TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần được tính như thế nào?

Hà Ly & NGUYỄN THỊ MAI 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Bạn là người có khoản tiền nhàn rỗi và đang có ý định gửi tiết kiệm theo tuần vì sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng đồng tiền trong trường hợp bất trắc xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần là gì?

Lãi suất tiền gửi là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi tiết kiệm của tổ chức hoặc cá nhân vào ngân hàng. Lãi suất tiền gửi có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào loại tiền gửi (không kỳ hạn, có ký hạn hay tiết kiệm...), thời hạn gửi và quy mô tiền gửi.

Lãi suất tiền gửi theo tuần là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của tổ chức hoặc cá nhân vào ngân hàng trong thời hạn 1 tuần theo quy định đã được ban hành.

Nếu không biết sẽ dùng khoản tiền gửi của mình vào bất cứ lúc nào thì bạn nên chọn tiết kiệm thường để linh hoạt trong việc rút. Thông thường ngân hàng sẽ triển khai nhiều kỳ hạn gửi tiền khác nhau như dưới 1 tháng, dài hơn 1 tháng, 2 tháng… và gửi tiết kiệm theo tuần được xem như kỳ hạn ngắn dưới 1 tháng có kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần.

Với kỳ hạn dưới 1 tháng (theo tuần) thì lãi suất tiền gửi tối đa là 0,1%/năm. Tuy cách gửi tiền này giúp bạn linh hoạt trong việc sử dụng tiền bất cứ lúc nào. Nhưng gửi tiền nếu có kỳ hạn càng cao thì càng được hưởng lãi suất nhiều vì thế hãy cân nhắc mục đích gửi tiền của bạn.

Xem thêm: Các ngân hàng cho gửi lãi suất tiết kiệm 1 tuần hiện nay

Gửi tiết kiệm theo tuần là hình thức được nhiều người ưa chuộng

Gửi tiết kiệm theo tuần là hình thức được nhiều người ưa chuộng

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần

Khi bạn chọn tiền gửi tiết kiệm theo tuần, thì có nghĩa bạn chỉ có thể rút ra sau khoảng thời gian là 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần thì có thể nhận được mức lãi suất theo tuần. Công thức tính lãi suất theo tuần như sau:

Công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360

Trong đó: Số ngày gửi ở đây chính là số ngày trong tuần mà bạn gửi:

 • 1 tuần = 7 ngày
 • 2 tuần = 14 ngày
 • 3 tuần = 21 ngày

Ví dụ:

Ta có 1.000.000VND, nếu gửi lãi suất kỳ hạn trong 1 tuần, mức lãi suất theo kỳ hạn 1 tuần là 0,1%/năm. Như vậy nếu sau 1 tuần gửi tiền, ta sẽ có được khoản tiền lãi:

Số tiền lãi = 1.000.000 x 0,1%/360 x 7 = 19 VND

Với cách tính lãi suất có kỳ hạn 1 tuần, khi bạn rút tiền đúng hạn sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất. Nếu đăng ký gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1 tuần nhưng lại rút trước khi đến kỳ hạn, khoản tiền lãi sẽ được tính bằng mức lãi suất không kỳ hạn.

Xem thêm: Rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn - Được hay không?

Nếu bạn còn những thắc mắc về lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần được tính như thế nào?

Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần được tính như thế nào?

Một số ngân hàng cho gửi tiết kiệm theo tuần lãi suất ưu đãi

Ngân hàng Hình thức gửi Lãi suất (%/năm)
Vietcombank Tiết kiệm thường 0,5
Eximbank Tiết kiệm thường 1,0
Vietinbank Tiết kiệm thường 0,5
ACB Tiết kiệm thường 1,0

Khách hàng có thể lựa chọn một trong số các ngân hàng trên để lựa chọn gửi tiết kiệm theo tuần nhanh chóng và uy tín nhất.

Những lưu ý để phòng ngừa rủi ro khi gửi tiền tiết kiệm

 • Giữ sổ tiết kiệm khi gửi tiền: Bất cứ người nào gửi tiền ngân hàng, hãy mang sổ tiết kiệm về vì đó là tài sản của mình, nếu gửi lại ngân hàng thì phải có giấy tờ biên nhận rõ ràng hoặc tìm đến dịch vụ thuê an toàn của ngân hàng để cất giữ tài sản.
 • Cho người thân rút tiền tiết kiệm khi gặp bất trắc: Theo quy định hiện hành, muốn rút tiền tiết kiệm của người thân thì phải là chủ sở hữu hoặc người đồng chủ sở hữu của tài khoản đó. Như vậy để phòng ngừa rủi ro này, các bạn nên ủy quyền sổ tiết kiệm cho người thân mà mình tin tưởng. Giấy ủy quyền phải được lập tại ngân hàng gửi tiền. Trường hợp giấy ủy quyền không được lập tại ngân hàng thì phải có xác nhận của công chứng hoặc chính quyền địa phương theo quy định.
 • Lựa chọn hình thức và kỳ hạn gửi tiền hợp lý: Các khoản tiền gửi khi đến hạn mà người rút không tất toán sẽ được tự động gia hạn một kỳ hạn mới tương tự như kỳ hạn cũ đã gửi. Vì vậy nếu tình hình tài chính không ổn định thì nên gửi kỳ hạn ngắn bởi rút trước hạn gần như không có lãi. Còn nếu vẫn phân vân về các kỳ hạn thì có thể chia nhỏ khoản tiền gửi ra nhiều kỳ hạn để khi có việc cần có thể rút khoản ngắn hạn, tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền.

Gửi tiết kiệm luôn là phương pháp đầu tư được nhiều người lựa chọn, hy vọng những thông tin về gửi tiền theo tuần trên đây sẽ được nhiều khách hàng sử dụng. ĐĂNG KÝ tư vấn gửi tiết kiệm ngay để tích lũy cho chính bạn và gia đình nhỏ của mình.

 Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần được tính như thế nào?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất