TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất tiền gửi 1 tuần giữa các ngân hàng có gì khác biệt?

Chu Thị Thúy Nga & Khoa Nguyễn 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Nhu cầu tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, đặc biệt là kỳ hạn 1 tuần ngày càng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn. Vì vậy, lãi suất tiền gửi 1 tuần cũng nhận được nhiều không ít sự quan tâm từ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Liệu rằng có phải tất cả các ngân hàng đều tính lãi suất tiền gửi khi bạn gửi trong vòng 1 tuần? Nếu có thì số tiền lãi suất này có sự chênh lệch giữa các ngân hàng hay không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Lãi suất tiền gửi ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa số tiền gửi vào ngân hàng và mức lãi trong thời gian nhất định do ngân hàng quy định. 

Lãi suất tiền gửi 1 tuần là mức lãi suất mà ngân hàng trả cho tổ chức, cá nhân có khoản tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng đó trong thời hạn 1 tuần. Cách tính lãi suất tiền gửi 1 tuần sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng. Khách hàng cần cập nhật lãi suất tiền gửi 1 tuần để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Phần lớn ngân hàng đều tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tuần

Phần lớn ngân hàng đều tính lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 tuần

Mức lãi suất tiền gửi 1 tuần tại một số ngân hàng hiện nay

Phần lớn ngân hàng hiện nay, đặc biệt là các ngân hàng nằm trong top 5 ngân hàng thương mại uy tín nhất tại Việt Nam được công bố bởi Vietnam Report, đều tính lãi suất khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có thời gian từ 1 tuần trở lên.

Tuy nhiên, số tiền phải gửi và phần trăm lãi suất ở mỗi ngân hàng sẽ là khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo và tính toán kỹ khi gửi tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất tiền gửi 1 tuần tại một số ngân hàng mới nhất tháng 3/2023 dưới đây:

Ngân hàng

Lãi suất (%/năm)
Khách hàng cá nhân Khách hàng doanh nghiệp
Vietinbank 0,20% 0,20%
ACB 1,00% 1,00%
VPBank 0,50% 1,00%
Vietcombank 0,10% 0,10%

Việc tính toán lãi suất nhận được khi gửi tiết kiệm trên thực tế rất ít người thành thục. Do đó, để tiện cho việc tính toán và nhất là giúp khách hàng dễ dàng biết được số tiền lãi mình nhận được khi gửi tiết kiệm, các bạn có thể sử dụng Công cụ tính lãi suất gửi tiết kiệm TẠI ĐÂY.

Ngân hàng ACB tính lãi suất khá cao

Ngân hàng ACB tính lãi suất khá cao

Lãi suất tiền gửi 1 tuần đang trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến trong thời gian gần đây bởi vì nhu cầu đa dạng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu số tiền gửi và cách tính lãi suất, số tiền lãi suất cũng khác nhau.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Lãi suất tiền gửi 1 tuần giữa các ngân hàng có gì khác biệt?
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất