • Khách hàng sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng Vietinbank theo hình thức Gửi giữ tài sản sẽ phải trả mức phí là 2.000 VND/chỉ/tháng, và số tiền tối thiểu bạn phải trả cho phía ngân hàng là 50.000đ/ tháng. Tức là bạn chỉ có thể gửi 2 chỉ vàng.
 • Ngoài vàng, thì ngân hàng Vietinbank cũng nhân giữ những loại đá quý, kim loại quý khi sử dụng dịch vụ giữ hộ tại Vietinbank cũng sẽ phải mất phí là 50.000 VND/tháng.
 • Giấy tờ có giá (Bằng ngoại tệ thì quy đổi ra VND theo tỷ giá tại thời điểm nhận GTCG) có giá 0,03%/GT từng mệnh giá/tháng, tối thiểu 50.000 VND/tháng
 • Những loại giấy tờ quan trọng khác (theo tháng) tùy theo từng trọng lượng của nó mà phí phải trả dao động từ 50.000 - 100.000 VNĐ/tháng.

Giữ hộ vàng Vietinbank theo hình thức Cho thuê ngăn tủ sắt

Cho thuê ngăn tủ sắt là hình thức gửi tài sản vào ngăn tủ sắt (giống như 1 cái két) được Vietinbank cho khách hàng thuê. Khách hàng có thể đến thăm tủ két sắt đó bất kì lúc nào.

Dịch vụ Cho thuê tủ sắt mới chỉ xuất hiện ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Còn các tỉnh lẻ khác chưa xuất hiện dịch vụ này. Dù ở các thành phố lớn, nhưng số lượng tủ sắt cũng có hạn, do đó, nếu hết tủ sắt thì khách hàng phải buộc phải chuyển sang hình thức Gửi giữ tài sản.

Xem ngay: Giữ hộ vàng BIDV - Dịch vụ được nhiều người tin dùng.

Cho thuê két gửi vàng tại ngân hàng Vietinbank

Cho thuê két gửi vàng tại ngân hàng Vietinbank

Với dịch vụ Cho thuê tủ sắt, mức phí còn phụ thuộc và kích thước tủ và thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng. 

 • Két sắt loại nhỏ, mức lệ phí theo thỏa thuận và tối thiểu là 150.000 VND/tháng/két
 • Két sắt loại trung, mức lệ phí theo thỏa thuận và đạt tối thiểu 200.000 VND/tháng/két
 • Két sắt loại to, mức lệ phí theo thỏa thuận và đạt tối thiểu 250.000 VND/tháng/két

Ngoài biểu phí thuê trên, trong quá trình sử dụng nếu khách hàng muốn thăm tài sản hoặc làm mất chìa khóa, thay ổ khóa cũng phải trả phí theo quy định như sau:

 • Phí thăm tài sản hoặc sử dụng két, tủ sắt: 20.000 VND/ lần/túi/két
 • Phí thay ổ khóa két, tủ sắt, theo thỏa thuận và tối thiểu là 900.000 VND/lần
 • Phí làm mất chìa khóa hộp sắt, theo thỏa thuận và phải đạt tối thiểu là 100.000 VNĐ/lần

Nếu khách hàng quá hạn hợ đồng thuê két hoặc chậm trễ trong việc thanh toán phí tiền thuê két sẽ bị ngân hàng phạt phí quá hạn hợp đồng, theo đó mức phạt là 20%/phí chậm trả/quá hạn và tối thiểu là 50.000 VND. 

Nếu không may đánh mất hợp đồng thuê két tại ngân hàng Vietinbank, hoặc những  giấy tờ liên quan đến sử dụng DV bảo quản tài sản, thuê ngăn tủ, két sắt  khách hàng sẽ phải thông báo cho ngân hàng để cấp lại hợp đồng. Theo đó mức cấp lại tối thiểu là 200.000 VND/lần.

Hồ sơ thủ tục để gửi vàng tại Vietinbank

Khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng hoặc thuê két sắt tại Vietinbank cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước/Giấy tờ tương đương còn hiệu lực.
 • Các loại tài sản cần gửi tại ngân hàng

Sau khi đầy đủ giấy tờ bạn có thể đến các chi nhánh/PGD ngân hàng Vietinbank để được nhân viên hỗ trợ dịch vụ. 

Hy vọng với những thông tin trên khách hàng đã biết được cách gửi vàng tại ngân hàng Vietinbank và phí dịch vụ cho từng loại tài sản.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Giữ hộ vàng Vietinbank - Dịch vụ bảo quản tài sản uy tín nhất hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất