avatart

khach

icon

Đơn giản hóa cuộc sống với dịch vụ đóng tiền điện online ACB

Kiến thức thẻ ATM

- 21/06/2018

0

Kiến thức thẻ ATM

21/06/2018

0

Chỉ với 4 bước đơn giản, dịch vụ đóng tiền điện online ACB là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và dẹp tan lo toan về hóa đơn tiền điện hàng tháng trong nhịp sống năng động hiện nay.

Mục lục [Ẩn]

Khi mà cuộc sống trở nên quá bận rộn cũng chính là lúc chúng ta cần đến những phương thức thanh toán mới mẻ, hiện đại hơn để đơn giản hóa phần nào lo toan, mệt mỏi. Thấu hiểu được vấn đề này, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, hay còn được biết đến là ngân hàng ACB đã triển khai nhiều dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến nhằm giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, trong đó phải kể đến dịch vụ đóng tiền điện online ACB.

Xem ngay: Chuyển tiền ACB online - Dịch vụ chuyển tiền trong nháy mắt ở mọi lúc, mọi nơi.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB

Thông qua đó, người dùng không còn phải đến trực tiếp công ty điện lực, không phải nhận những cuộc điện thoại nhắc nhở về việc chưa đóng tiền điện theo quy định bởi vì chỉ trong vòng vài phút với vài cú nhấp chuột, bạn sẽ thanh toán hoàn tất hóa đơn tiền điện.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đóng tiền điện qua ngân hàng ACB

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn không còn phải lo lắng về việc trễ hạn mà hệ thống sẽ ghi nhận thanh toán thành công ngay khi có lệnh thông báo giao dịch thành công. Bên cạnh đó, bạn không phải trả bất kỳ phí dịch vụ nào.

Cuối cùng, nhanh chóng và tiện lợi với phương thức Ủy quyền để ngân hàng ACB thanh toán tự động hàng tháng là điều không thể bỏ qua.

Quy trình thanh toán hóa đơn tiền điện chủ động qua ACB online

Để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện online ACB, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký mã dịch vụ tiền điện

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Internet Banking với số tài khoản và mật khẩu mà ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ. Sau đó, bạn chọn mục Đăng ký mã dịch vụ tại màn hình chính của Internet Banking. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký mã dịch vụ này bằng cách tại menu Đăng ký online, bạn chọn Đăng ký tài khoản thụ hưởng rồi chọn Tài khoản thụ hưởng trong thanh toán hóa đơn.

Tiếp đến, bạn chọn loại thanh toán Điện, chọn đơn vị cung cấp tại nơi đang sinh sống, nhập mã dịch vụ là PE viết liền không dấu.

Nếu khu vực của bạn không có trong danh sách thì tại phần Đơn vị cung cấp, bạn chọn Khác. Kế đến, bạn lần lượt nhập thông tin theo ngân hàng yêu cầu, bao gồm Tên đơn vị thụ hưởng, Tài khoản thụ hưởng và Ngân hàng thụ hưởng. Sau đó, bạn nhấn nút Đăng ký rồi tiến hành chuyển sang bước 2.

Bước 2: Thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn

Sau khi hoàn thành xong bước 1, một phần thông tin khác là Thông tin thanh toán hóa đơn xuất hiện. Tại đây, bạn nhập các thông tin cần thanh toán như Kỳ tháng, Số tiền và Số tiền bằng chữ (chỉ áp dụng nếu như bạn chọn mục Khác ở bước 1).

Để có thể lấy dư nợ thanh toán, bạn chọn mục Xem dư nợ. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một bảng thông tin dư nợ hiện tại bao gồm Thông tin chủ hộ, Thông tin kỳ và Số tiền cần thanh toán.

Bước 3: Ký xác nhận lệnh

Đây là bước cuối cùng trong giao dịch đóng tiền điện qua ngân hàng ACB. Sau khi hoàn thành 2 bước trên, một bảng tổng hợp thông tin mà bạn cung cấp từ ban đầu sẽ hiện ra. Lúc này, việc bạn cần làm là kiểm tra lại tất cả các thông tin giao dịch nằm trong phần Thông tin đơn vị trả tiền, Thông tin đơn vị thụ hưởng và Thông tin thanh toán hóa đơn có chính xác không.

Sau đó, bạn tiến hành xác nhận giao dịch ở phần Xác thực giao dịch bằng cách nhập mật khẩu đăng nhập và OTP Token mà ACB gửi đến.

Bạn có biết: Thanh toán trực tuyến ACB chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Giao diện Internet Banking ACB

Giao diện Internet Banking ACB

Cuối cùng, bạn nhấn Xác nhận. Ngân hàng ACB sẽ ghi nhận và tiến hành xử lý giao dịch ngay sau đó.

Đóng tiền điện online ACB là một dịch vụ tuyệt vời cho người dùng trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Khi tham gia dịch vụ này, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để thanh toán hóa đơn điện khi đến hạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *